หัวใจเธอแกร่งมาก!! น้องใหม่ เด็กสาวสู้ชีวิต เก็บขยะส่งตัวเองเรียน เคยโดนดูถูกแต่ไม่ท้อจะทำเพื่ออนาคต

ชีวิตคนเราทุกคนมีปัญหา มีความทุกข์ยากลำบากในชีวิต จริงอยู่ที่เราไม่สามารถเลือกเกิดได้ แต่สิ่งที่เราเลือกได้คือเลือกที่จะให้ชีวิตของเราเป็นอย่างไรต่อไป เเละเรื่องราวต่อไปนี้ของ นางสาวเจนจิรา กิ่งวงศา หรือน้องใหม่ อายุ 15 ปี เด็กนักเรียนชั้นม.3 โรงเรียนเก้งเต็ก  อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา กำลังช่วยผู้เป็นเเม่คัดเเยกขยะ นำไปขายได้รายได้วันละ 200-300 บาท ซึ่งเงินส่วนนี้จะเเบ่งเป็นค่าใช้จ่ายภายในบ้านเเละเป็นค่าใช้จ่ายเล่าเรียนหนังสือ  เเม้จะถูกคนดูถูกว่าเป็นคนสกปรก เเต่น้องใหม่ก็ไม่สนใจ เพราะการเก็บขยะที่เป็นอาชีพสุจริต เเละยังช่วยให้บ้านเมืองเเละชมชุนสะอาดน่าอยู่ 
 

 

ภายหลังเรื่องราวดังกล่าวถูกโพสต์สู่โลกโซเชียลบรรดาผู้ใจบุญต่างโอนเงินเพื่อเป็นทุนการศึกษาให้น้องใหม่เป็นจำนวนมาก ด้านน้องใหม่เองได้โพสต์เฟซบุ๊กขอบคุณผู้ใจบุญระบุว่า " ขอบคุณที่ลงเรื่องราวของหนู ขอบคุณทุกท่านที่มีความเมตตาต่อหนู ขอบคุณที่เป็นกำลังใจให้หนูนะคะ หนูจะไม่ลืมพระคุณของทุกท่านเลยค่ะ หนูจะตั้งใจเรียนเพื่ออนาคตค่ะ หนูจะเป็นพลเมืองที่ดีของสังคมและพ่อแม่ค่ะ #เพราะทุกสิ่งทุกอย่างหนูทำด้วยใจและภูมิใจค่ะ

 

 


ขณะที่ชาวเน็ตเองต่างเข้ามาเมนต์ให้กำลังใจน้องใหม่ อาทิ น่าชื่นชมที่สุดเลยค่ะลูก หนูดีกว่าเด็กหล๊ายต่อหลายคนที่แต่งตัว เที่ยว ไปวันๆ ไม่สงสารพ่อแม่ กว่าจะหาเงินมาให้ลูกกินลูกใช้เหนื่อยยากแค่ไหน ขอชื่นชมลูกจริงๆค่ะ , เป็นคนดีของพ่อแม่​ เป๊นคนดีของคุณครู​ เป๊นคนดีของสังคม​ ซื่อสัตย์​ต่อตัวเอง​ จะมีแต่สิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต​ อย่าอายทำกิน​ อย่าหมิ่นเงินน้อย​ อย่าคอยวาสนา​ คำนี้ยังใช้ได้เสมอค่ะ​ พี่เห๊นหลายคน​ เขาเรียนจบ​ มีชีวิตที่ดี​ ก๊เพราะเก๊บขวดเก๊บขยะขาย​ ส่งตัวเองเรียน​  สู้​ อดทน​ เอาคำที่เขาดูถูก​เรา​ มาเป๊นแรงบันดาลใจ​ นำเราไปสู่ความสำเร๊จในชีวิตน๊ะค่ะ​ พี่เชื่อว่า​ น้องทำได้! , เป็นกำลังใจให้คนเก่ง ชีวิตวันข้างหน้าของหนูต้องดีขึ้น อดทน ตั้งใจศึกษาเล่าเรียน อย่าท้อ อย่าถอย ความจนไม่ใช่กรรมพันธุ์ คนขยันไม่มีวันจน รักเรียนให้มากๆความรู้จะนำพาให้หนูประสพความสำเร็จ สู้ๆนะคะคนเก่ง , สู้นะหนูปัจจุบันเด็กขยัน นิสัยดี ความคิดดีหายาก หนูควรภูมิใจในตัวหนูเอง เก็บสิ่งดีๆนี้ไว้แบบนี้ตลอดไปนะหนู อนาคตหนูสดใสแน่ๆ เป็นกำลังใจให้นะคะสู้ๆๆ , สู้ๆนะหนู  พี่ขอชื่นชมจากใจจริงๆ ขอให้หนูเป็นเด็กดีแบบนี้ตลอดไปนะ สักวันจะเป็นวันของเรา อนาคตที่ดีรอคนดีเเบบหนูอยู่แน่นอน

 

 

 

ขอบคุณที่มาเฟซบุ๊ก Kanjira Khanongmat


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
มนันยา ไตรแก้ว


HASTAG : เก็บขยะขาย  เด็กกตัญญู 

ติดตามข่าวอื่นๆ