จงอางตัวใหญ่ยาว 4 เมตร เลื้อยเข้าซุกตัวใต้ท้องรถกระบะ ชาวบ้านเชื่อเป็น"งูทวด" (คลิป)

นายไสว แก้วเจือ หัวหน้าหน่วยกู้ภัยบรรเทาวังวิเศษ (มูลนิธิกุศลสถานตรัง บ้วนเต็กเซี่ยงตึ้ง) รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบงูจงอางขนาดใหญ่เลื้อยไปซ่อนตัวอยู่ใต้รถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ผข 2189 นครศรีธรรมราช ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำอุปกรณ์ไปช่วยจับงูออกมาจากรถคันดังกล่าว

 

 

โดย นายสมบูรณ์ เกศอ่อน อายุ 53 ปี อาชีพทำสวนยาง อยู่บ้านเลขที่ 123 หมู่ 4 ต.ลำนาว อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช พาไปที่รถกระบะคันที่งูจงอางหลบซ่อนตัวอยู่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ประเมินด้วยสายตาคาดว่าเป็นงูจงอางขนาดความยาวลำตัวถึง 4 เมตร 

 


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงนำอุปกรณ์เข้าไปจับด้วยความทุลักทุเล และใช้เวลาประมาณ 30 นาทีกว่าจะนำตัวงูจงอางออกมาได้สำเร็จ ท่ามกลางเสียงฮือฮาจากชาวบ้านที่เชื่อว่าเป็น "งูทวด" ต่างพากันเอาแป้งมาลูบที่ลำตัว เพื่อนำไปตีเป็นเลขเด็ด ขณะที่หลายรายเลือกส่องทะเบียนรถไปลุ้นโชคด้วย ก่อนให้กู้ภัยนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

 

 


นายสมบูรณ์ เล่าอีกว่า "ขณะที่กำลังนั่งขายขนมจีนตอนเช้าตามปกติเหมือนทุก ๆ วัน ที่ศาลาหน้าบ้าน ก็เหลือบไปเห็นพญาจงอางตัวใหญ่ยาวกว่า 4 เมตร เลื้อยออกมาจากในป่าข้างบ้าน ผ่านหน้าร้านขายขนมจีน ที่ภรรยาตนเองนั่งขายอยู่ จึงได้แจ้งกู้ภัยให้ทราบเพื่อจับงูตัวดังกล่าว"

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : งูจงอาง 

ติดตามข่าวอื่นๆ