สาวใต้สู้ชีวิต ฝ่าวิกฤตยางพารา ก่อนฝากบทเพลงเคล้าน้ำตา ถึงพี่ชายในเรือนจำ(คลิป)

ในเฟสบุ๊ก นิว มาริษา บุญลึก โพสต์ข้อความระบุว่า #ครั้งแรกตั้งแต่เกิดมาที่ทำให้พ่อกับแม่ร้องไห้ #เจอคลิปในโน้ตบุคจะเก็บไว้แจ้งเตือนก็แล้วกันยังไม่เคยเอามาลงขอเอามาลงแล้วกันนะค่ะ ครอบครัวของนิวถือว่ามีฐานะค่อนข้างปานกลางถึงลำบาก เจอวิกฤตยางพารา ยิ่งหนักเข้าไปใหญ่มีอาชีพทำสวนยางพาราอย่างเดียว แต่ด้วยตัวของพ่อและแม่ท่านไม่มีโอกาสได้เรียนสูงๆ.....ท่านจึงเป็นแรงผลักดันและแรงสนับสนุนที่สำคัญให้นิวอยากมีโอกาสเรียนสูงๆ จนสามารถเรียนจบปริญาตรี และกำลัง เรียนต่อปริญญาโท และคาดว่าจะเรียนไปเรื่อยๆเท่าที่จะไหว การได้เข้ารับปริญญาบัตรเป็นโอกาสเดียวที่ได้ใกล้ชิดเชื้อพระวงค์ที่สุดแล้ว ดีใจที่สุดและเป็นความภูมิใจที่สุดที่ทำให้พ่อและแม่ได้ภูมิใจกับลูกคนนี้ ถึงแม้ท่านจะจบแค่ มส5.และ ป.4ก็ตาม

 

และแม้มหาลัยที่นิวจบมาจะมีชื่อเสียงไม่มีชื่อเสียงเหมือนคนอื่นเขาแต่นิวก็ภูมิใจที่สุด #เรียนไปด้วยทำงานไปด้วยถ้าไม่ใช่หน่วยกิต25 บ.คงไม่มีโอกาสได้เรียนหรือได้เรียนแต่พ่อแม่คงต้องมานั่งเป็นหนี้ และมีอีกอย่างนึงที่ยังทำไม่ได้คือการได้รับราชการ สิ่งที่ยังคิดถึงจุดนั้นไม่ได้ คือยอมรับว่าเรื่องเงิน มั่นคงก้อจริง แต่เงินเดือนมันยังไม่พอที่จะมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน นิวมีครอบครัว มีพี่ชายให้ต้องรับผิดชอบ เลยต้องรีบสร้างตัวให้ได้เร็วที่สุด มีเงินเก็บไว้ซัพพอร์ต ตัวเองให้มากที่สุด

 

 


ตั้งใจที่สุดแล้วที่จะนำความรู้ที่ได้ศึกษาและรับมา....มาทำงานเพื่อท้องถิ่นเพื่อสังคม(สักวันสำหรับคำว่าข้าราชการของแผ่นดิน)และที่สำคัญนิวคิดอยู่เสมอคิดตลอดเป็นสิ่งที่ต้องทำและทำให้ได้คือทำยังไงก้อได้ให้ครอบครัวมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นและมีความสุขมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

#เราจะทำให้คนธรรมดารู้สึกว่าเขาพิเศษกว่าที่เคยเป็น #เบื้องหลังความสำเร็จของทุกๆอย่าง#เก็บไว้เล่าลูกหลานฟัง#น้ำตาแห่งความภูมิใจของพ่อกับแม่เป็นกำลังใจให้คนที่กำลังท้อทุกๆคนนะค่ะ

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : สาวใต้  สู้ชีวิต  ร้องเพลง 

ติดตามข่าวอื่นๆ