"พระ" คว้าปังตอไล่ฟัน "ฆราวาส" บาดเจ็บปางตาย กลางเยาวราช ฝรั่งใจกล้าฝ่าไทยมุงเข้าช่วยเหลือคนเจ็บ (คลิป)

 

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่18 ม.ค. 62 วานนี้  ร.ต.อ.อภิสิทธิ์ หินเธาว์ รองสว.จร.สน.พลับพลาไชย2 รับแจ้งเหตุมีพระไล่ฟันกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บที่หน้าโรงแรมไชนาทาวน์ ถนนเยาวราช แขวงและเขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

 

ทั้งนี้ที่เกิดเหตุอยู่หน้าโรงแรม โดยมีประชาชนมุงดูเป็นจำนวนมาก ตรงฟุตบาทพบร่าง นายนรินทร์ อัครโชติกวนิชย์ อายุ 30 ปี ได้รับบาดเจ็บถูกฟันเข้าที่ศีรษะเลือดอาบเต็มตัว เจ้าหน้าที่เร่งนำส่ง รพ.กลาง เบื้องต้นอาการสาหัส ห่างออกไปเจ้าหน้าที่ตำรวจและพลเมืองดีร่วมกันจับกุม นายนิวัตร ประจันตะเสน อายุ 54 ปี แต่งกายด้วยชุดสงฆ์ใส่สบงสีเลือดหมู ไม่สวมจีวร จึงเปลือยครึ่งท่อน ถูกคุมตัวมาสอบปากคำที่สน.ทันที

 

 


สอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ ให้การว่าผู้ต้องหาบวชเป็นพระที่ อ.ชนบท จ.ขอนแก่น โดยเดินทางมากรุงเทพฯ มาจำวัดแถว จ.นนทบุรี เพื่อมาซื้อของในละแวกดังกล่าว โดยเดินอยู่แถวจุดเกิดเหตุได้หลายวันแล้ว ก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บมาขอเงินพระ แต่พระไม่ให้ ก็เดินหายไป ก่อนผู้บาดเจ็บกลับมาหาพระอีกรอบ พร้อมเปิดกระดุมโชว์พระเครื่องเต็มแผงอกแล้วพูดท้าทายว่า "ตนเจ๋ง หนังเหนียว ฟันแทงไม่เข้า" ทำให้พระโมโหเอามีดปังตอที่ซื้อมาทำกับข้าว หยิบจากย่ามมาฟันที่หัวกับต้นคออาการสาหัส ก่อนจะยืนมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ทันที

 

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบว่า ผู้ต้องหาบวชพระจริง เมื่อวันที่ 3 ม.ค.ที่ผ่านมา ตอนนี้จะต้องสอบพยานที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด จากการตรวจสอบไม่อาการมึนเมา ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และพกพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านและทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ดำเนินคดีไว้ก่อนตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

 

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชื่นชมชายชาวต่างชาติคนหนึ่ง ที่เข้าช่วยเหลือปฐมพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บทันที โดยไม่กลัวอันตรายใดๆ ในขณะที่คนอื่นแค่ยืนดูเหตุการณ์

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรภัทร รวดเร็ว


HASTAG : พระภิกษุ  ระทึก  เยาวราช  ไล่ฟัน  ชายคุล้มคลั่ง 

ติดตามข่าวอื่นๆ