"ไทด์ เอกพันธ์" ทนดูไม่ได้ ตามหาเด็กสาวใกล้ตาบอด วัย 11 ปี อาศัยในบ้านผุพังกับยาย เห็นสภาพน้ำตาแทบไหล

  ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวการช่วยเหลือสังคมที่หลายคนเห็นต้องบอกบุญต่อกับเหตุการณ์เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา ไทด์ เอกพันธ์ ได้เข้าช่วยเหลือเด็กหญิงวัย11ขวบ ดวงตาใกล้บอดอาศัยกระท่อมร้างอยู่กับคุณยายวัย78ปี เวลา09.00น.วันที่18มค.62 ไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ เดินทางเข้าไปช่วยเหลือเด็กหญิงปรายฝน จันทร์หอม อายุ11ปี อาศัยอยู่กับนางทองคำ วิเศษสิงห์ อายุ78ปี ภายในบ้านไม่มีเลขที่ ซอยบ้านจัดสรร หมู่ที่5 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ขณะเดินทางไปถึงพบเด็กหญิงปรายฝนกับคุณยายอยู่2คน กำลังจัดข้าวของตามประสาคนแก่กับเด็กในบ้านพักซึ่งปลูกเป็น กระท่อมหลังเล็กใช้สังกะสีเก่าๆผุพังแล้วมุงหลังคาและทำเป็นฝากั้นห้อง 

 

 

 ส่วนห้องน้ำใช้แผนพาสติกป้ายโฆษณาที่ทิ้งแล้วมาล้อมลอบ น้องปรายฝนเล่าให้ทีมข่าวฟังว่า ตนเองกับคุณยายมาพักอาศัยอยู่ที่นี่เกือบสิบปีแล้ว ห้องน้ำห้องนอนก็ลำบาก ดีที่มีเพื่อนบ้านใกล้กันคอยช่วยดูแล เรื่องไฟฟ้าส่องสว่างและน้ำใช้ พร้อมเรื่องอาหารการกิน แต่ถ้าวันไหนไม่มีมา ตัวคุณยายเองก็จะไปเก็บผักบุ้งมาประกอบอาหารแทน หนูสงสารคุณยายมาก ถึงวันนี้หนูได้อายุ11ปีเรียนอยู่ชั้นป.5โรงเรียนใกล้บ้านพัก ทุกวันตื่นเช้าก็จะคอยไปโบกขึ้นรถทหารที่ผ่านเส้นทางไปโรงเรียนทุกวัน เย็นเลิกเรียนอาศัยรถผู้ปกครองเพื่อนในห้องไปรับขออาศัยมาด้วยบางวันเดินกลับบ้านเองระยะทาง2กม.


 เด็กหญิงปรายฝนเล่าต่ออีกว่า ขณะนี้อยู่ลำบากมากกว่าเดิมคือดวงตาด้านซ้ายของหนูเริ่มมองไม่เห็นแล้ว บางวันปวดมากหนูอยากไปรักษาแต่ก็ไม่มีเงิน คุณยายเคยไปติดต่อหน่วยงานราชการในจังหวัดสมุทรสาครแต่ก็ไม่มีใครมาดูและเลยอ้างเหตุผลว่า ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง สุดท้ายวันนี้หลัง คุณไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ทราบข่าวจึงได้เดินทางลงไปช่วยน้องปรายฝน ไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร เพื่อตรวจร่างกายและดวงตาของน้องปรายฝน เพื่อเข้าสู่ระบบผ่าตัดรักษาต่อไป ไทด์ เอกพันธ์ ยังกล่าวต่อไปว่า ค่าใช้จ่ายทั้งหมดจะใช้เงินส่วนตัวของตนเองพร้อมซื้ออุปกรณ์ซ่อมแซมบ้านให้ใหม่ โดยมีทีมงานจากอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูมาช่วยกันซ่อมแซมบ้านและห้องน้ำให้ใหม่ทั้งหมด คาด2วันจะแล้วเสร็จ

 

ขอบคุณเพจ  เมืองสมุทรสาคร


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย


HASTAG : เด็กตาบอด  ไทด์ เอกพันธ์  ช่วยเหลือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ