ลูกศิษย์ตัวน้อย ถึงอ้าปากค้างเห็นลีลา"ครูภูมิ" คนที่เคยขี่จยย.ไกล10กม.ไปรับนักเรียนด้วยความเป็นห่วง(คลิป)

กลายเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจมากๆ ต้อนรับวันครูคือวันนี้เนื่องจากวันนี้ถือว่าเป็นวันครูแห่งชาติ มีจุดประสงค์เพื่อให้นักเรียนได้ระลึกถึงพระคุณของครูบาอาจารย์ แม่พิมพ์ พ่อพิมพ์ของชาติที่ได้อบรมสั่งสอนเรามาตั้งแต่เล็ก ทำให้เราเป็นคนดีรู้วิชา เพราะฉะนั้นครูจึงเป็นบุคคลที่สำคัญอย่างมากในวงการ การศึกษา ทั้งในด้านวิชาการ และประสบการณ์ รวมทั้งเป็นอาชีพที่ถือว่ามีความเสียสละเพื่อส่วนรวมอย่างมาก


ทั้งนี้ เหตุผลที่วันที่ 16 มกราคมของทุกปีถูกกำหนดให้เป็นวันครูอันเนื่องมาจาก ในปี 2488 ประเทศไทยมีการประกาศพระราชบัญญัติครูขึ้นมาในราชกิจจานุเบกษา จึงมีการกำหนดให้มีวันครูครั้งแรกตั้งแต่ปี พ.ศ.2500 เป็นต้นมา

 

ล่าสุด โลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปของคุณครูภูมิ ที่มีการเอนเตอร์เทนเด็กอนุบาล ซึ่งคลิปวิดีโอนี้เป็นคลิปเมื่อครั้งที่คุณครูได้เข้าไปเอนเตอร์เทนเด็กอนุบาล เรียกได้ว่าฮาสุดๆ เพราะคุณครูนั้นได้เต้นโชว์เด็กอนุบาลเป็นภาพที่น่ารักมากเลยทีเดียว โดยคุณครูภูมิได้ใช้ข้อความระบุว่า "เมื่อครูมัธยมเจอเด็กอนุบาล ใครจะอยู่ใครจะไป และแล้ว ครูภูมิรับมือเด็กได้สบายมาก" 


โดยก่อนหน้านี้ คุณครูก็ได้รับกระแสนิยมในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก เพราะคุณครูได้ขับรถไปส่งเด็กไกลกว่า10กิโล ด้วยเหตุเพราะไม่มีใครมาส่งน้องที่โรงเรียน โดยคุณครู ได้ใช้แคปชั่นอัลบัมรูปภาพดังกล่าวว่า "ภาระกิจเช้านี้เมื่อนักเรียนจะมาเรียนแต่ไม่มีคนมาส่งที่บ้านไปทำงานยังไม่กลับ แว้นอย่างไว จากโรงเรียนบางปลาม้า "สูงสุมารผดุงวิทย์" ต้องให้ทันคาบแรก เมื่อเทคโนโลยีทันสมัย หาตัวไม่ยาก 555+ แบตก็จะหมดพระเจ้า Pattarapol Sansuwan"

 


 


ขณะเดียวกัน คุณครูได้ระบุข้อความในภาพแชทที่คุยกับนักเรียนโดยอาสาเป็นคนไปรับมาเรียนว่า "ครูที่ปรึกษา เราต้องเป็นมากกว่าครูที่ต้องดูแลเด็ก ๆ ทั้ง 37 คน ถ้าเขาไม่ไว้ใจเรา เราต้องได้ใจเขาก่อน เราไม่ได้สอนให้เขากลัวเราแต่สอนให้เขาเกรงใจ เพราะเราทำมากกว่าการเป็นครู" แต่บอกเลยว่าระยุทางที่ไปรับนักเรียนนั้นไกลเป็น 10 กว่าโล เลยก็ว่าได้ 


จะเห็นได้ว่าจิตวิญญาณความเป็นครูไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเด็กหรือมีอะไรที่ต้องรับมืออาจจะไม่ใช่แค่รับมือกับเด็กมัธยมที่ตัวเองสอนเท่านั้น จะให้ดูแลเด็กอนุบาลก็ทำได้ แต่ถ้าดูจากคลิปวิดีโอดังกล่าวเรียกได้ว่าการเต้นของคุณครูภูมินั้นสามารถเรียกเสียงเฮฮาและเสียงเชียร์จากเด็กๆได้ดีที่แล้ว เพราะดูท่าทางเด็กๆนั้น ร้องเสียงเชียร์และทำท่าทางตามคุรครูใหญ่เลย น่ารักมากๆลูก 
 

 

(เด็กอนุบาลก็เอนเตอร์เทนได้)

 

(เด็กอนุบาลก็เอนเตอร์เทนได้)

 

ขอบคุณ ครูภูมิ ฮะเก๋า  

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : วันครูเเห่งชาติ  ขี่รถ  ครู  เด็กนักเรียน  รับ  หนุ่ม 

ติดตามข่าวอื่นๆ