เปิดภาพบ้านเรือนไทยไม้สัก 10ล้าน ที่ "ไอ้ปุ๊" สร้างไว้เป็นเรือนหอ ก่อนฆ่ายกครัว!?

จากเหตุการณ์สุดสะเทือนขวัญ เมื่อวันที่ 13 ม.ค.61  เวลาประมาณ 18.00 น. เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงภรรยาและบุคคลในครอบครัว มีผู้เสียชีวิต 5 ศพ จุดเกิดเหตุจุดแรกอยู่ที่ บ้านเลขที่71/10 ม.2 ต.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ พบผู้เสียชีวิต 3 ราย ทราบชื่อ 1.นางน้ำผึ้ง อินทร์สิทธิ์ (แม่ยายผู้ก่อเหตุ)  2.นางน้ำผา อินทร์สิทธิ์ 3.นางกนกวรรณ อินทร์สิทธิ์ ส่วนผู้บาดเจ็บ 1 รายคือ นายเวียง ยี่มุข อายุ 45 ปี  เเละจุดที่2  ที่หมู่ 2 ต.พญาแมน ณ บ้านเลขที่ 177 ม.1 ต.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ พบผู้เสียชีวิต 2 ราย ทราบชื่อ1.นายวิรัตน์ กิ่งแก้ว อายุ 46 ปี (พ่อตาผู้ก่อเหตุ เเละ น.ส.กัญญาภัทร กิ่งแก้ว (ภรรยาผู้ก่อเหตุ) ส่วน บาดเจ็บ 1 ราย คือ นายเอกราช กำแหง


 

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม พร้อมทหาร รวบตัว “ปุ๊-ธีรพล ปิ่นอมร” ผู้ต้องหาฆ่าโหดยกครัว 5 ศพ เหตุเกิดในพื้นที่ หมู่ 2 ต.พญาแมน อ.พิชัย จังหวัดอุตรดิตถ์ เมื่อวันที่ 14 ม.ค. ได้แล้ว จับได้ที่รอยต่อจังหวัดชุมพร-ระนอง ขณะกำลังจะข้ามไปประเทศเมียนมา  บริเวณ หมู่ 6 ตำบลลำเลียง อำเภอกระบุรี จังหวัดระนอง โดยมีการว่าจ้างวัยรุ่นในพื้นที่ให้ช่วยพาหลบหนีจึงสั่งการให้ประสานกับกำลังเจ้าหน้าที่ในพื้นที่นำกำลังเข้าจับกุม จากนั้นควบคุมตัวมาที่กองร้อยทหารราบที่ 2521

 


 
 โดย พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการปราบปราม เปิดเผยว่า ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร ติดตามจับกุมตัว นายธีรพล ปิ่นอมร อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืน 9 มม. ยิงคนในครอบครัวเสียชีวิตรวม 5 ศพ ในพื้นที่ ต.พญาแมน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ ได้ที่ ต.ลำเลียง อ.กระบุรี จังหวัดระนอง ซึ่งเป็นเขตติดต่อ ชายแดนไทยกับประเทศเมียนมาร์ ขณะกำลังจะพยายามหลบหนีข้ามไปฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน  หลังการจับกุมทางพล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ บินด่วนลงใต้ เพื่อทำการสอบปากคำที่ สภ.ระนอง

 

.


สำหรับประเด็นเรื่องดังกล่าวที่ยังคงต้องตามกันต่อคือ ตรวจสอบบ้านเรือนไม้สักมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท รถไถนาคันสีแดง รถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน กว-3510 พิษณุโลก และทรัพย์สินอื่นๆของ นายธีรพล ปิ่นอมร อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาฆ่า 5 ศพ เพื่อประกอบสำนวนคดี

 

หลังจากทางสืบสวนพบว่าผู้ต้องหารายนี้ อาจเกี่ยวข้องกับคดีฉ้อโกงเงิน 32 ล้าน จากมูลนิธิแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดชลบุรี แล้วนำมาปล่อยกู้ในพื้นที่ รวมถึงเงินจากคดียาเสพติดในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตแล้วนำมาฟอกในพื้นที่ตำบลพญาแมน

สำหรับ บ้านเรือนไทยที่ นายธีรพล หรือ ปุ๊ สร้างไว้เป็นเรือนหอให้กับตัวเองและภรรยา โดยบ้านเรือนไทยหลังนี้ ตั้งอยู่ภายในหมู่ 1 ซึ่งเป็นที่ดินเดิมของนายวิรัตน์ กิ่งแก้ว พ่อตา

โดย บ้านเรือนไทยมีพื้นที่ราว 100 ตารางวา โดยมีเสาจากไม้สักที่ใช้ในการก่อสร้างจำนวน 25 ต้น ภายในบ้านแบ่งออกเป็น ห้องนอน 3 ห้อง ห้องน้ำ 2 ห้อง และห้องพระอีก 1 ห้อง มีการติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ อาทิ ตู้โชว์ เตียงนอน ตู้เสื้อผ้า และเฟอร์นิเจอร์ชุดรับแขกที่ทำด้วยไม้ 1 ชุด เครื่องปรับอากาศจำนวน 2 เครื่อง ซึ่งบ้านหลังนี้ได้ก่อสร้างแล้วเสร็จไปกว่า 80 เปอร์เซ็นต์

นอกจากนี้จากเปิดเผยของ ลุงของนางสาวอ้อม เผยว่า นายปุ๊ได้มาสร้างหลังนี้ไว้ตั้งแต่กลางปี 2561 โดยมาบอกพ่อตาว่าจะขอสร้างบ้านหลังใหม่ให้พ่อตา ซึ่งขณะทำการก่อสร้าง ชาวบ้านในละแวกนี้ก็ต่างมาดู สร้างความตื่นตาตื่นใจ เพราะบ้านแถวนี้ไม่มีใครที่จะสร้างบ้านหลังใหญ่โตเท่านี้มาก่อน สำหรับราคาบ้านเรือนไทยหลังดังกล่าว ตนเชื่อว่าอาจมีราคา 10 ล้านบาท โดยนายปุ๊เต็มใจที่จะซื้อและจ่ายด้วยเงินสด เนื่องจากเขาตั้งใจเอาเป็นเรือนหอของตัวเอง และคิดว่าจะอยู่ที่นี่กับภรรยาจนถึงบั้นปลายชีวิต

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : ลูกเขยโหด  เรือนหอ  บ้านเรือนไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ