ตร. เร่งปรับปรุงระบบข้อมูลแอพพลิเคชั่นในมือถือให้แทนใบขับขี่ หลัง สนช. ไฟเขียว! รับหลักการแก้ไขกฎหมาย อีก 6 เดือน ไม่ต้องพกใบขับขี่ (คลิป)

รองผู้บัญชาการกองบัญชาการศึกษา สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ระบุ อีก 6 เดือนนับจาก สนช รับหลักการแก้ไข พรบ จราจรทางบก และทางขนส่งทางบก กับ ตร ประสานเร่งปรับปรุงข้อมูล และ ระบบให้สอดคล้องกัน ผู้ขับขี่สามารถใช้แอพพลิเคชั่นในมือถือแทนใบขับขี่ได้
 

 

พล.ต.ต. เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รองผู้ชัญชาการกองบัญชากาศึกษาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ บอกว่า หลังจาก สนช รับหลุกการแก้ไขร่าง พรบ จราจรทางบก วันนี้ขั้นตอนต่อไปคือส่งต่อให้คณะกรรมาธิการวิสามัญ ทั้ง 22 คน พิจารณายกร่างภายใน 45 วัน และ แปรญัติ อีก7 วัน ก่อนมีผลบังคับใช้ คาดว่านับจากนี้ไปอีก 6 เดือน ซึ่ผู้ขับขี่รถใช้แอพพิเคชั่นในมือถือแทนใบขับขี่ได้ทันที 

 

ประชาชนรอ อีก 6 เดือน ไม่ต้องพกใบขับขี่ (คลิป)

 

ระหว่างนี้ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและทางขนส่งทางบก ต้องเร่งปรับปรุงแก้ไขแอพพิเคชั่นให้ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ และ ปรับปรุงและพัฒนาข้อมูลทั้งหมดในระบบใบสั่งให้สอดคล้องกับข้อมูลของทางกรมขนส่งทางบก เพื่อให้การทำงานของทุกฝ่ายเป็นไปด้วยความสะดวก รวดเร็ว โดยเฉพาะในส่วนของเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ต้องเร่งแก้ไข เรื่องการให้อำนาจเจ้าหน้าที่ตำาวจ เรียกดูใบอนุญาติของผู้ขับขี่ ทางกรมขนส่งทางบก บอกว่า ขณะนี้มีผู้ขับขี่สนใจโหลดแอพพิเคชั่นดังกล่าวมาไม่ต่ำกว่า 8 แสนคนแล้ว
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรภัทร รวดเร็ว


HASTAG : กรมขนส่งทางบก  ใบขับขี่  แอพพลิเคชั่น  สนช.  ตำรวจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ