"เครือเนชั่น"เตรียมช่วยชาวบ้านคลองน้อยหลังประสบภัยพายุ"ปาบึก"ถล่มบ้านพังทั้งหลัง

หลังจากที่ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจบ้านปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากพิษพายุ ปาบึก บ้านพังทั้งหลัง จำนวน 8 หลัง ในพื้นที่ ม.13 ต.คลองน้อย อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ที่ได้เสนอมายัง บริษัทเครือเนชั่นทีวี เพื่อพิจารณาคัดเลือกหลังที่ ผู้ประสบภัย มีความเดือดร้อนและยากจนคัดเลือกเหลือ 5 หลัง
 

ล่าสุดวันนี้(12ม.ค.62) ทีมข่าวเฉพาะกิจลงพื้นที่ อบต.คลองน้อย พบนายจรัส มาศทอง นายกอบต.คลองน้อย เพื่อให้ได้รับทราบแนวทางโครงการฯช่วยเหลือผู้ประสบภัยพายุปาบึก 

 

นายจรัส แจ้งว่า ในพื้นที่ตำบล มีประชาชนที่บ้านเรือนเสียหายพังทั้งหลัง 14 หลัง จากการที่ฝ่ายกองช่างได้ทำแบบบ้านผู้ประสบภัย ประเมินแล้วค่าวัสดุ อุปกรณ์ในการสร้างบ้าน ตกหลังละประมาณ 1 แสนบาท แต่เรื่องค่าแรง อบต.และชาวบ้าน จะได้ลงแรงลงขันช่วยกันทำ ซึ่งทราบว่าทางเครือเนชั่น จะดำเนินการสร้างบ้านจำนวน 5 หลังนั้น ทางอบต.ขอขอบคุณเป็นอย่างสูง มา ณ ที่นี้ด้วย

 

 

 

สำหรับผู้ประสบภัย ที่ได้รับสิทธิ์สร้างบ้าน 5 หลัง ประกอบด้วยหลังที่ 1 นายบัญชา สว่างวงค์ อยู่บ้านเลขที่ 102 หลังที่ 2 น.ส.จำนง สว่างวงค์ 102/3 หลังที่ 3 น.ส.หทัยพัทร์ นุ่มสุวรรณ์ 102/4
นายลาภ สว่างวงค์ม 102/5 และนมยสุชาติ สว่างวงค์ 211/13

 

 


หลังจากนั้น ทีมข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียพบว่า พื้นที่ดังกล่านั้นเป็นพื้นที่ชายฝั่งโดยหน่วยงานได้กันพื้นที่ เป็นที่อยู่อาศัยของชาวบ้านที่อยู่มาแต่ดั้งเดิม โดยที่อบต.ได้เลขที่บ้านให้ และมีน้ำไฟฟ้าพร้อม แต่เมื่อเจอพายุปาบึก ความรุนแรงทำให้บ้านเรือนเสียหายราบหมด

 

 

 

นายอุดร แสงอรุณ ตัวแทนเครือเนชั่น กล่าวว่าวันนี้ ลงมาสำรวจพื้น เพื่อกำหนดบ้านที่ก่อสร้างจำนวน 5 หลัง ซึ่งความเสียหายก็พังทั้งหมด และทางอบต.ก็แจ้งว่า พื้นที่นี้ ทางทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้กันพื้นที่ให้ชาวบ้านที่อยู่มาแต่เก่าก่อน อยู่ได้ มีการเดินสายไฟ น้ำประปา ทางเราเห็นว่าชาวบ้านได้รับความเดือนร้อน จึงมาสำรวจเพื่อเก็บข้อมูลจะได้นำไปเสนอคณะผู้บริหารพิจารณาต่อไป

แต่คาดว่า จากความเดือดร้อนที่ปชช.ไม่มีบ้านอยู่ ก็น่าจะได้มีการดำเนินการเรื่องนี้ อย่างเร่งด่วนต่อไป

 

 

 

 

ติดตามข่าวที่น่าสนใจอื่นๆได้ใน www.Tnews.co.th

ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ http://bit.ly/ทีนิวส์

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์


HASTAG : พายุปาบึก  ปากพนัง  พายุ  นครศรีธรรมราช 

ติดตามข่าวอื่นๆ