ตร.อุตรดิตถ์เพิ่มหลักฐานมัด"ไอ้ปุ๊"โหดร้าย ทารุณ เสนอศาลต้องโทษประหาร

สืบเนื่องจากเหตุการณ์สุดสะเทือนขวัญ คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงภรรยาและบุคคลในครอบครัว มีผู้เสียชีวิต 5 ศพ จุดเกิดเหตุจุดแรกอยู่ที่ บ้านเลขที่71/10 ม.2 ต.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ พบผู้เสียชีวิต 3 ราย ทราบชื่อ 1.นางน้ำผึ้ง อินทร์สิทธิ์ (แม่ยายผู้ก่อเหตุ)  2.นางน้ำผา อินทร์สิทธิ์ 3.นางกนกวรรณ อินทร์สิทธิ์ ส่วนผู้บาดเจ็บ 1 รายคือ นายเวียง ยี่มุข อายุ 45 ปี  เเละจุดที่2  ที่หมู่ 2 ต.พญาแมน ณ บ้านเลขที่ 177 ม.1 ต.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ พบผู้เสียชีวิต 2 ราย ทราบชื่อ1.นายวิรัตน์ กิ่งแก้ว อายุ 46 ปี (พ่อตาผู้ก่อเหตุ เเละ น.ส.กัญญาภัทร กิ่งแก้ว (ภรรยาผู้ก่อเหตุ) ส่วน บาดเจ็บ 1 ราย คือ นายเอกราช กำแหง 

 

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต่างเร่งล่าตัว ในที่สุดวันที่ 15 มกราคม 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม พร้อมทหาร ได้รวบตัว “ปุ๊-ธีรพล ปิ่นอมร” ฆาตกร ผู้ต้องหาฆ่าโหดยกครัว 5 ศพ ได้แล้ว โดยจับได้ที่รอยต่อจังหวัดชุมพร-ระนอง ขณะกำลังจะข้ามไปประเทศเมียนมา บริเวณ หมู่ 6 ตำบลลำเลียง อำเภอกระบุรี จังหวัดระนอง โดยมีการว่าจ้างวัยรุ่นในพื้นที่ให้ช่วยพาหลบหนีจึงสั่งการให้ประสานกับกำลังเจ้าหน้าที่ในพื้นที่นำกำลังเข้าจับกุม จากนั้นควบคุมตัวมาที่กองร้อยทหารราบที่ 2521

 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด ที่วัดเกาะวารีในพื้นที่ หมู่ 1 ต.พญาแมนอ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพของ น.ส.กัญญาภัทร, นายวิรัตน์ และนางน้ำผึ้ง เหยื่อลูกเขยเลือดเย็น โดยทางญาติ ๆ เตรียมสถานที่ เพื่อรอเวลาทำพิธีฌาปนกิจศพบนเชิงตะกอนไม้ ตามประเพณีโบราณ เพื่อทำจะเผาศพกลางแจ้งพร้อมกันทั้ง 3 ศพ ในวันนี้ ส่วนที่วัดบ้านดง พื้นที่ หมู่ 2 ต.พญาแมน ซึ่งตั้งศพของ นางกนกวรรณ และนางน้ำผา จะเริ่มเผาศพทั้งสองเป็นศพสุดท้าย ซึ่งทั้ง 2 วัด อยู่ห่างกัน 3 กม. จากนั้นค่อยทำพิธีเก็บเถ้ากระดูก 

 

โดยทางญาติ ๆ เปิดเผยว่า ยังรู้สึกเสียใจกับการเสียชีวิต และยังโกรธแค้น แม้จะจับกุมตัวฆาตกรได้แล้ว จึงอยากขอวิงวอนให้ตัดสินประหารชีวิตปุ๊-ธีรพล ปิ่นอมร เนื่องจากกลัวว่าหากพ้นโทษออกมาแล้วจะย้อนกลับมาก่อเหตุตามที่เคยข่มขู่ไว้ 

 

ด้าน พ.ต.อ.คีรี เกียรติสาร รอง ผบก.ภ.จว.อุตรดิตถ์ เปิดเผยว่า ในส่วนการรวบรวมหลักฐานต่าง ๆ ส่งอัยการ คาดว่าใช้เวลา 1 เดือน เนื่องจากมีส่วนพัวพันหลายคดี พร้อมกันยังได้ระบุในสำนวนการสอบสวนถึงพฤติกรรมการก่อเหตุ ว่าเป็นการกระทำทารุณโหดร้าย เพื่อเสนอศาลพิจารณาลงโทษสูงสุดถึงประหารชีวิต ด้านคดีฉ้อโกงบาทหลวงในพื้นที่ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรีเตรียมแจ้งข้อหาเพิ่มเติมภายในเรือนจำจังหวัดอุตรดิตถ์แล้ว

 


อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้นมีข้อมูลด้วยว่า เพื่อนบ้านได้เล่าถึงฐานะความเป็นอยู่ของนายธีรพลว่า เป็นคนมีฐานะ และพบว่ามีการซื้อรถยนต์เกือบ 10 คันโดยเงินที่นำมาซื้ออ้างว่ามาจากการเล่นหุ้น โดยจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่าได้เงินมาจากการฉ้อโกงเงินบาทหลวงไชโย กิจสกุล อายุ 66 ปี อธิการสามเณราลัยนักบุญยอแซฟ ที่รู้จักและคบหากันมานาน 

 

โดยทำทีขับรถมาหาบาทหลวงไชโย ซึ่งกำลังจัดกิจกรรมอบรมอยู่ที่ โรงเรียนดาราสมุทร อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อขอความช่วยเหลือด้านการเงิน พร้อมกับนำเอกสารที่ดิน ระบุเขตอำเภอเมืองจ.ภูเก็ต เนื้อที่ประมาณ 10 ไร่ ซึ่งอ้างว่าเป็นของตนเองและได้ทำการขายที่ดินผืนดังกล่าวให้กับผู้ที่สนใจได้แล้วในราคา 35 ล้านบาท แต่ไม่สามารถถอนเงินออกจากบัญชีได้ เนื่องจากถูกเจ้าหน้าที่อายัดเงินไว้ เพราะเคยมีคดีเก่าที่ญาติพี่น้องถูกดำเนินคดีเกี่ยวกับยาเสพติด ก่อนจะขอร้องบาทหลวงไชโย ให้ช่วยหาเงินจำนวน 29,861,560 บาท ให้เพื่อนำไปใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินการเอาเงินจากการขายที่ดินจำนวน 35 ล้านบาทออกจากบัญชีธนาคารที่ถูกอายัดไว้

 

ทางบาทหลวงไชโยหลงเชื่อยอมนำเงินส่วนตัวมอบให้กับนายธีรพล เพราะเห็นว่าเอกสารผู้ครอบครองเป็นชื่อของนายธีรพลจริง แต่เมื่อถึงกำหนดจะต้องคืนเงิน นายธีรพล กลับบ่ายเบี่ยงและพยามหลบหน้าก่อนจะขาดหายการติดต่อไปในที่สุด บาทหลวงไชโย จึงเริ่มสงสัยติดต่อสอบถามไปยังสำนักงานที่ดิน จ.ภูเก็ต จึงทราบความจริงว่านายธีรพลไม่ได้เป็นเจ้าของที่ดินผืนดังกล่าวตามที่กล่าวอ้าง จึงนำเรื่องไปเข้าแจ้งความกับทางพนักงานสอบกองปราบ 

 

จับปุ๊ 5 ศพ

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : ยิงเมีย  ฆาตกรโหด  ยิงตาย5ศพ  อุตรดิตถ์  โดนฆ่า 

ติดตามข่าวอื่นๆ