เเมตช์พ่ายจีน ฟัง"ชนานันท์" เปิดใจ หลังโดนเเฟนบอลไทยจวกยับ (คลิป)


   ขุนพลเเข้งทีมชาติไทยเดินทางลัดฟ้า กลับถึงบ้านเกิดเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว หลังเสร็จสิ้นภารกิจลุยเอเชียนคัพ 2019 รอบสุดท้าย ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์  ด้วยผลงานทะลุถึงรอบ16ทีมสุดท้าย  พ่ายต่อ ทีมชาติจีน ไปเเบบหวุดหวิด 1-2  เเต่ก็ยังเป็นการจารึกประวัติศาสตร์วงการลูกหนังไทย  ในรอบ 47 ปีหลังจากก่อนหน้านี้เคยคว้าอันดับ 3 มาครองในปี คศ. 1972  ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ  ณ สนาม ศุภชลาศัย

 

 

 


      ความเคลื่อนไหวล่าสุด นั้น  เมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 มกราคม 2562  เเข้งช้างศึก ได้ออกจาก  สนามบินนานาชาติ อาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตน์  เมื่อเวลาราว 08.55น.  เพื่อเดินทางกลับ ประเทศไทย โดยทีมชาติไทย  โดยเดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ  เวลา 18.05 น. ในวันเดียวกัน

 

.

.

 

 

 

ทีมชาติไทย 1

       โดย ชนานันท์ ป้อมบุปผา ดาวยิงช้างศึก  ที่ถูกเปลี่ยนตัวลงมาในครึ่งหลัง เเทน ศุภชัย ใจเด็ด  ในเเมตช์ที่พ่าย จีน รอบ16 ทีมสุดท้าย กล่าวเปิดใจว่า..

 

 

  เจ้าทู กล่าวว่า  ตนรู้สึกเสียใจ และผิดหวังที่ทีมไม่ได้ไปต่อ ส่วนที่แฟนบอลไม่พอใจ ก็เข้าใจเพราะทุกคนหวังจะให้ทีมชนะ แต่เมื่อทีมแพ้ทุกอย่างมันต้องไม่แฮปปี้อยู่แล้ว ซึ่งตนจะพยายามเก็บไว้เป็นบทเรียนต่อไป จากนี้จะทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อกลับมาพิสูจน์ตัวเองอีกครั้ง

 

เรื่องเงินรางวัลอัดฉีดนั้น เบื้องต้น สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย  ได้ให้เงินรางวัลอัดฉีด 10 ล้านบาท แก่นักเตะทั้ง 23 คนและทีมงานสต๊าฟโค้ช  จากผลเสมอ ยูเออี เจ้าภาพ 1-1  ทะลุรอบ 16ทีม  ซึ่งเกมก่อนหน้านี้  ที่เอาชนะ บาห์เรน 1-0 ก็ได้รับไปแล้ว 5 ล้านบาทจากการผลงานยิง1ลูก รวมทั้งสิ้น 15ล้านบาท ในเบื้องต้น

.

.

 

 

 

 

 

 

ทีมชาติไทย 2

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : เอเชียนคัพ2019  เอเชียนคัพ  ช้างศึก  ฟุตบอล 

ติดตามข่าวอื่นๆ