วันเด็กคึกคัก! "ลุงตู่" น่ารัก เปิดห้องทำงานต้อนรับเด็กๆ พร้อมให้แชะภาพอย่างเป็นกันเอง แถมให้กำลังใจผู้ปกครองทุกคน

วันนี้ 12 มกราคม 62 ที่ทำเนียบฯคึกคักจัดงานวันเด็ก ให้ลูกหลานข้าราชการได้สัมผัสห้องทำงาน–นั่งเก้าอี้-ถ่ายรูปคู่นายกฯ และของขวัญเล็กๆน้อยๆจากใจลุงตู่  พร้อมรับโอวาทให้ทุกคนเติบโตและสร้างตัว ยังโพสต์ภาพวัยแรกผ่านโซเชียลชวนเด็กเที่ยวทำเนียบฯ

 

 

จากวานนี้ (11 มกราคม) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาลว่าตลอดทั้งวันเจ้าหน้าที่จัดพื้นที่สำหรับงานวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งจะมีขึ้นในวันนี้ รองรับผู้ปกครองและเด็ก ที่มาร่วมงาน ภายใต้แนวคิด "เด็กไทยใจอาสา พัฒนาสิ่งแวดล้อม" และยึดตามคำขวัญวันเด็กแห่งชาติปี 2562 คือ "เด็ก เยาวชน จิตอาสา ร่วมพัฒนาชาติ" และที่ขาดไม่ได้คือ การนำแบบจำลองไดโนเสาร์ขนาดใหญ่ มาตั้งข้างตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล เพื่อให้เด็กได้ถ่ายรูปและศึกษาหาความรู้พร้อมส่งเสริมจินตนากา

 

โดย.เวลา16.30 น. ที่สนามหญ้า หน้าตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล มีการจัดงานวันเด็กแห่งชาติล่วงหน้าให้ลูกหลานข้าราชการและเจ้าหน้าที่ของทำเนียบฯ ซึ่งเป็นประจำทุกปี ที่เด็กๆได้รับโอกาสให้เข้ามาเที่ยวงานวันเด็กก่อนเป็นชุดแรก เนื่องจากในวันเด็กแห่งชาติ บรรดาผู้ปกครองซึ่งเป็นข้าราชการและเจ้าหน้าที่ติดภารกิจดูแลกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติที่ทำเนียบฯจัดขึ้น ทั้งนี้ เด็กๆได้ขึ้นไปเยี่ยมชมห้องทำงานของนายกฯและร่วมถ่ายรูป รวมถึงได้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีด้วย
 

ทั้งนี้ "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อม "พล.อ.วิลาศ อรุณศรี" เลขาธิการนายกรัฐมนตรีลงมาร่วมงานวันเด็กที่จัดให้ลูกหลานข้าราชการทำเนียบฯ พร้อมจับรางวัลให้เด็กๆจำนวน 300 คน ซึ่งเป็นลูกหลานของข้าราชการและเจ้าหน้าที่ทำเนียบฯอย่างเป็นกันเอง บรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน โดยเด็กทุกคนจะได้รับกระเป๋า ภายในบรรจุตุ๊กตา สมุด ดินสอ และของเล่น

 

ในเวลาต่อมา "ท่านนายกฯ" ให้โอวาทว่า "ผู้ปกครองเป็นส่วนสำคัญในการดูแลเด็กและเยาวชนในสังคม ขอให้เด็กเรียนรู้ไปสู่ประเทศไทย 4.0 วันนี้เป็นการจัดงานวันเด็ก เพื่อลูกหลานข้าราชการทำเนียบฯซึ่งตนให้ความสำคัญกับทุกคน เพราะเราคือกำลังพล ดีใจที่เห็นรอยยิ้มของเด็กวันนี้ คือผู้ใหญ่วันหน้าและคืออนาคตของประเทศไทย เราต้องสอนหลักคิดและวิธีการที่ถูกต้อง ขอให้ทุกคนเติบโตและสร้างตัวไล่ระดับขึ้นไป นั่นคือวัฒนธรรมของคนไทย ทั้งเรื่องการปรองดอง ความสมานฉันท์ ให้อภัยกันและกัน และเคารพกฎหมาย สิ่งเหล่านี้เป็นพื้นฐานของสังคมวันนี้ วันเด็กปีนี้ไม่มีอะไรจะให้ ของขวัญที่นำมาจับฉลากเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ขอให้กำลังใจพ่อแม่ผู้ปกครองให้มีกำลังกายกำลังใจ เลี้ยงลูกได้ประสบความสำเร็จ ตามที่คาดหวังและตั้งใจ รวมถึงหาเวลาทำกิจกรรมในครอบครัว ขอให้ทุกคนคิดได้แบบนี้"

 

จากนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเวลา 17 นาฬิกา 10 นาที ขณะที่ท่านนายกฯขึ้นรถออกจากทำเนียบฯเดินทางกลับบ้านพัก "พล.อ.ประยุทธ์" ได้โพสต์ ภาพตนเองสมัยเด็กผ่านเฟสบุ๊ก อินสตาแกรมและทวิตเตอร์ส่วนตัว เนื่องในโอกาสวันเด็กโดยระบุว่า "พรุ่งนี้วันเด็ก หลานๆอย่าลืมมาเที่ยวงานวันเด็ก2562 ที่ทำเนียบนะครับ มาดูห้องทำงานนายกฯ ลองมานั่งเก้าอี้นายกฯจะได้เป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนที่มีความฝัน ความตั้งใจที่จะทำงาน เพื่อประเทศ และประชาชน นอกจากนี้ จะมีกิจกรรม สร้างความรู้อีกหลายอย่าง และของรางวัลแจกมากมายเลยครับ"

 


สำหรับรายละเอียดงานวันเด็กที่ทำเนียบฯวันนี้นั้น เริ่มขึ้นเวลา 8 นาฬิกา โดย "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรีปั่นจักรยานพลังงานไฟฟ้า เปิดป้ายไฟงานฉลอง "วันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562" และชมการแสดงโขน ตอน "ระบำวานร รื่นเริง บันเทิงวันเด็ก" จากวิทยาลัยนาฎศิลป์ กระทรวงวัฒนธรรม จากนั้น ท่านนายกฯ ได้เปิดให้เด็กและเยาวชนที่สร้างชื่อเสียงมาสู่ประเทศ เด็กจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ และเด็กพิเศษหรือเด็กด้อยโอกาส จำนวน 21 คน เข้าพบและเยี่ยมชมห้องทำงานพร้อมเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนเหล่านี้ นั่งเก้าอี้ทำงาน และถ่ายรูปคู่นายกรัฐมนตรีไว้เป็นที่ระลึก จากนั้นท่านนายกรัฐมนตรีให้โอวาทเด็กและเยาวชนด้วย

 

 

ขณะที่หลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน พร้อมใจจัดงานวันเด็กอย่างคึกคัก โดยเฉพาะที่กองทัพอากาศ ที่การแสดงการบินและการแสดงภาคพื้น ที่กองบิน 6 ดอนเมือง ซึ่งได้มีการซักซ้อม เพื่อให้การจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติปีนี้ มีความพร้อมและความปลอดภัยสูงสุด อาทิ ซ้อมบินผ่านพิธีเปิด โดยเครื่องบินขับไล่ แบบ F-16 การบินปล่อยควันสีธงชาติ โดยเครื่องบินโจมตีและธุรการ แบบ AU-23A การบินต่อสู้ในอากาศและการโจมตีทางอากาศ โดยเครื่องบินขับไล่แบบ F-16 และ F-5 และการบินค้นหาและช่วยชีวิต โดยเฮลิคอปเตอร์แบบ EC-725 และยังซ้อมการแสดง Fancy Drill

 

 

การแสดงกระบี่กระบอง และการแสดง Drum Zeed รวมถึงการจัดแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ภาคพื้น และการจัดกิจกรรมจากหน่วยงานต่าง ๆ สำหรับปีนี้ กองทัพอากาศ มุ่งสานฝัน สร้างแรงบันดาลใจ ให้ความรู้ และประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์แก่เด็กและเยาวชนที่สนใจด้านการบิน เทคโนโลยี และการทหารร่วมกิจกรรมอย่างใกล้ชิด ทั้งในส่วนกลาง บริเวณลานจอดอากาศยาน ฝูงบิน 601 กองบิน 6 ดอนเมือง พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศและการบินแห่งชาติ สนามบินเล็กกองทัพอากาศ (ทุ่งสีกัน) และส่วนภูมิภาค ...

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา


HASTAG : วันเด็กแห่งชาติ  นายกฯลุงตู่  นายกรัฐมนตรี 

ติดตามข่าวอื่นๆ