สาวขับเก๋งเบรกกระทันหัน อดีตผอ.รพ.หยุดรถไม่ทัน พุ่งชนเต็มแรง ซ้ำกวาดรถจยย.ข้างทางตกคูน้ำ

อุบัติเหตุบนท้องถนนเกิดให้เราเห็นกันอยู่บ่อยครั้ง ทุกวันเลยก็ว่าได้ สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร การขับรถด้วยความเร็วก็มีส่วนทำให้เกิดเหตุการณ์เหล่านี้ได้เสมอ ถึงแม้ว่าปัจจุบัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการตรวงเข้มเรื่องการขับรถเกินว่ากฎหมายกำหนดต้องจับปรับเงิน แต่ประชาชนก็ไม่ได้เกรงกลัวกับบทลงโทษดังกล่าวเลย 


การขับรถบนท้องถนนไม่ได้แปลว่าถ้าเราไม่ประมาทไม่ได้ขับรถเร็ว เราจะไม่เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งถ้าหากคนอื่นประมาทแล้วเราขับรถไปตรงนั้นพอดีก็อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ แต่ไม่ว่าแต่ละครั้งจะแค่ได้รับบาดเจ็บหรือถึงขั้นเสียชีวิต อย่างเช่นเคสนี้เป็นเคสที่รถขับมาปกติ แต่รถข้างหน้าเบรกกระทันหันทำให้เบรกไม่ทันกวาดรถจักรยานยนต์ที่ตั้งขายอยู่ที่เต้นท์ริมถนนตกคูน้ำไปด้วยอีก2คัน
 

ล่าสุด ร.ต.อ.ธเนตร วงษ์ปริง พนักงานสอบสวน สภ.อ.เมือง พิษณุโลก ได้รับแจ้งเหตุมีรถยนต์เฉี่ยวชนกันหลายคัน ที่บริเวณถนนสายพิษณุโลก-นครสวรรค์ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ กม.121-600  ม.4 ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ที่เกิดเหตุพบ ชาวบ้านจำนวนหนึ่งกำลังยืนมุงดูเหตุการณ์อยู่จำนวนมาก บริเวณไหล่ทางพบเต็นท์ผ้าใบล้มพับลงไปในคูน้ำ และพบรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ สีดำ รุ่น530 E หมายเลขทะเบียน กค-9333 สุโขทัย สภาพด้านหน้าพังเสียหาย พุ่งชนอัดติดอยู่กับรถยนต์เก๋งยี่ห้อเชฟโรเล็ต สีน้ำตาลหมายเลขทะเบียน กม-5195 พิษณุโลก ตะแคงพลิกอยู่ข้างหน้ารถเบนซ์คันดังกล่าว


โดยบริเวณด้านหน้ารถ พบรถจักรยานยนต์ล้มคว่ำสภาพพังเสียหายอีก 2 คัน ตกลงอยู่ในคูน้ำ คันแรกเป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟไอ 110 สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟแซด สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพพังเสียหายทั้ง 2 คัน ซึ่งในที่เกิดเหตุพบ นางสาวนภัชชนก อายุ 25 ปี ผู้ขับขี่รถยนต์เก๋งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ในจุดเกิดเหตุด้วยอาการตกใจส่วนผู้ขับขี่รถยนต์เบนซ์ ต่อมาทราบว่าคือนายแพทย์ประจวบ อายุ 62 ปี  อดีตผู้อำนวยการโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในจุดเกิดเหตุเช่นกัน


นอกจากนี้ จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายแพทย์ประจวบ เดินทางมาจากจังหวัดสุโขทัย เพื่อจะไปขึ้นศาลที่จังหวัดพิจิตรแต่ในระหว่างที่ขับรถยนต์เบนซ์คันดังกล่าวมาถึงจุดเกิดเหตุ รถยนต์ของนางสาวนภัชชนกได้เบรกกะทันหัน ก่อนจะหักรถออกมาเลนขวา จนรถของนางสาวนภัชชนกเสียหลักส่ายไปมา ซึ่งตอนนั้นเป็นจังหวะเดียวกับที่รถเบนซ์ที่นายแพทย์ประจวบ ขับตามหลังมาพอดี จึงถูกพุ่งเข้าชนอย่างจัง จนรถกระเด็นตามแรงไปปะทะกับรถจักรยานยนต์ที่จอดขายอยู่ในเต็นท์ริมถนนตกคูน้ำ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกพร้อมกับจะทำการสอบสวนคู่กรณีทั้งสองคนแล้วและจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

(ที่เกิดเหตุ)

 

(ที่เกิดเหตุ)

 

ขอบคุณภาพจาก sanook.com

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : พุ่งชนยับ  เบรกกระทันหัน  ชนรถเก๋ง 

ติดตามข่าวอื่นๆ