"ธนกร" ซัดกลับ "แกนนำ ทษช." ชี้ต่ออายุบัตรสวัสดิการฯไม่สูญเปล่า ช่วยเหลือคนรายได้น้อยเกือบ15ล้านคน เหน็บ เจ๊หน่อย"แจกบัตรคนรวย คิดได้ยังไง?

วันที่ 17 มกราคม 2562 "นายธนกร วังบุญคงชนะ" รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่"แกนนำพรรคไทยรักษาชาติ" โจมตีรัฐบาลกรณีต่ออายุบัตรสวัสดิการแห่งรัฐฯว่า "เป็นการสร้างภาพ สูญเปล่า ไม่กระตุ้นเศรษฐกิจ" ว่า "ตนมองว่านโยบายนี้ดีมาก ช่วยเหลือพี่น้องคนยากคนจนและผู้มีรายได้น้อยกว่า14.5 ล้านคน และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากของ ประเทศ เพราะประเทศไทยจำเป็นจะต้องมีสวัสดิการให้กับพี่น้องประชาชนส่วนหนึ่ง และคนที่ได้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐนั้นจะต้องผ่านการฝึกอบรมอาชีพด้วย 

 

 

 

ทั้งนี้  อยากให้พรรคไทยรักษาชาติลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชนแล้วถามประชาชนว่าเขาพอใจหรือไม่ก็จะทราบคำตอบ และหากพรรคไม่เห็นด้วยก็ประกาศเป็นนโยบายว่าจะยกเลิกไปเลย แต่พรรคพลังประชารัฐจะนำนโยบายบัตรสวัสดิการแห่งรัฐไปต่อยอดและทำให้ดียิ่งขึ้นอีก..."

 


 


ส่วนกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ขึ้นกล่าวปราศรัย ที่ลานเอนกประสงค์เทศบาลตำบลบ้านแพร้ว จ.สมุทรปราการ ใจความตอนหนึ่งระบุว่า "สิ่งที่พรรคเพื่อไทยจะให้ได้ ที่ดีกว่าสวัสดิการแห่งรัฐคนจน ก็คือรายได้ที่ยั่งยืน พร้อมบอกว่าเพื่อไทยไม่อยากแจกบัตรคนจนแต่อยากแจกบัตรคนรวยมากกว่า" นายธนกรกล่าวว่า "น่าเศร้าใจที่ท่านคิดแบบนี้ คงอยู่กับความรวยจนชิน ไม่เห็นหัวคนจน อยากจะบอกคุณหญิงสุดารัตน์ว่า ท่านไม่เคยจนจึงไม่เคยรู้สึกถึงความลำบากของพี่น้องคนยากคนจนว่าเขาลำบากแค่ไหน

 

บัตรคนจนนั้นมีเป้าประสงค์ช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยให้เขาสามารถอยู่ได้ และจะพัฒนาไปสู่ความยั่งยืนในการใช้ชีวิต อย่าลืมว่าวันนี้เรามีพี่น้องผู้มีรายได้น้อยจำนวนมาก ส่วนจะแจกคนรวยแล้วกระเป๋าตุงหรือไม่เราไม่ทราบ แต่ให้ระวังกระเป๋าแบนแฟนทิ้งด้วย เพราะพี่น้องประชาชนจะทิ้งพรรคเพื่อไทยมารักพรรคพลังประชารัฐหากท่านคิดแบบนี้"


 

 

 


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา


HASTAG : ธนกร วังบุญคงชนะ  พรรคไทยรักษาชาติ  พรรคพลังประชารัฐ  สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ