"เจมส์ เรืองศักดิ์" แย้มที่มาชื่อลูกสาวคนแรก "น้องอันโดรเมดา" แถมยอมสละห้องอัดเสียง ให้เป็นห้องเก็บของลูก

เรียกได้ว่าใกล้จะได้เป็นคุณพ่อเต็มตัวหลังจากที่รอคอยมานาน สำหรับว่าที่คุณพ่อมือใหม่อย่าง เจมส์ เรืองศักดิ์ ที่ภรรยาคนสวย ครูก้อย ที่กำลังตั้งท้องลูกสาวคนแรกอายุครรภ์ได้ 7 เดือนกว่าแล้วและมีกำหนดคลอดใน ประมาณช่วงเมษายนนี้ 

ล่าสุด เจ้าตัวก็ได้ควงแขนภรรยาสาว ครูก้อย นัชชา ลอยชูศักดิ์ ออกมาอัปเดตถึงลูกสาวที่อยู่ในท้องให้ฟังว่า "ตอนนี้อายุครรภ์ได้ 7 เดือนแล้ว ซึ่งตอนแรกเราตั้งใจจะผ่าคลอด แต่อาจารย์หมอที่เราไว้วางใจได้แนะนำว่าการคลอดเองโดยธรรมชาติคือการคลอดที่ดีที่สุดของมนุษย์ เราก็ไว้ใจในตอนนี้ ตอนนี้เขาก็มีเริ่มไปออกกำลังกาย วันที่เขาคลอดก็ตั้งใจที่สุด ส่วนเรื่องชื่อที่ตั้งไว้คือ น้องอันโดรเมดา เพราะเราไปเห็นชื่อนี้ในนางในวรรณคดีไทยซึ่งเราก็แปลกใจมาก"


"เพราะชื่อมันฝรั่งมาก พอไปค้นคว้าต่างๆ ก็พบว่าเป็นชื่อตัวละครจากเรื่อง วิวาห์พระสมุทร ร.6 ได้ประพันธ์เอาไว้ ซึ่งมันไปคล้องกับกาแลคซี่ที่ชื่อ อันโดรเมดา ที่สามารถมีแสงสว่างด้วยตัวเองได้ในมลภาวะต่างๆ ก็เหมือนกับว่าลูกเราจะเป็นคนดีได้ ไม่ว่าลูกของเราจะอยู่ในสังคมไหนๆ"
 


ทั้งนี้ ด้าน ครูก้อย ก็ได้บอกว่า "จริงๆ แล้วแอบตื่นเต้นนิดหน่อย ตรงที่คุณหมอแจ้งว่าสามารถคลอดเองได้ เพราะตอนแรกเข้าใจว่าต้องผ่าคลอด ตอนนี้เลยแพลนกันไว้ว่าจะคลอดธรรมชาติ ช่วงนี้เลยมีแพลนไปออกกำลังกายบ้าง ไปโยคะในน้ำ เพื่อเตรียมพร้อม ส่วนกำหนดคลอดคือปลายๆ เมษาถึงต้นเมษา ซึ่งเลือกไว้ว่าเป็น 9 เมษา แต่พอคลอดธรรมชาติ เราก็จะไปกำหนดไม่ได้ ก็ต้องรอว่าเมื่อไหร่เขาจะอยากออกมาเนอะ แล้วแต่ลูกเลย"


อย่างไรก็ตาม ต้องบอกตรงนี้เลยว่า พ่อเจมส์เห่อน้องมากๆเพราะ ยอมสละห้องซ้อมดนตรี เพื่อเป็นที่เก็บของให้ลูก เนื่องจากทั้งคู่เริ่มทยอยซื้อของเข้าบ้าน เพราะหากใกล้เวลามากเกินไปกลัวจะไม่มีเวลาซื้อของใช้ทัน น่ารักสุดๆไปเลยคุณพ่อ เพื่อลูกพ่อทำได้ทุกอย่างจริงๆ

 

(พ่อแม่น่ารัก)

 

(น่ารักกันสุดๆ)


ขอบคุณ jamesruangsak.co.th natcha_loychusak

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : เจมส์ ครูก้อย  เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์  เจมส์ เรืองศักดิ์  ภรรยาคลอดลูก 

ติดตามข่าวอื่นๆ