สั่งเด้ง "ผกก.-รอง ผกก." โละทั้งโรงพักเซ่นเหตุโจรใต้บุกยิง ผบก.ภ.จ.ปัตตานีเดือดสั่งตั้งป้อมหลายครั้งไม่ยอมทำตาม!

จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 13 ม.ค. 2562 เมื่อเวลาประมาณ 12.35 น. ร.ต.อ.สมชาย ด้วงตุด รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี รับแจ้งเหตุคนร้ายจำนวน 6 ราย ขับขี่รถจักรยานยนต์(จยย.) จำนวน 3 คัน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงใส่โรงพักนาประดู่ เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย คือ ส.ต.อ.เฉลิมพล คมขำ เหตุเกิดบริเวณ สภ.นาประดู่ หมู่ 1 ต.ทุ่งพลา อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี

 

จากการสอบสวนทราบว่าเหตุเกิดขณะที่ ผู้ตายกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณ สภ.นาประดู่ ได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน แต่งกายคล้ายทหารพราน ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามากราดยิงใส่ก่อนหลบหนี ส่วนประเด็นและสาเหตุ เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ โดยหลังก่อเหตุคนร้ายหลบหนีไปทาง อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี

 


 

นอกจากนี้ทางเพจ ศรีสยาม knights border ได้ออกมาเผยภาพเพิ่มเติมจากกล้องวงจรปิดด้วยว่า คนร้ายแต่งชุดดำจำนวน6คน บุกเข้ามายิงถล่มใส่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ภายใน ทำให้ตำรวจเสียชีวิต1นาย ตามที่รายงานไปก่อนหน้า

 

 

เมื่อเรารับ มันบุก (แล้วเมื่อไรเราจะบุกแบบถอนรากถอนโคน ไอ้นโยบายบางอย่างที่กำลังทำๆกันอยู่ ควรเลิกยุบทิ้งทันที)และคราวนี้มันบุกถึงสถานีตำรวจ ผู้ใหญ่ในบ้านเมืองจะทำยังไงกันต่อไปจากนี้ โจรกำลังฮึกเหิมอย่างหนัก มันจะไม่หยุดเพียงเท่านี้แน่นอน พี่น้องทั้งหลายไปใหนมาใหนอย่าไปที่เปลี่ยว หลีกเลี่ยงเส้นทางอันตราย และไม่ควรไปในพื้นที่สีแดง มันอันตรายเกินไปแล้วตอนนี้

 

.

 

 

ล่าสุดมีรายงานวันที่ 14 ม.ค. 2562 พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี มีคำสั่งย้ายผกก. รอง ผกก สารวัตรสืบ ให้ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการณ์ตำรวจชายแดนภาคใต้ และตั้งคณะกรรมการสอบ และนายตำรวจอื่นๆในโรงพักนายใดที่มาช่วยราชการก็ให้กลับไปที่เดิม ตนจะปรับใหม่ทั้งโรงพัก ก่อนหน้านี้บอกอยู่ตลอดให้มีการตั้งจุดตรวจหน้าโรงพักก็ไม่ทำจนมาเกิดเหตุ

เหตุการณ์ครั้งนี้เป็นเหตุการณ์ที่รุนแรง เมื่อเกิดขึ้นแล้วหัวหน้าโรงพักก็ต้องเป็นคนรับผิดชอบ เคยพูดหลายครั้งแล้วว่าถ้าเกิดเหตุขึ้นที่บ้านเจ้าของบ้านก็ต้องเป็นคนรับผิดชอบ

ทั้งนี้ยังได้เปิดเผยอีกว่าทราบข้อมูลของคนร้ายทั้งหมดแล้ว ซึ่งทั้ง 6 คนมีหมายจับคดีความมั่นคงทั้งหมดและเป็นระดับปฏิบัติการที่ก่อเหตุหลายคดีในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี และ อ.เทพา อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา

 

 

ขอบคุณภาพจาก 

ศรีสยาม knights border

กลุ่มต่อต้านมุสลิมหัวรุนแรง 3 จังหวัดชายแดนใต้


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : 3จ.ชายแดนใต้  ปัตตานี  โจรใต้  บุกยิง 

ติดตามข่าวอื่นๆ