หญิงสุดกลั้น ไปไม่ถึงโรงพยาบาล คลอดมาครึ่งหัว กู้ภัยเร่งเข้าช่วยปลอดภัยทั้งแม่ - เด็ก

 

 

 เมื่อเวลา 22.00น. ของวันที่ 11 ม.ค. 62 ที่ผ่านมา หน่วยกุภัยประจักษ์จุดหนองสองห้องรับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก 1669 ให้รับตัวหญิงท้องแก้ใกล้คลอด ระหว่างการช่วยเหลือ มีรถกระบะทะเบียน บน9045 หนองคาย มาจอดยังจุดบริการของกู้ภัยประจักษ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเร่งให้ความช่วยเหลือโดยพบว่าหญิงคนดังกล่าวได้คลอดลูกออกมาแล้วบนรถกระบะ เป็นเพศชาย เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนจะส่งตัวขึ้นรถพยาบาลโรงพยาบาลหนองคาย

โดยนายรังสรรค์ คำจัตุรัส  เจ้าหน้าที่กู้ภัยประจักษ์ เล่าว่าหลังจากได้รับการประสานจากโรงพยาบาลหนองคาย ก็เตรียมตัวออกไปรับผู้ป่วยทันที แต่ยังไม่ทันไรก็มีรถกระบะมา จอดเทียบและร้องขอความช่วยเหลือก่อน ซึ่งตนและน้องๆ กู้ภัยได้ช่วยเหลือเบื้องต้น ทั้งแม่และเด็กปลอดภัยดี ถือเป็นครั้งแรกที่กู้ภัยประจักษ์ได้ช่วยเหลือทำคลอดบนรถ

 


ด้านผู้เป็นแม่ นางอรุณศรี พัสซ์โทร์ อายุ 37 ปี ชาวบ้านนาฮี ต.ค่ายบกหวาน อ.เมืองหนองคาย  กล่าวว่าบุตรคนนี้เป็นลุกคนที่ 3 เมื่อรับประทานอาหารเย็นแล้วเกิดปวดท้องอุจจาระ แต่พบว่ามีเลือดออกมาจึงให้พี่สาวพาส่งโรงพยาบาล แต่ขณะอยู่บนรถกระบะเด็กได้โผล่หัวมาแล้ว  

ด้านทารกมีสุขภาพแข็งแรง มีน้ำหนัก 3,200 กรัม สมบูรณ์แข็งแรงดี โดยตั้งชื่อให้ลูกชายว่า ด.ช.รุจิกร แปลว่า ผู้นำความเจริญรุ่งโรจน์  นอกจากนี้ทางโรงพยาบาลหนองคายยังได้มอบของขวัญวันเด็กให้แก่หนูน้อยผู้นี้ด้วย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย


HASTAG : คลอดลูกในรถ  เลขเด็ด  หวยออก 

ติดตามข่าวอื่นๆ