รวบ2พี่น้องโชเฟอร์รถร่วมฯลอบขนยาบ้าเกือบ3ล้านเม็ดสุดท้ายไม่รอดเจอจับคาปั๊มน้ำมันเชียงราย

รถโดยสารประจำทาง สายกรุงเทพ-เชียงราย ทะเบียน 10 - 1294 ปทุมธานี ถูกเจ้าหน้าที่นำมาจอดเพื่อแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาลักลอบขนยาเสพติดรายสำคัญ โดยพล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ท.ฉลองชัย ชัยยะคำ แม่ทัพภาคที่ 3 และนายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ร่วมแถลง  พร้อมด้วยยาบ้าจำนวน 2,828,000 เม็ดที่ตรวจยึดได้ 

 

 

 

ทั้งนี้การจับกุมเป็นไปตามตามแผนบูรณาการ ในการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด ในพื้นที่ภาคเหนือ ตามนโยบายรัฐบาล โดยมีกองทัพภาคที่ 3,  กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด , กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5  , สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ร่วมกันดำเนินการปราบปรามและสกัดกั้นยาเสพติดในพื้นที่โดยมุ่งเน้นเครือข่ายรายสำคัญ 

 

 

ผู้ต้องหา 2 ราย คือ

นายพร้อม รัตนกระจ่าง อายุ 46 ปี 66 หมู่4 ต.พะเนา อ.เมือง จ.นครราชสีมา  และ 
นายธนาธิป หรือผับ รัตนะกระจ่าง อายุ 50ปี 150 ม.4 ต.พะเนา อ.เมือง จ.นครราชสีมา 

ของกลาง

ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 17ถุง 1,414 มัด หรือ 2,828,000 เม็ด 2 ล้าน 8 แสน 2 หมื่น 8 พันเม็ด
รถยนต์กระบะ มิตซูบิซิ สตาร์ด้า สีเทา ผค6604 เชียงราย
รถโดยสารประจำทาง บ.เชิดชัยทัวร์ สายกรุงเทพ - เชียงราย ทะเบียน 10-1294 ปทุมธานี 
รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า โนวา สีแดง ทะเบียน ขงฉ192 เชียงราย
โทรศัพท์เคลื่อนที่ 4 เครื่อง

 

 

 


คดีนี้ ตำรวจ บช.ปส. สืบทราบว่ามีกลุ่มผู้ค้า และลักลอบลำเลียงยาเสพติด พื้นที่ จ.เชียงราย เครือข่าย นายพร้อม รัตนกระจ่าง มีอาชีพขับรถโดยสารประจำทาง ของบริษัทเชิดชัยทัวร์ มีพฤติการณ์รับจ้างลักลอบลำเลียงยาเสพติดจำนวนมากในพื้นที่จ.เชียงราย ไปส่งลูกค้าพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล บ่อยครั้ง โดยจะซุกซ่อนยาเสพติดไปกับรถโดยสารประจำทางคันที่นายพร้อมขับประจำ จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ป.ป.ส. และหน่วยกำลังในพื้นที่ เพื่อวางแผนจับกุม

 

 

ต่อมา เมื่อวันที่ 18 ม.ค.62  เจ้าหน้าที่สืบสวน พบรถโดยสารประจำทาง บ.เชิดชัยทัวร์ สายกรุงเทพ - เชียงราย ทะเบียน 10- 1294 ปทุมธานี วิ่งมาจากจ.พะเยา เข้าไปสถานีขนส่งเชียงรายแห่งที่ 2  แล้วขับออกไปตามถนนสายบายพาส - เลี่ยงเมืองเชียงราย เพื่อรับยาเสพติดแล้วขับไปจอดภายในปั๊มน้ำมันเอสโซ่ ถ.พหลโยธิน จ.เชียงราย จากนั้นในช่วงกลางดึกของวันที่ 20 ม.ค. 62 มีรถยนต์กระบะสีเทา ขับมาจอดในซอยบริเวณหลังปั๊ม และมีการส่งมอบยาเสพติดโดยใส่ไว้ในท้ายกระบะ แล้วจึงขับออกไปตามเส้นทางค่อนข้างเปลี่ยวด้วยความรวดเร็ว จนกระทั่งรถเสียหลัก เข้าข้างทาง ชายทั้ง 2 คนอาศัยความมืดและความชำนาญในพื้นที่หลบหนีไปได้ 

 

ชุดสืบสวนที่เฝ้าติดตามจึงเข้าตรวจสอบรถยนต์กระบะคันดังกล่าว พบยาบ้าของกลางอยู่ท้ายกระบะ โดยมีผ้าคลุมปิดไว้ จึงทำการตรวจยาบ้าทั้งหมดไว้ ขณะที่ชุดสืบสวนอีกชุด เข้าจับกุม นายพร้อม และนายธนาธิป ในปั๊มน้ำมันเอสโซ่  เบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การรับสารภาพ จึงนำตัว 2  ผู้ต้องหา พร้อมด้วยของกลางส่งพนักงานสอบสวน บก.ปส.3ดำเนินคดีต่อไป 

 

 

 

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

 

 

รายงานโดย   "ชาติณรงค์ ปัญญาฟู"

 

 

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆได้ใน www.Tnews.co.th

ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ http://bit.ly/ทีนิวส์

ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่  http://bit.ly/คนดีมีน้ำใจ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์


HASTAG : ลักลอบขนยาบ้า  เชียงราย  ยาบ้า 

ติดตามข่าวอื่นๆ