รองผบ.ตร.สั่งเจาะเฟซบุ๊ค ระดมทีมล่า"เทพบุตร โลโซ" หัวโจกแก๊งยาเสพติด บงการสังหารหนุ่มวัย17

จากกรณีนายยงค์ยุทธ วิไลกิตติ อายุ 17 ปี ถูกกลุ่มวัยรุ่น 6 คนรุมทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิตกลางสนามฟุตบอลของโรงเรียนประถมศึกษาแห่งหนึ่งในพื้นที่ สภ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดช่วงกลางดึกวันที่ 13 ม.ค.ที่ผ่านมา 


ทั้งนี้กลุ่มวัยรุ่นทั้ง 6 คน ได้มีการถ่ายคลิปวีดีโอขณะก่อเหตุ โพสต์ลงบนโลกโซเชียล โดยเป็นการส่งงานรายงานคนบงการ ให้เจ้าของเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า "เทพบุตรโซโล" ผู้จ้างวานให้ฆ่าหนุ่มวัย 17 ปี เหตุเพราะเบี้ยวเงินค่ายาเสพติด โดยได้รับค่าจ้างเป็นเงิน 5,000 บาท ต่อมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด จับกุมตัวได้ทั้งหมด และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองขอนแก่น ยังสามารถจับกุมผู้ต้องหาที่รับงานแบบเดียวกันกับเทพบุตรโซโลได้อีก 2 คน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 

ล่าสุดทางด้านพล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ.4 ได้มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในจังหวัดขอนแก่น เร่งหาตัวเจ้าของเพจเฟซบุ๊ก "เทพบุตรโซโล" ซึ่งเป็นผู้จ้างวานสมาชิกให้ไปทำร้ายร่างกายคนที่เบี้ยวค่ายาเสพติด บางคนบาดเจ็บหนัก และถึงขั้นเสียชีวิต 

 

ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกฝ่ายระดมกำลังลงพื้นที่เกิดเหตุหาเบาะแสเพิ่มเติม พร้อมสอบถามข้อมูลเหยื่อที่ถูกทำร้าย และทำการเจาะเฟซบุ๊ก เพื่อนำตัวมาลงโทษตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป 

 

โดยทางด้านพ.ต.อ.เฉลิมเกียรติ  ศรีวรขาน รองผบ.ตร. เปิดเผยความคืบหน้าการแกะรอยนำตัว เทพโซโล มาดำเนินคดีว่า เบื้องต้นกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 4 ประสานงานกับตำรวจ ปปส. และตำรวจปอท. ในการสืบหาข้อมูลของ เทพโลโซ ซึ่งถือว่าเป็นบุคคลอันตราย โดยสั่งการใน 2 ส่วน คือ การทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย และเรื่องยาเสพติด โดยให้นำกฎหมายฟอกเงินมาบังคับใช้ในคดีนี้ด้วย


เบื้องต้นยอมรับว่าเป็นการก่ออาชญากรรมในรูปแบบเทคนิคการสื่อสารใหม่ใช้พูดคุยสั่งการผ่านทางเฟซบุ๊ก ซึ่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ หาวิธีการป้องกันไม่ให้เกิดขึ้น และเร่งดำเนินการสืบสวนเพื่อออกหมายจับโดยเร็ว อีกทั้งเตรียมขยายผลว่ามีใครเกี่ยวข้องกับ เทพโซโล ทั้งในเรื่องคดีทำร้ายร่างกาย และคดียาเสพติด หากพบว่ามีผู้เกี่ยวข้องให้ดำเนินการออกหมายจับเช่นกัน ซึ่งก็รวมไปถึงบุคคลที่ถูกทำร้ายร่างกาย ที่อ้างว่าเบี้ยวค่ายาเสพติด ต้องตรวจสอบด้วยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดหรือไม่ ถ้ามีส่วนเกี่ยวข้องก็ให้ดำเนินการขยายผล  คาดว่าจะใช้เวลาไม่นาน ในการจับกุมตัว มาดำเนินคดี และขยายผลเครือข่ายทั้งหมด
 

 

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก : เทพบุตร. โซโล


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง  เจ้าหน้าที่  ราชกิจจานุเบกษา  ประกาศ 

ติดตามข่าวอื่นๆ