สาวโบกรถแท็กซี่ไม่จอด เจอลุงโชเฟอร์ใจดีแวะรับ คำพูดทำน้ำตาไหล เรามาจากโครงการในหลวงร.9

กลายเป็นปัญหาใหญ่ของคนเมืองไปเสียแล้ว สำหรับกรณีที่โชเฟอร์แท็กซี่มักจะปฏิเสธรับผู้โดยสาร บ้างก็มีข่าวไม่ดีออกมาอยู่บ่อยครั้ง จนพาให้หลายคนเอือมระอาทุกครั้ง เมื่อโบกแท็กซี่แล้วเจอลูกไม้ต่างๆ ในการปฏิเสธที่จะไปส่งยังจุดหมาย แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีคนดีๆ หลงเหลือ เพราะล่าสุดสาวคนหนึ่ง ได้เล่าประสบการณ์ประทับใจ เมื่อเจอลุงขับแท็กซี่ใจดี เล่าเรื่องราวที่ทำให้ตื้นตันจนต้องร้องไห้บนรถ 

 

โดยสมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Nueng Issaree ได้บอกเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ดังนี้ "วันนี้ไปประชุมที่โรงแรมโนโวเทลสยาม ไม่ได้เอารถไปก็ต้องใช้บริการแท๊กซี่ เรียกอยู่หลายคันก็ไม่มีใครยอมมาส่งเรา  จนกระทั่ง คุณลุงคนนี้ขับเข้ามา และยอมไป เมื่อเราเข้าไปนั่งคำแรกที่พูดกับคุณลุงคือ ขอบคุณมากนะคะที่ยอมมาส่งหนู
 

ลุง:  ลุงไม่ปฏิเสธผู้โดยสารทุกคน หนูดูที่กระจกสิ ติดสติ๊กเกอร์ไว้ว่า “แท๊กซี่ไทยหัวใจอินเตอร์” ไม่ปฏิเสธผู้โดยสาร

 

จึงเป็นจุดเริ่มต้นการสนทนาระหว่างที่รถติดมาก ๆ 
ลุง : มีรถแท๊กซี่แบบลุงอยู่ 1,700 คัน พวกลุงพูดภาษาอังกฤษกันได้ทุกคน หนูรู้ไหมว่า กลุ่มแท็กซี่ไทยหัวใจอินเตอร์คือ โครงการของ ในหลวง รัชกาลที่ 9 พูดถึงก็จะร้องไห้เนอะ ท่านตรัสว่า แท๊กซี่ก็คือหน้าตาของประเทศด้วย ท่านให้พิธีกรช่อง 3 คุณนีน่ามาสอนภาษาอังกฤษให้พวกลุง

 

เรา : คิดถึงในหลวง (ร้องไห้นำลุงไปก่อน )

ลุง : ลุงเป็นอาสาสมัครรายงานสภาพการจราจร ลุงชอบออกมาขับรถ มีความสุขที่ได้เป็นอาสาสมัคร ป้าและลูกไม่อยากให้ขับแต่ลุงอยากทำเอง 


ลุงมีลูกค้าประจำนะ ไปส่งเขาฟอกไต วันเว้นวันที่ศิริราช  กลุ่มพวกลุงจะบริการ พระ ชี คนสูงอายุฟรีนะ ยกเว้นเรียกไปรับที่บ้าน นี่ลุงได้ออกทีวี 3 ครั้งแล้วนะหนู พอถึงบ้าน หนูขอถ่ายรูปคุณลุงหน่อยนะคะ หนูจะไปเล่าให้เพื่อนฟัง

 

ลุง: ยิ้มแป้น ได้เลย 
ก่อนจากกัน เรายกมือไหว้คุณลุงขอบคุณที่มาส่ง และขอบคุณลุงที่เพียรทำความดี ถึงแม้กลุ่ม แท็กซี่ไทย หัวใจอินเตอร์จะไม่มีผู้ดูแลแล้ว แต่แท๊กซี่ 1,700 คันก็ยังพยายามเกาะกลุ่มกัน ยังติดสติ๊กเกอร์ไว้ ยังมีหัวใจบริการให้กับผู้โดยสารทุกคน


ขอบคุณคุณลุงจริงๆ ค่ะ ไม่ได้ถามชื่อ ไม่ได้ถามเบอร์โทรศัพท์ แต่คิดว่า ลุงคงจำหนูได้ แล้วหนูก็จะจำลุงไปตลอด คนงานตรงข้ามบ้านเดินออกมาดูว่า เอ๊ะ ทำไม คุณหนึ่งยกมือไหว้คนขับแท็กซี่ มองแบบแปลกๆ นางอาจจะคิด คุณหนึ่งคงเจอพ่อที่หายไปแล้ว"


ทำให้มีชาวโซเชียลจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น ชื่นชมคุณลุง ที่เป็นคนน่ารัก รักในอาชีพของตัวเอง และบริการผู้โดยสารเป็นอย่างดี บางคนที่เคยเป็นลูกค้าของคุณลุง ยังบอกด้วยว่า "เคยนั่ง taxi คุณลุงคนนี้ แต่นานแล้วค่ะสมัยทำงานโรงแรม ลุงพูดจาดีมากสุภาพค่ะ ได้นั่ง taxi ที่มีคนขับดีๆ ถือว่าถูกหวยค่ะ" 

 

นอกจากนี้ยังมีหลายคอมเม้นต์บอกด้วยว่า "อ่านแล้วคิดถึงพ่อสุดหัวใจ พ่อทำให้คนเป็นคนดี อยากให้มีคนดูแลกลุ่มแท็กซี่กลุ่มนี้จังค่ะ"

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Nueng Issaree


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : ในหลวงร.9  โชเฟอร์แท็กซี่  รับผู้โดยสาร  น้ำตาซึม  แท็กซี่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ