2สาวใจชื้นตร.ช่วยเรียกแท็กซี่กลางดึก ที่ไหนได้วิ่งห่างมา200ม.โดนไล่ลงเหตุเพราะแก๊สหมด(คลิป)

จากกรณีที่แฟนเฟซบุ๊กเพจบุ๊กชื่อ “Taxi report TH” ได้โพสต์คลิปของแท็กซี่รายหนึ่ง ได้ไล่ผู้โดยสารซึ่งเป็นผู้หญิง 2 คน ลงกลางทาง เหตุเกิดเวลาประมาณเที่ยวคืนครึ่ง ผู้หญิง2คนดังกล่าวได้ยืนเรียกแท็กซี่ที่อนุสาวรีย์ชัยเพื่อจะไปลาดกระบัง แต่ยืนไปยืนมาผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมงก็ไม่มีคันไหนจอดรับ อ้างว่าแก๊สหมดทุกคัน กระทั่งทั้ง 2 คนเห็นตำรวจยืนโบกรถอยู่ จึงเดินไปหาวานตำรวจเรียกรถให้ ซึ่งตำรวจช่วยยืนเรียกอยู่ได้ไม่นาน ก็มีรถแท็กซี่ผ่านมาแล้วจอดถามว่าจะไปไหน ทั้งคู่จึงบอกว่าไปลาดกระบัง โชเฟอร์ก็ตกปากรับคำและรับผู้โดยสารขับออกไป

 

เมื่อขึ้นไปผู้โดยสารที่นั่งไปก็เห็นความผิดปกติ เนื่องจากโชเฟอร์ได้เอาผ้าขนหนูคลุมมิเตอร์ไว้ และเมื่อขับไปได้แค่ 200 เมตร โชเฟอร์กลับพูดขึ้นว่า “คุณลงตรงนี้แหละ แก๊สผมหมด” นอกจากนี้ยังพูดอีกว่า “ทางบ้านผมกับทางบ้านคุณมันคนละทางกัน” ทั้ง 2 จึงถามว่าแล้วจอดรับขึ้นมาทำไม ทั้งยังปล่อยลงกลางทางไม่ไปส่งให้ถึงบ้าน ซึ่งโชเฟอร์กลับตอบว่า “ผมเห็นตำรวจเลยรับ ขี้เกียจมีปัญหากับตำรวจ”

 

(แท็กซี่ทิ้งผู้โดยสาร)

 

โดยภายในคลิปดังกล่าวมีบทสนทนาระหว่าผู้โดยสารและคนขับแท็กซี่ประมาณว่า “พี่ไปไหนสุดทางก็ไปด้วยกัน ตรงนี้รถไม่รับเลยค่ะ มีรถครับ ผู้อัดคลิปเลยถามว่าพี่จะไปส่งแถวไหน ไปด้วยไปที่พี่ส่งรถนั่นแหละ แท็กซี่คันดังกล่าวเลยบอกว่าไกล ปิ่นเกล้าโน้น ผู้โดยสารเลยบอกว่าไปให้พ้นจากตรงนี้ ก็พอ เรียกแกร็ปสิ”

 

ผู้โดยสารเลยบอกว่า “ทุกคันแก๊สหมดทุกคัน แก๊สหมดทุกคัน พอเรียกก็ไปตีเขา เรียกยังไงอ่ะพี่แกร็ป รับก็ไม่มาส่งแล้วมาทิ้งกลางทาง จริงๆก็ปฎิเสธตั้งแต่แรก คุณก็บอกสิว่าแก๊สผมหมด พอพ้นตำรวจก็เป็นแบบนี้"

 

(แท็กซี่ทิ้งผู้โดยสาร)

 

หลังจากนั้นคนขับรถแท็กซี่เลยให้ดูที่ตัวโชว์ถัง แก๊สว่านี่เห็นมั้ยมันไม่มีจริงๆผมไม่ได้โกหก หมดก็คือหมด ผมให้พี่ดูเลย มันหมดจริงๆ ผมบอกหมดก็คือหมด บอกว่ามันหมด เรื่องตำรวจผมไม่ชอบ ตำรวจมันชอบอ้างหากินเงิน สุดท้ายแล้วผู้โดยสารทั้ง2คนก็ได้ลงลงจากรถและมีการทิ้งท้ายว่า “เลวอะต่อหน้าตำรวจแล้วรับสุดท้ายก็ทิ้งเรา ดูสิ”

 

(แท็กซี่ทิ้งผู้โดยสาร)

 


หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไปในโลกโซเชียลทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่าน้องคะ เสียเวลาโหลดแกร็บแป๊บเดียวค่ะ แล้วขึ้นแกร็บเลยค่ะ บ้างก็บอกว่าอันนี้แย่จริงๆ แท็กซี่จ้องเอาต่างชาติมานั่งอวดได้เท่านั้นเท่านี้แบบนี้มันสุดๆจริงๆ แปลว่าไม่สนใจรับคนไทย

 

บ้างก็บอกว่าแอด จัดให้หนักเลยคับ ผมเป็นกำลังใจให้สุดๆ จะมาขับทำไมกัน ส่วนใหญ่บอกได้เลยว่าต่างก็เข้ามาพิพากษ์วิจารณ์การกระทำของแท็กซี่คันดังกล่าวว่าไม่เหมาะสมที่จะทำกับผู้โดยสารแบบนี้ 

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

ขอบคุณ Taxi report TH


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : รู้สึกแย่มาก  ปฏิเสธรับผู้โดยสาร  แท็กซี่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ