"ธนกร-พปชร."ลั่น เลือกตั้งแน่ แต่จำเป็นต้องเลื่อน เชื่อ ผบ.ทบ. เป็นคนรักชาติ และมีเจตนาดี ชี้คนดูออกพรรคไหนหนุนหลัง"กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง"

วันนี้ 16 มกราคม 2562 "นายธนกร วังบุญคงชนะ" รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ "พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์" ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) แสดงความเป็นห่วงบ้านเมืองจะเกิดความวุ่นวานจนถูกหลายพรรคพรรคการเมืองและกลุ่มคนอยากเลือกตั้งออกมาตำหนิว่า ตนเชื่อว่า ผบ.ทบ.เจตนาดี เป็นห่วงบ้านเมือง ไม่อยากให้เกิดความขัดแย้ง ความรุนแรง หรือความไม่สงบเรียบร้อยขึ้นมาอีก ท่านเป็นคนรักชาติ รักบ้านเมือง รักประชาชน ประกอบกับกำลังจะมีพระราชพิธีที่สำคัญของประเทศที่คนในชาติตั้งตารอ ดังนั้น พรรคการเมืองหรือกลุ่มคนอยากเลือกตั้งน่าจะเข้าใจ ไม่ใช่ออกมาเคลื่อนไหวชุมนุมเพื่อกดดันคสช.

 


 

      ทั้งนี้ การเลือกตั้งเกิดขึ้นแน่นอน ซึ่งได้มีการชี้แจงไปแล้วว่าต้องหากเลื่อนนิดหน่อยเพราะเหตุผลอะไร แต่ทำเหมือนพยายามไม่เข้าใจ ไม่รับฟัง และเลิกโจมตีว่าเลื่อนเลือกตั้งเพื่อช่วยพรรคพลังประชารัฐได้แล้ว เพราะเราพร้อมสำหรับการเลือกตั้งทุกเวลา

 

 

 


 


นายธนกร กล่าวอีกว่า "การเคลื่อนไหวของกลุ่มอยากเลือกตั้งมีความเชื่อมโยงกับพรรคการเมืองหนึ่ง ซึ่งสังคมทราบดี วันนี้ตนเชื่อว่าคนส่วนใหญ่ของประเทศไม่ต้องการเห็นความขัดแย้งอีก ไม่ว่าจะเป็นการเผาบ้านเผาเมือง เผาศาลากลางจังหวัด ชุมนุมปิดถนน ปิดสนามบิน คนไทยอยากเห็นบ้านเมืองสงบ ส่วนการเลือกตั้งก็ต่อสู้กันไปตามระบอบประชาธิปไตย ใครรวบรวมเสียงข้างมากได้ก็เป็นรัฐบาล ใครเสียงข้างน้อยก็เป็นฝ่ายค้าน มีปัญหาอะไรก็ว่ากันในสภาฯ ไม่ใช่นำความรักความศรัทธาของพี่น้องประชาชนมาต่อสู้กันบนท้องถนนเพื่อปกป้องผลประโยชน์ของกลุ่มตัวเองอีก"

 

 

 

 

   "ได้ยินว่านายยงยุทธ ติยะไพรัช แกนนำพรรคเพื่อชาติ จะเอานายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ กลับมา เล่นเอาคนตกใจกันทั้งประเทศ เพราะเขากลัวความขัดแย้ง คนส่วนใหญ่ของประเทศอยากเห็นบ้านเมืองสงบเหมือนทุกวันนี้" นายธนกรกล่าว
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา


HASTAG : ธนกร วังบุญคงชนะ  คนอยากเลือกตั้ง  อภิรัชต์ คงสมพงษ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ