สาวชื่นชม เด็กขยันวัย 14 ยืนขายโตเกียวคนเดียวในวันที่พ่อเเม่ป่วย เลิกเรียนก็รีบเเบ่งเบาภาระ ลั่น ช่วยอุดหนุนน้องเยอะๆนะคะ

ในยุคปัจจุบัน เราเเทบจะไม่ค่อยเห็นเด็กที่อายุน้อยๆต้องมาขายขนมยังชีพ เลี้ยงชีวิตตัวเองเเละครอบครัวกันเเล้ว ถึงมีก็อาจจะมีบ้างเป็นบางครั้ง เพราะส่วนมากเเล้วเด็กวัยนี้ผู้ปกครองมักจะยอมเหนื่อย อดตาหลับขับตานอนเเทน เพื่อให้ลูกสุขสบายเเม้ตนจะลำบากมาเพียงใดก็ตาม เเละนี่คือเรื่องราวที่ทางโลกออนไลน์ต่างกดเเชร์เพื่อให้กำลังใจ เด็กชายวัย 14 คนนี้ โดยโพสต์ระบุว่า

"เมื่อวันก่อนเราไปเดินแถวท่าน้ำปากเกร็ดเจอน้องคนนึงยืนขายโตเกียว ดูเด็กอยู่เลย นี่ก็ถามน้องว่าอายุเท่าไหร่ น้องบอกอายุ14 เราก็ถามต่อว่าพ่อแม่ไปไหนทำไมมายืนขายคนเดียว น้องบอกว่าพ่อแม่ไม่สบาย พ่อออกเงินทุนให้ เลิกเรียนก็มาขายของ เราสังเกตที่แขนน้องกับที่ท้องแดงเหมือนโดนกะทะที่ทำโตเกียว น้องเก่งมากๆ คนซื้อขนมน้องต่อแถวกันยาว อีกอย่างคือโตเกียวน้องทำอร่อยมาก อยากให้ทุกคนมาอุดหนุนน้องเยอะๆนะ" 


 

 


หลังจากนั้นต่างมีขาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจ ชื่นชม เเละเเสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก เพราะประทับใจน้องคนนี้นี่เอง เชื่อเหลือเกินว่าน้องขยันขนาดนี้ ย่อมมีอนาคตที่สดใสอย่างเเน่นอนค่ะ


คอมเมนต์ชาวเน็ต

 

 

ขอขอบคุณ Rachata Rakworranit Gapper

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วรรณิดา อักษรเพ็ชร


HASTAG : เด็กขยัน  เด็กสู้ชีวิต  ขนมโตเกียว  เด็กนักเรียนชาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ