มองกันตาค้างทั้งร้าน "พ่อค้า"เเต่งตัวโทรมๆเสื้อขาดๆ เดินเข้า"ร้านทอง" ควักเงินเป็นปึกๆ เอาลายโรเล็กซ์

  วันที่ 21 ม.ค. 62  ที่ศูนย์การค้าระยอง ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง  ณ ร้านทองเพชรสุวรรณ    นายสงกรานต์ ศึกษาธรรม มีอาชีพขายขนมไทย ในตลาดบ้านค่าย ได้เดินทางเข้ามาซื้อสร้อยคอทองคำที่ร้านทองดังกล่าว ซึ่งก็เป็นที่สนใจ เมื่อนาย สงกรานต์ เเต่งกายเเบบโทรมๆ สวมเสื้อเชิ้ตสีขาวลายเขียวสภาพเก่า ขาดๆ  เพื่อเข้ามาซื้อสร้อยทองหนัก 5บาท

 

 

 

 

   โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค..Urassaya Nirasawong... เผยว่า!!

.
#ผ้าขี้ริ้วห่อทอง พ่อค้าขนมแต่งตัวเก่าๆโทรมๆ สวมเสื้อขาดๆ
ควักเงินแสนเข้าร้านทอง ซื้อทอง 5 บาท ขณะที่ในตัวยังใส่สร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง และแหวนทองอีก 2 วง บอก #แต่งตัวแบบนี้ไม่มีใครสนใจและสบายใจ


พ่อค้าขนมไทย "นายสงกรานต์ ศึกษาธรรม" อายุ 56 ปี  เป็นคนชาว จ. ระยอง เข้าแจ้งความที่ สภ.บ้านค่าย ทำสร้อยข้อมือทองคำหนัก 5 บาท ลายโรเล็กซ์หล่นหาย ก่อนจะควักเงินแสนเข้าร้านทองเพชรสุวรรณ เลขที่ 35 สาย 2 ศูนย์การค้าระยอง อ.เมือง ระยอง ซื้อเส้นใหม่ลายเดิม บอก...#กลัวเมียรู้ว่าหาย ดีใจได้เส้นใหม่ไปแทนเส้นเก่า เพราะถ้าไม่มีไป กลับบ้านเมียถาม ก็ไม่รู้ว่าจะพูดยังไง" #พ่อค้าขนม #ผ้าขี้ริ้วห่อทองตัวจริง  #ว่าแต่ออกข่าวแบบนี้แล้วกลับไปชีวิตยังอยู่ดีไหม

 

 


 

 

     สำหรับ เจ้าของร้านทองเพชรสุวรรณ คือนาย ชนนณัฐ สิทธิสารภาณ กล่าวว่า   ทางนายสงกรานต์ ได้ทำสร้อยทองคำ หนัก5 บาทหาย ขณะออกมาขายขนมไทย เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา จากนั้น ได้ไปเเจ้งความไว้กับ สภ.บ้านค่าย เเละได้เดินทางมายังร้านทอง  เพื่อซื้อทอง มาใส่เเทนที่หายไป เนื่องจากกลัวภรรยาด่า ว่าทำทองหาย  ส่วนที่ตนเเต่งกายเเบบโทรมๆ เสื้อเก่าๆขาดๆนั้น เพราะว่า เสื้อผ้าต่างๆ มันเป็นของนอกกาย ตนไม่ได้ให้ความสำคัญ จะเก่าจะขาด ถ้ายังพอใส่ได้ ก็จะยังใส่ต่อไป  เเม้ว่าจะมีเงินซื้อใหม่ก็ตาม

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : ใส่เสื้อขาด  ร้านทอง  ระยอง  เศรษฐี  คุณลุง  หนุ่มใหญ่  เงิน  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ