คุณตากุยช่ายสู้ชีวิต วันนี้ขายดีกว่าเก่า หญิงสาวคนเดิมอุดหนุนประจำแถมรับออเดอร์ชุดใหญ่ให้คุณตาด้วย (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 19 ธ.ค. 2561ที่ผ่านมาสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ Vethaka Suntidee ได้แจ้งพิกัดของอร่อยกุยช่ายสู้ชีวิต ของคุณตาคนหนึ่งที่ที่ผ่านมาเธอไม่เคยคิดจะซื้อเพราะคุณตาแต่งตัวมอซอ รถที่มาขายดูเก่าๆ เธอผ่านร้านคุณตาอยู่หลายรอบจึงเปิดใจลองแวะซื้อมาชิม ปรากฎว่าต้องตะลึงเพราะกุยช่ายของคุณตาอร่อยมากแถมน้ำจิ้มเด็ด ที่สำคัญราคาย่อมเยาแต่คุณภาพดีเกินคุ้ม ไส้แน่นสุดๆอยากแชร์ให้ช่วยกันอุดหนุนเพราะคุณตาจะขายจนกว่าจะหมดเพราะต้องหาเลี้ยงครอบครัว มีอีกหลายชีวิตรอคุณตาอยู่

 

 

คุณVethaka Suntidee โพสต์ข้อความระบุว่า " ใครอยู่ใกล้ อิสรภาพ 29 ช่วยอุดหนุนคุณตาได้นะคะ กุยช่าย 4 ลูก 20 บ. น้ำจิ้มอร่อยเว่อ#บางวันแกอยู่ถึงเย็นเลย เสื้อผ้า และรถเข็นอาจจะดูแล้วไม่น่าซื้อ# ก็คิดเช่นนั้น ผ่านคุณตาหลายรอบ มองหลายรอบของทุกวัน วันนี้เลยเปิดใจลองซื้อ โอ้โห้ อร่อย จริงจัง

 

 

#แกบอกว่า ถ้าไม่หมดจะไม่กลับบ้าน เพราะที่บ้านมีอีกหลายคนรอ เงินจำนวนนี้#มีกำลังใจฮึดสู้อีกเยอะ#หนูเอาใจช่วย#อ่านแล้วอย่าผ่านนะ แชร์ให้คุณตา คุณตาจะได้กลับบ้านไปดูแลครอบครัว"

 


 

อร่อยมาก ไส้แน่น น้ำจิ้มเด็ด แบบนี้ต้องมีซ้ำแน่นอน

 

 

หลังเธอโพสต์เรื่องราวของคุณตาออกไปก็มีชาวเน็ตแชร์โพสต์ของเธอไปมากกว่าพันครั้ง และสนใจจะไปอุดหนุนขนมกุยช่ายของคุณตา นอกจากนี้ยังมีหลายคนที่สังเกตดูว่าจริงๆแล้วหม้อที่คุณตาใส่ขนมกุยช่ายมานั้นสะอาดมากๆถูกขัดจนเป็นเงา อย่ามองแค่รูปลักษณ์ภายนอกเพราะบางทีเขาอาจจะมีต้นทุนแค่นี้ หากไม่ลองเปิดใจดูจะรู้ได้อย่างไรว่าขนมของคุณตาอร่อยขนาดไหน เหมือนเจ้าของโพสต์เองเมื่อลองเปิดใจก็ได้เจอกับของที่อร่อยเกินคาดเช่นกัน

 

 

 

โดยล่าสุดเมื่อเข้าไปติดตามเรื่องราวของคุณตาเธอก็ได้โพสต์ให้ทราบเป็นระยะๆโดยมักจะไปอุดหนุนคุณตาจนเรียกได้ว่าเป็นลูกค้าประจำ นอกจากนี้ยังรับออเดอร์จากเพื่อนๆที่ทำงานแบบชุดใหญ่มาให้คุณตา คุณตาจะได้ขายของหมดและได้กลับบ้านไวๆ

 

 

ล่าสุดวันที่ 11 ม.ค. 2562 หลังกลับจากงานวันเด็กกับลูก ขณะกำลังเดินทางไปทำงานก็ได้เจอคุณตาอีกครั้งเธอไม่รอช้ารีบเข้าไปอุดหนุนและเปิดรับออเดอร์จากทางร้านแบบชุดใหญ่ด้วย

 

 

เธอเปิดใจเล่าว่ารู้สึกดีมากที่เป็นกระบอกเสียงสำคัญให้กับคุณตาทำให้ทุกวันนี้กุยช่ายของคุณตาขายดีขึ้น บางไส้ไม่ถึงครึ่งวันก็ขายหมดแล้วด้วย

 

 

เกร็ดความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับขนมกุยช่าย  เป็นขนมของชาวจีนแต้จิ๋วชนิดหนึ่ง ตัวแป้งทำจากแป้งข้าวเจ้าผสมแป้งมัน ไส้ทำจากกุยช่ายเขียว กุยไช่ก้วยของชาวจีนแต้จิ๋วจะหมายถึงชนิดที่ไส้ทำจากกุยช่ายเท่านั้น ส่วนในไทย ขนมกุยช่ายที่ทำจากแป้งอย่างเดียวกันแต่เปลี่ยนไส้เป็นแบบอื่น เช่น ไส้เผือก ไส้หน่อไม้ ไส้มันแกว ล้วนเรียกว่าขนมกุยช่าย กุยช่ายแบบจีนนั้นมีแบบที่เป็นติ่มซำ ซึ่งทำชิ้นเล็ก แป้งใช้แป้งตังหมิ่นซึ่งเป็นแป้งสาลีที่นำกลูเต็นออกแล้วแทนแป้งข้าวเจ้า มีทั้งแบบนึ่งและทอด ถ้าทอดจะเรียกกุยช่ายเจี้ยน อีกแบบหนึ่งเป็นขนมกุยช่ายแบบแต้จิ๋วที่มีขนาดใหญ่กว่า

ขนมกุยช่ายที่เป็นที่นิยมในไทย มี 3 แบบ คือ ขนมกุยช่ายแบบแต้จิ๋ว ที่ทำเป็นก้อนขนาดใหญ่ ขนมกุยช่ายแบบถาด ที่ใส่กุยช่ายกวนไปพร้อมแป้งแล้วนึ่งให้สุก และขนมกุยช่ายปากหม้อหรือขนมกุยช่ายแป้งสด ซึ่งใช้แป้งแบบข้าวเกรียบปากหม้อ แต่เปลี่ยนไส้เป็นกุยช่ายผัดแทน

 

ขอบคุณ Vethaka Suntidee 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : คุณตาขายกุยช่าย  คุณตาแต่งตัวมอซอขายกุยช่าย  กุยช่าย 

ติดตามข่าวอื่นๆ