"ครูไอซ์" เล่าความรู้สึกคนใจบุญ ขอบริจาคดวงตา หวังอานิสงส์บุญช่วยสาวป่วยมะเร็ง แต่ไม่โอเคเจอปล่อยข่าวตกบันได

จากเรื่องราวของ "ครูไอซ์" หรือ นายดำเกิง มุ่งธัญญา ครูหนุ่มวัย 25 ปี ที่ตาบอดทั้ง 2 ข้าง แต่กลับมุ่งมั่นตั้งใจเรียนจนได้เกียรตินิยมอันดับ 1 จุฬาฯ ทำตามความฝันที่อยากเป็นครูสอนหนังสือ ครูไอซ์เกิดมามีความพิการทางสายตา เนื่องจากคลอดก่อนกำหนด คลอดออกมาน้ำหนัก 1 กิโลกรัม 2 ขีด จึงต้องเข้าตู้อบ ซึ่งจอประสาทตาเซลล์ยังไม่แข็งแรง พอเข้าตู้อบแสงในตู้อบทำลายตัวนั้น ทำให้มองไม่เห็นทั้งสองข้าง แต่ครูไอซ์ก็ได้ทำตามความฝันตั้งใจเรียนจนจบจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และได้บรรจุเป็นครูในที่สุด ครูไอซ์เรียนจบครุศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษขั้นสูง เกียรตินิยมอันดับ 1 จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปัจจุบันสอบบรรจุได้เป็นข้าราชการครู ที่ รร.สตรีศรีสุริโยทัย สอนในรายวิชาภาษาอังกฤษ

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
สาวใหญ่ใจบุญประกาศมอบดวงตาทั้ง2ข้างให้กับ"ครูไอซ์"
เปิดใจสาวใหญ่ป่วยมะเร็ง ขอบริจาคดวงตามอบ "ครูไอซ์" รู้แล้วทำได้หรือไม่ ใจยังสู้เจอโซเชียลคิดลบ

ทั้งนี้ ภายหลังจากเรื่องราวของครูไอซ์ได้รับการถ่ายทอดและได้รับความสนใจจากคนในสังคมอย่างมาก ในเวลาต่อมาโลกโซเชียลได้มีการแชร์ข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่บอกว่าตนอยากมอบแสงสว่างให้ครูไอซ์ได้มีโอกาสมองเห็น ซึ่ง "สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ สุปริญญาภรณ์ มณีโชติ เธอคอมเมนต์ไว้ว่า...คุณครูไอซ์สามารถรับแก้วตาแล้วจะมองเห็นได้ไหมคะ (อยากรู้ค่ะ) เพราะครูเป็นมาแต่กำเนิด ถ้ารับแก้วตาได้ก็ดีเลยค่ะ เราเป็นมะเร็งระยะ4..ถ้าถึงเวลาเราจะได้ให้แก้วตาครูไอซ์ค่ะ" 

 

ต่อมา ทางด้านเพจเฟซบุ๊ก บิ๊กเกรียน ได้โพสต์ภาพของหญิงสาวเจ้าของคอมเมนต์ดังกล่าว พร้อมกับบรรยายข้อความว่า "#​สังคมโซเชียล #​แห่ชื่นชมพี่กบ #​บางคนว่าอยากดัง เพจบิ๊กเกรียนได้​คุยกับพี่กบ​ สุปริญญา​ มณีโชติ​ อายุ 55 ปี​ แล้ว​รู้สึกได้เลยว่า​ โลกโซเชียล​ ช่างโหดร้ายกับเธอจริง ๆ​ การจะทำความดี​ มันยากมาก​ คนคิดต่าง​ คิดลบ เยอะแยะ​ และคนคิดบวก​คิดดีกับพี่กบก็มาก พี่กบ​ แทบทรุด​ เมื่อคิดว่าการทำความดีได้ช่วยให้กับคนที่ทำประโยชน์​ อย่างครูไอซ์​ พี่กบอยากจะทำ​ อยากจะบริจาคดวงตาให้​ แต่พี่กบ​ เป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองระยะสุดท้าย พี่กบ​ ยังบอกอีกว่า​ หลังจากไปลงคอมเมนต์​บริจาค​ และคุยกับคนรู้จัก จึงทราบว่า​ ครูไอซ์​ ไม่สามารถเปลี่ยนดวงตาได้​ ด้วยเหตุผลแก้วตาเซลล์​ถูกทำลาย

 


ล่าสุด ครูไอซ์ ได้เปิดใจว่า เรื่องที่มีคนจะบริจาคดวงตาให้นั้น ตนรู้สึกดีใจมากที่มีผู้หวังดีด้วยแต่ก็แอบเสียดายที่ไม่สามารถรับบริจาคดวงตาได้ แม้ตนจะเสียดายแต่ไม่เสียใจที่ไม่สามารถรับบริจาคดวงตาได้ เพราะตนก็มองไม่เห็นมาตั้งแต่กำเนิด จึงมีความเคยชินในการใช้ชีวิตแบบนี้ ตนดีใจที่แค่พี่เขาแสดงความกล้าที่จะทำสิ่งดี ๆ เพื่อคนอื่น สำหรับกระแสด้านลบในโซเชียลตนขอให้กำลังใจและชื่นชมพี่เขาเป็นอย่างมาก ตนขอให้ความดีครั้งนี้เป็นบุญส่งผลให้อาการป่วยพี่เขาดีขึ้น ให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง และขอเป็นกำลังใจในการสู้กับโรคร้ายต่อไป สำหรับกระแสข่าวในโลกโซเชียลที่ว่าตนตกบันไดนั้นไม่เป็นความจริง 

 

 

 

ขอบคุณ : 7-Eleven Thailand, บิ๊กเกรียน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : ครูสอนภาษาอังกฤษ  สาวใจดี  ครูไอซ์  ตาบอด  ป่วยมะเร็ง  คุณครู 

ติดตามข่าวอื่นๆ