ช็อตฮาๆ เหล่าทหารเป็นทุกอย่าง เพื่อความสุขวันเด็กแห่งชาติ (คลิป)

ถึงวันเด็กทั้งที ครอบครัวหลายท่านคงพาลูกหลานไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ที่เปิดให้ประชาชนจูงมือบุตรหลานเข้ามาร่วมกิจกรรมกันอย่างสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นทำเนียบรัฐบาล สวนสนุก พิพิธภัณฑ์ หรืออาจะไปพาไปไหว้พระทำบุญ แต่บางคนก็อาจจะไม่ได้ไปเพราะติดขัดดับอะไรหลายๆ อย่าง แต่ก็สามารถมีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะได้ เหมือนกับเด็กกลุ่มนี้

โดยเพจเฟซบุ๊กชื่อว่า ร่วมด้วยช่วย 3 จว.ชายแดนใต้ ได้โพสต์คลิปสุดน่ารักพร้อมระบุข้อความว่า "ดูคลิปนี้แล้วน้ำหูน้ำตาไหล  พี่ๆ น้องๆ ทหารชุดของหมวดณรงค์และพี่ๆ ตชด. ทางฝั่งปางมะผ้ากำลังช่วยกันมอบความสุขและรอยยิ้มให้กับเด็กๆ บนดอยเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ งานนี้บอกเลยว่าน่ารักมาก ทหารไทยทำได้ทุกอย่างจริงๆ"
 

 


ซึ่งในภาพเป็นช่วงเวลาที่เจ้าหน้าที่ทหาร กำลังทำกิจกรรมวันเด็กกันน้องๆ เนื่องวันเด็กแห่งชาติ จะเห็นได้ว่าพี่ๆ ทหารกำลังสอนน้องน้องเต้นเข้าจังหวะกับเพลงที่แต่งคำร้องและทำนองขึ้นมาเอง ตามสไตล์ทหาร เรียกได้ว่าสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับเด็กๆ ในกิจกรรมได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

 

อย่างไรก็ตามเมื่อคลิปดังกล่าวได้เผยแผ่ออกไปทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการแสดงของเจ้าหน้าที่ทหาร ซึ่งบางคอมเม้นต์ขอบคุณเหล่าเจ้าหน้าที่ที่ทำให้เด็กๆ มีความสุข ในขณะที่บางคอมเม้นกล่าวว่า รู้สึกรักทหารขึ้นมาทันที

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ร่วมด้วยช่วย 3 จว.ชายแดนใต้
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์


HASTAG : วันเด็กแห่งชาติ  เด็กดอย  ทหารไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ