"บิ๊กตู่" ส่งกำลังใจชายแดนใต้ สั่งลากคอคนร้ายมาลงโทษให้ได้ ขณะ "ไพศาล" ถามโจรเหี้ยมทำบาป! หวังชัยชนะอะไรจากการฆ่าพระ?

สืบเนื่องจากกรณี เมื่อเวลา 20 นาฬิกา 30นาที  ของวันที่ 18 มกราคม 62 ได้มีคนร้ายจำนวนกว่า 10 คน แต่งกายชุดดำคล้ายทหาร ขี่รถ จยย.เป็นพาหนะ บุกเข้าไปภายในวัดรัตนานุภาพ หรือ วัดโคกโก ซึ่งตั้งอยู่บ้านโคกโก ม.2 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส แล้วได้กระจายกำลังใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มใส่กุฏิพระ ส่งผลทำให้พระครูประโชติรัตนานุรักษ์ เจ้าคณะอำเภอสุไหงปาดี และเป็นเจ้าอาวาสวัดรัตนานุภาพ มรณภาพพร้อมพระลูกวัด รวม 2 รูป และมีพระลูกวัดได้รับบาดเจ็บอีก 2 รูป  ซึ่งขณะเกิดเหตุชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณด้านนอกของประตูวัด 

 

เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุพบชายฉกรรจ์แต่งชุดดำคล้ายทหาร ได้ขี่รถ จยย.ไล่หลังกันมา เมื่อขี่เข้าประตูวัดได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่กุฎิจำนวนหลายสิบนัด จนเสียงปืนดังสนั่นหวั่นไหวเป็นระยะๆ ชาวบ้านจึงได้พากันหวีดร้องและวิ่งหลบหนีเข้าไปในบ้าน พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ ตชด.447 ซึ่งอยู่ใกล้ที่สุดมาตรวจสอบ แต่พบว่าคนร้ายได้พากันหลบหนีไปแล้วหลังก่อเหตุเสร็จ

 

ต่อมา"นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร" นายอำเภอสุไหงปาดี พ.ต.อ.ภักดี ปรีชาชน ผกก.สภ.สุไหงปาดี และ พ.อ.สฐิรพงษ์ อาจหาญ ผบ.หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 48 และกำลังเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่ง ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าพระครูประโชติรัตนานุรักษ์และพระลูกวัดมรณภาพ 2 รูป และบาดเจ็บ 2 รูป จึงได้รีบนำส่งโรงพยาบาลสุไหงปาดี พร้อมทั้งได้กันพื้นที่ให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุในช่วงเช้า...

ล่าสุดวันที่ 19 มกราคม 61 "นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์" รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง และโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้กำลังใจพี่น้องประชาชน ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครองทุกคน ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะที่ จ.นราธิวาส หลังเกิดเหตุคนร้ายกว่า 10 คน บุกเข้าโจมตีภายในวัดรัตนานุภาพ อ.สุไหงปาดี ทำให้พระภิกษุมรณภาพและได้รับบาดเจ็บหลายรูป 

 

 

ทั้งนี้ "พลเอกประยุทธ์" ประณามการกระทำที่อุกอาจเช่นนี้ พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งสืบสวนหาข้อเท็จจริง และไล่ล่าคนร้ายมาลงโทษให้ได้ โดยเน้นย้ำว่า "รัฐบาลจะปกป้องประเทศชาติและประชาชนด้วยการรักษาความสงบเรียบร้อยให้ดีที่สุด จึงขอให้ทุกคนเชื่อมั่นในรัฐบาล และร่วมมือกันสร้างสันติสุขให้เกิดขึ้นทุกตารางนิ้วบนผืนแผ่นดินขวานทองของเรา" โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุ 

 


 


"นายพุทธิพงษ์" กล่าวต่อว่า นายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้ฝ่ายความมั่นคงเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยทุกชีวิตในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเข้มงวดตรวจตราจุดเสี่ยงต่างๆ และดูแลเยียวยาผู้เสียชีวิตและญาติพี่น้องอย่างดีที่สุด รวมทั้งขอความร่วมมือประชาชนแจ้งเบาะแสแก่เจ้าหน้าที่หากพบเห็นสิ่งผิดปกติด้วย.

 

ขณะเดียวกัน ทางด้าน "นายไพศาล พืชมงคล" กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ) ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟสบุ๊กส่วนตัว "Paisal Puechmongkol"  ถึงกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงถล่มใส่วัดรัตนานุภาพ บ้านโคกโก หมู่ที่ 2 ต.โต๊ะเด็ง อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส เมื่อช่วงเวลาประมาณ 20.30 น.ของวันที่ 18 ม.ค.ที่ผ่านมา เนื้อหาใจความว่า พระทำอะไรให้ท่านเสียหายหรือ? ท่านฆ่าพระทำไม? ท่านหวังชัยชนะอะไรจากการฆ่าพระ? ท่านกำลังทำร้ายจิตใจมวลมนุษย์ทั้งหลาย!  การกระทำของท่านเป็นบาป ท่านทำบาป  เมื่อท่านทำบาป ท่านไม่มีวันได้รับการตอบแทน  และท่านต้องถูกลงโทษ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
"ไพศาล" ตอกชัด ทหารมีเกียรติ-ไม่ทำผิดจรรยาบรรณ ไปสอดแนมคนเสพสมกัน!    
"ไพศาล" เคลื่อนไหว! อ่านเกมการเลือกตั้ง วิเคราะห์ไทม์ไลน์ "เลื่อน-ไม่เลื่อน"


ติดตามข่าวสารทาง Line



ติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา


HASTAG : ยิงพระ  นายไพศาล พืชมงคล  นายกรัฐมนตรี  จ.นราธิวาส  ประยุทธ์ จันทร์โอชา 

ติดตามข่าวอื่นๆ