ผบก.นครศรีฯ สั่งย้ายด่วน สารวัตรเขาพังไกร บุกจับชาวบ้านขณะช่วยตัดต้นไม้ทับรร.เหตุพายุปาบึก


จากกรณีที่ชาวบ้านในตำบลเขาพังไกร อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ได้ทำหนังสือร้องเรียน พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ถึงกรณี พ.ต.ท.ไพโรจน์ เมืองสุวรรณ สารวัตรสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเขาพังไกร อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช หลังจากนายตำรวจนายนี้ ได้เข้าจับกุมชาวบ้านในขณะนำเครื่องเลื่อยยนต์เข้าช่วยตัดรื้อซากต้นไม้ในโรงเรียนเขาพังไกร อ.หัวไทร เนื่องจากต้นไม้พังเสียหายจากพายุที่พัดถล่ม สร้างความไม่พอใจและความไม่สบายใจให้กับชาวบ้านในพื้นที่อย่างมาก 


โดย พ.ต.ท.บัณฑิต สุขวิศิษฐ์ สารวัตรใหญ่หัวหน้าสถานีตำรวจภูธรเขาพังไกร ได้รายงานกรณีนี้ให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราชได้รับทราบสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะเป็นกรณีที่สร้างความไม่พอใจให้กับประชาชนในพื้นที่เป็นวงกว้างและเริ่มลุกลามขยายตัวเกรงว่าอาจมีการเคลื่อนไหวของชาวบ้านถ้าไม่จัดการเรื่องนี้ให้เด็ดขาด

 

(สภ.เขาพังไกร)

ผบก.นครศรีฯ สั่งย้ายด่วน สารวัตรเขาพังไกร บุกจับชาวบ้านขณะช่วยตัดต้นไม้ทับรร.เหตุพายุปาบึก

ล่าสุด พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช ได้เปิดเผยถึงเรื่องนี้ในการแถลงผลการกวาดล้างอาชญากรรมและอาวุธว่า "เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง แม้ว่าการจับกุมเครื่องยนต์ผิดกฎหมายจะเป็นเรื่องที่ถูกต้องตามกฎหมายก็ตาม แต่เวลาแบบนี้เป็นการกระทำที่ไม่สมควรและไม่เหมาะในการปฏิบัติหน้าที่เป็นอย่างมาก  จึงได้สั่งให้ย้ายด่วนออกจากพื้นที่แล้ว พร้อมกันนั้นได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงขึ้นทั้งหมด และจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายต่อไป"

 


(ภาพ/ลัดดา  มณีรัตน์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.พัทลุง)


อย่างไรก็ตาม การระทำแบบนี้ การกระทำที่ถูก แต่ในกรณีนี้เป็นกรณีที่ชาวบ้านต่างเดือดร้อนต่างฝ่ายต่างเข้ามาช่วยกัน แต่กลับโดนจับแบบนี้มันเป็นเรื่องที่ไม่สมควรเอาซะเลย 

 

 

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

Publish Date : 2019-01-11 18:18:46
HASTAG : จับประชาชน  พายุฝนฟ้าคะนอง  ถล่ม  ตำรวจ 

เรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม

 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แก๊งทมิฬโบ้ยผิด เพื่อนเลวขับเก๋งไล่ชนจยย.ล้ม ทำร้ายซ้ำ ก่อนรถตามหลังอัดร่าง2หนุ่มเสียชีวิต เจ็บสาหัส

"เบนซ์" อดห่วงไม่ได้ "มิค" ทำงานหนัก แถมกลางดึกยังคอยช่วยเลี้ยงลูก จนเกือบวูบกลางกองถ่าย

"แทค ภรัณยู" เปิดใจ หลังเข้าพิธีวิวาห์ฟ้าแล่บ กับ "ไฮโซเบลล์" ลั่นเลิกเป็นแบดบอยแล้ว ตื้นตันชีวิตพ่อป้ายแดง แพ้ท้องแทนเมีย(คลิป)


TNEWS - ทีนิวส์


ติดต่อโฆษณา worarak@hotmail.com
02-525-4242 ต่อ 307, 081-649-0178
ติดต่อร้องเรียน complaint@tnews.co.th
© 2019 Tnews.co.th


x