"พี่ดี้ นิติพงษ์" ถึงขั้นคารวะ "โค้ชโต่ย" ฝากถึงช้างศึก..รอบ16ทีมท้าย เล่นแม่งให้สนุกไปเลย (คลิป)

หลังจากจบการแข่งขันรายการ AFC Asian Cup 2019 กลุ่มเอ นัดที่สาม ณ สนาม ฮัซซา บิน ซายิด สเตเดียม ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ระหว่างทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พบ ทีมชาติไทย ที่ทั้งคู่แบ่งแต้มกันด้วยสกอร์เสมอ 1-1 ได้เกิดภาพประทับใจให้แฟนบอลได้เห็นเมื่อ อัลแบร์โต ซัคเคโรนี่  กุนซือ ระดับโลกชาวอิตาลี ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ วัย 65 ปี ที่มีประสบการณ์คุมทีมยักษ์ใหญ่อย่าง มิลาน, ลาซิโอ, ยูเวนตุส, อินเตอร์ มิลาน และทีมชาติญี่ปุ่น ได้เดินเข้ามาชื่นชม โค้ชโต่ย ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือรักษาการของทีมชาติไทย  โดยโค้ชโต่ยได้ไหว้ขอบคุณ ขณะที่ซัคเคโรนี่ ตบบ่าของโค้ชโต่ยด้วยความชื่นชม

ล่าสุด ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค ได้โพสต์ข้อความว่า "เห็นแล้ว...ตื้นตัน....ใครเนี่ย จู่ๆ ก็มาแบกเรื่องขยะที่ถูกโยนมาจากโค้ชฝรั่งจ้างแพง...แล้วก็พลิกกลับมา...เฮ้ย...เข้ารอบ... อินเดียที่ชนะเรามาจนเสียทรงกันไปทั้งประเทศ...ตกรอบ... ฉันเพิ่งเห็นหน้าเขาสองแมทช์นี่เอง....ดูท่าทางไม่มีโหงวเฮ้ง ไม่มีฟอร์มน่าเชื่อถืออะไร..เป็นใครมาจากไหนอ้ะ...อ้อ ชื่อโค้ชโต่ย...แต่แก้ปัญหาในหัวใจคนไทยทั้งชาติที่รักฟุตบอลไทย...กราบคารวะโค้ชโต่ย...ที่มาเป็นฮีโร่จำเป็น ณ นาทีนี้...นัดหน้า สิบหกทีมสุดท้าย...เล่นแม่งให้สนุกไปเลย...อย่าไปกลัวมัน...กลัวก็แพ้...ไม่กลัวอาจไม่แพ้...สู้ๆนะพี่โต่ย...." ซึ่งเป็นการให้กำลังใจกุนซือรักษาการคนเก่งของทัพช้างศึก

 

 


อย่างไรก็ตามจากผลเกมการแข่งขันส่งผลให้ทีมชาติไทยการันตีการเข้ารอบด้วยการเป็นอันดับที่สองของกลุ่ม เนื่องจากอีกหนึ่งสนาม บาห์เรน สามารถเอาชนะอินเดียได้ 1-0 และเฮดทูเฮด ทีมชาติไทยดีกว่าบาร์เรน ทั้งนี้ต้องรอลุ้นต่อไปว่าในรอบ 16 ทีมสุดท้ายทัพช้างศึกจะได้ไปฟาดแข้งกับทีมชาติใดต่อไป

 

 

 

 

ระหว่าง เกาหลีใต้ที่มีเพชรฆาตโอปป้าอย่าง ซน เฮือง มิน ที่เพิ่งจะบินมาถึงประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หมาดๆ หรือจะเป็นแม่ทัพสุดโหด อย่าง วู่ เล่ย ของทีมชาติจีน ต้องรอลุ้นจากผลการแข่งขันของทั้งสองทีมที่จะเกิดขึ้นในวันพุธที่ 16 มกราคม เวลา 20.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ช้างศึก , AFC Asian Cup


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์


HASTAG : โค้ชโต่ย  ทัพช้างศึก  ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค  ฟุตบอลทีมชาติไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ