"ทนายต้้ม"นัดบุกสตช. ร้องเป็นไปได้งัยคดี"อัจฉริยะ"พกปืนข่มขู่รปภ.แปดริ้วโดนแค่ข้อหาดูหมิ่น (คลิป)

จากกรณีที่กลุ่มของนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เดินทางไปยังสถานที่แห่งหนึ่ง และเหมือนจะมีการขอเข้าไปตรวจสอบภายในพื้นที่ดังกล่าว

แต่เมื่อเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) ไม่นอนุญาตให้เข้า จึงเกิดการปะทะคารมกันอย่างรุนแรง โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น นายอัจฉริยะได้มีการปะทะกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงงาน ซึ่งตนเองเดินทางไปเป็นตัวแทนไกลเกลี่ยปัญหาให้กับบริษัทที่มีข้อพิพาทกัน ในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา 

 

ทั้งนี้ได้มีการหยิบอาวุธขึ้นมาข่มขู่ จนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก ขณะที่นายอัจฉริยะได้เปิดใจเล่าว่า มันเป็นสไตล์การทำงานส่วนตัว ที่ยอมรับว่าอาจจะรุนแรงไปบ้าง แต่สุดท้ายก็เคลียร์เรื่องราวดังกล่าวได้จบ

 

โดยในครั้งนั้นนายอัจฉริยะ ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมระบุว่า "ผมต้องขอโทษพี่น้องประชาชน ที่ไปทำกิริยามารยาทที่ไม่ได้ดี ผมให้สัญญาว่าจะไม่มีเหตุการณ์เหมือนที่หน้าโรงงาน อ.แปลงนาม จ.ฉะเชิงเทรา ยอมรับว่าวันนั้นใจร้อน และใช้อารมณ์ที่ไม่ดี สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นสิ่งที่ผมคิดแล้วคิดอีก และละอายต่อตัวเอง รู้ว่าเป็นสิ่งไม่ถูกต้อง รู้ตัวว่าทำผิด ต้องขอโทษพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศ ผมจะไม่ทำแบบนี้อีก"

 


อ่านข่าว : "อัจฉริยะ"ไลฟ์โต้ทุกครหาท้าโหลกแดงดีเบต ขอโทษทำผิดคลิปปะทะเดือดรปภ.
 


ล่าสุดในเฟซบุ๊กของทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้โพสต์ข้อความรายงานความคืบหน้า ระบุว่า "หลังจากที่ทีมรปภ.แจ้งความดำเนินคดี นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ใน 5 ข้อหาหนักที่ สภ.แปลงยาว ทั้ง

 

1.ร่วมกันบุกรุกตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปโดยมีอาวุธ 


2.อั้งยี่ ซ่องโจร 


3.ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่น โดยใช้กำลังประทุษร้ายและมีอาวุธ 


4.ร่วมกันครอบครอง และพกพาอาวุธปืน 


5.ดูหมิ่นซึ่งหน้า และหมิ่นประมาท

 

ปรากฎว่า เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2562 นายอัจฉริยะฯ ได้ไลฟ์สดทำนองว่าตนเองได้รับการแจ้งข้อหา ดูหมิ่นซึ่งหน้า แค่ข้อหาเดียว ซึ่งอาจจะทำให้ผู้เสียหายไม่ได้รับความเป็นธรรม

 

พรุ่งนี้ วันที่ 14 มกราคม 2562 เวลา 14.00 น. ผมในฐานะทนายความ พร้อมผู้เสียหายจะเดินทางไปยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมที่ ศปอส.ตร เพื่อให้ตรวจสอบว่าคดีนี้ได้ดำเนินการด้วยความสุจริต และเที่ยงธรรมหรือไม่"

 


ทำให้มีชาวโซเชียลจำนวนมากที่ได้ติดตามประเด็นดังกล่าวตั้งแต่เกิดเรื่อง เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า เดี๋ยวความจริงก็ปรากฎ พร้อมขอให้ทนายตั้มสู้ถึงที่สุด เพื่อประชาชนจะได้เข้าใจเรื่องราวมากขึ้น โดยมีบางคอมเม้นต์บอกว่า 3 ข้อแรก นี้โทษทางอาญาไม่เบาเลยนะทนาย เข้าทั้ง 3 ข้อแรก นี้ดิ้นออกยากแน่ ทนายตั้มจึงตอบกลับว่า  "ในคลิปเต็มตอบทุกสิ่งครับ" 
 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : ทนายตั้ม  อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์  ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม  รปภ.  แจ้งข้อหา 

ติดตามข่าวอื่นๆ