ผมรู้สึกตัวเล็กไปเลย!! "บิ๊กตู่" เปิดทำเนียบรับนักเพาะกายทีมชาติ ยินดีคว้าเหรียญทอง

18 ม.ค.62 เมื่อเวลา 14.00 น. ณ ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย นำผู้บริหาร คณะนักกีฬาทีมชาติไทยและเจ้าหน้าที่ของสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อขอบคุณและรายงานผลการแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก ประจำปี 2018 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 11-17 ธันวาคม 2561 ที่โรงแรมโลตัส ปางสวนแก้ว จังหวัดเชียงใหม่  

 

ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่า นักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทย สามารถทำผลงานได้จำนวน 16 เหรียญทอง 11 เหรียญเงิน 12 เหรียญทองแดง อีกทั้งยังได้ถ้วยคะแนนรวมทีมชายอันดับที่ 1 ทีมหญิงอันดับที่ 1 ด้วย

 

โอกาสนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวแสดงความยินดีกับนักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทยทุกคน ที่สามารถทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย วันนี้ดีใจที่ได้พบกับคณะนักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทย ซึ่งเป็นคนกลุ่มหนึ่งจำนวนมากพอสมควรที่มีศักยภาพ ที่จะสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติต่อไปทั้งในวันนี้และในอนาคต

 

 

"เราต้องขับเคลื่อนคนทั้งประเทศไปข้างหน้าให้ได้ รัฐบาลนี้จึงให้ความสำคัญกับการส่งเสริมร่างกายให้แข็งแรง ซึ่งระบบสาธารณสุขไทยต้องมีทั้งระบบป้องกัน สิ่งที่รัฐบาลพยายามทำในวันนี้คือการสร้างความเข้มแข็งในระบบการป้องกันให้มากขึ้น การดูแลในพื้นที่ ที่บ้าน ที่โรงเรียน หรือผู้ป่วยติดเตียง เป็นสิ่งที่รัฐบาลมุ่งหวังดูแลคนเหล่านี้ จึงมีอาสาสมัครสาธารณสุข หรือ อสม. โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล โดยในวันนี้ต้องพัฒนาระบบการสาธารณสุขทั้งประเทศให้ได้ ต้องหาทางทำให้ประชาชนแข็งแรง พร้อมกับทำให้ระบบการสาธารณสุขเข้มแข็งไปพร้อมกัน ทุกอย่างจะต้องแก้ไปด้วยกัน และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือต้องรักษาสุขภาพของคนให้ดีขึ้น"


ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ได้ทักทายคณะนักกีฬาพร้อมกับสอบถามข้อมูลต่างๆ ซึ่งตัวแทนนักกีฬาได้สาธิตการใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายเพาะกายให้กับนายกรัฐมนตรี โดยนายกรัฐมนตรี ได้ทดลองใช้อุปกรณ์ด้วยความสนใจ ก่อนที่นายกรัฐมนตรีจะมอบของขวัญปีใหม่ให้กับคณะนักกีฬา ผู้บริหารสมาคมฯ และเจ้าหน้าที่ พร้อมร่วมถ่ายภาพกับทุกคนเป็นที่ระลึกด้วย  

 

 

ขณะเดียวกันในแฟนเพจ "ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha" ได้ระบุว่า.. "วันนี้ผมมีโอกาสได้เจอกับนักกีฬาเพาะกายและ #ฟิตเนส #ทีมชาติไทยทุกคนฟิตมาก ผมรู้สึกตัวเล็กไปเลยครับ"

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม


HASTAG : นักเพาะกาย  บิ๊กตู่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ