รถแดงพานักท่องเที่ยวลงจากดอยสุเทพ แซงทางโค้งประสานงาเก๋งสวนขึ้นมา เจ็บอื้อ

เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. (วันที่ 18 ม.ค.62) พ.ต.ท.ประสงค์ นาฝั้น สารวัตรสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อ.เมืองเชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่กูภัย และทีมแพทย์ฉุกเฉินเข้าช่วยเหลืออุบัติเหตุรถชนกันที่บริเวณทางโค้งขึ้นวัดพระธาตุดอยสุเทพ ใยที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง TOYOTA YARIS สีบรอนเงิน หมายเลขทะเบียน งต 5722 เชียงใหม่ สภาพด้านหน้ารถถูกชนพังเสียหายยับเยิน กลางถนน

 

 

 

ส่วนรถคู่กรณี เป็นรถรับจ้างสาธารณะสี่ล้อแดง หมายเลขทะเบียน 30-6263 เชียงใหม่ สภาพด้านหน้าพังยับ มีน้ำมันเครื่องแตกไหลเต็มพื้นถนน เจ้าหน้าที่เร่งเคลียร์พื้นที่และช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่โดยสารมากับรถทั้ง 2 คัน ไม่ต่ำกว่า 10 ราย ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาล
จากการตรวจสอบทราบว่า คนขับรถรับจ้างสี่ลอแดงคือ นายสมพงษ์ แก้วประภา อายุประมาณ 40 ปี อาสารับจ้างพานักท่องเที่ยวชาวไทยที่มาจากภาคใต้ขึ้นไปสักการะพระธาตุดอยสุเทพ ขณะที่ขับลงมาได้ขับตามกันมาเป็นขบวน

 

 

 


จนมาถึงจุดเกิดเหตุ มีรถทัวร์ขับขวางทาง ซึ่งรถที่ขับเป็นขบวนได้แซงขึ้นไปพร้อมวิทยุแจ้งให้ทราบว่ารถว่างสามารถแซงขึ้นมาได้ ทั้งนี้บริเวณดังกล่าวเป็นทางโค้งลงเข้าหักศอก ตนจึงพยายามขึ้นแซงโดยข้ามออกจากเลน แต่ระหว่างนั้นรถเก๋งคู่กรณีขับสวนขึ้นมาจึงชนประสานงากันเข้าอย่างจัง เป็นเหตุทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ส่วนตนนั้นไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด
ขอบคุณภาพจากกู้ภัยร่วมใจและกลุ่มงานจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ มา ณ ที่นี้

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์


HASTAG : รถแดง  แซงทาโค้ง  ดอยสุเทพ 

ติดตามข่าวอื่นๆ