"พ่อน้องโยโย่"สุดช้ำ "ลูก"ร้องไห้หนัก ไม่กล้าคุยกับพ่อ เพราะกลัวความผิด อุตส่าห์ไว้ใจ"นายรณชิต"เป็นครูสอนพิเศษ สนิทสนมกับ"เเม่น้องโยโย่"


    จากกรณี ด.ญ.ทิพยรัตน์ เหล่าสุวรรณพงษ์ หรือ น้องโยโย่ อายุ 14 ปี หายตัวอย่างปริศนาไร้ร่อยรอย ตั้งแต่เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 61​ โดยทางครอบครัวได้ขอความช่วยเหลือ​ให้ตำรวจกองปราบปรามช่วยติดตาม​ด.ญ.ทิพยรัตน์ เหล่าสุวรรณพงษ์​  จนทราบว่า​ด.ญ.ทิพยรัตน์ฯ​ น่าจะอยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่​ ล่าสุดเมื่อคืนวานนี้ 10 ม.ค.62 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและตำรวจกองปราบปราบจับกุม นายรณชิต อายุ 52 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ในข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแลโดยปราศจากเหตุอันสมควร ที่หอพักในเมืองเชียงใหม่  หลังก่อเหตุล่อลวงพาตัว น้องโยโย่  หายไปจากโรงเรียนตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค. 61 ที่ผ่านมา

"พ่อน้องโยโย่"สุดช้ำ "ลูก"ร้องไห้หนัก ไม่กล้าคุยกับพ่อ เพราะกลัวความผิด อุตส่าห์ไว้ใจ"นายรณชิต"เป็นครูสอนพิเศษ สนิทสนมกับ"เเม่น้องโยโย่"

   

 

   โดยมีหลักฐานสำคัญคือ ภาพที่ปรากฏจากกล้องวงจรปิด บริเวณถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง และสี่แยกศาลเด็กจ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นฐานสำคัญที่นำไปสู่การติดตามตัว ชาย อายุ 52 ปี ที่พรากตัวน้องอายุ 14 ไปจากผู้ปกครอง จนนำมาสู่การจับกุมส่งตัวดำเนินคดีและมอบเด็กให้เจ้าหน้าหน้าที่กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ รวมทั้งบ้านพักเด็กจังหวัดเชียงใหม่ มารับตัวไปอยู่ในความดูแล ก่อนส่งให้ผู้ปกครอง โดยการเดินทาง เป็นไปตามคำให้การของผู้ต้องหาที่ว่า ได้ขี่รถจักรยานยนต์ เดินทางมาเรื่อยๆจากกรุงเทพมหานคร จนถึงจังหวัดเชียงใหม่ และถูกจับกุมได้ดังกล่าว

 

 

 

   ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สน.พลับพลาไชย 1 เดินทางไปรับตัว นายรณชิต ซึ่งถูกฝากขังไว้ที่ สถานีตำรวจภูธรแม่ปิง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา เพื่อนำตัวไปดำเนินคดี โดยระหว่างนำตัวออกจากห้องคุมขัง นายรณชิต มีสีหน้านิ่งเฉยและไม่ยอมให้ข้อมูลใดๆ กับสื่อ ก่อนจะถูกนำตัวขึ้นรถยนต์เดินทางไปยังท่าอากาศยานเชียงใหม่ เพื่อขึ้นเครื่องบินมายังกรุงเทพฯ 

 

 

   สำหรับพาหนะที่นายรณชิต พาน้องโยโย่ จากกรุงเทพ มาเชียงใหม่ ก็คือ  รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีเเดง ทะเบียน สฟร 266 กทม.  ล่าสุดนั้น จ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวนายรณชิต เพื่อนพ่อ น้องโยโย่ วัย 14 ปี ถึง สน.พลับพลาไชย 1 แล้ว เบื้องต้น ถูกแจ้งข้อหา พรากเด็กอายุ ไม่เกิน 15 ปี

 

 

พ่อน้องโยโย่ ลั่นเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

 

 

   ทั้งนี้  นายรณชิต เป็นพ่อของเพื่อนนักเรียนโรงเรียนเดียวกับน้องโยโย่ และยังมีความสนิทสนมกับแม่ของน้องโยโย่เป็นพิเศษ จึงได้อาสาเป็นครูสอนพิเศษให้กับน้องโยโย่จนเกิดความใกล้ชิดกัน กระทั่งก่อเหตุพาตัวน้องโยโย่หายออกจากบ้าน 

 

 

 

    ด้าน นายรณชัย บิดาน้องโยโย่ กล่าวว่า  นายรณชิต มีลูกสาวที่โตกว่าและเรียนอยู่โรงเรียนเดียวกันกับน้องโยโย่ ซึ่งมีความสนิทสนมกันมากพอสมควรจึงมักเรียกว่าเป็นลุง ทั้งยังเคยไปเที่ยว ไปกินข้าวตามร้านอาหารด้วยกัน ทางครอบครัวจึงเกิดความไว้เนื้อเชื่อใจ โดยผู้ต้องหา มักจะพาน้องโยโย่ไปรับส่งที่โรงเรียนในบางเวลา โดยจะมีแม่น้องเขาติดรถยนต์ไปด้วยเป็นประจำ  เเละพักหลังนั้น ตนเองป่วยเข้าผ่าตัด จึงไม่มีเวลาดูเเลน้องโยโย่ ราวๆ2เดือน  ไม่ได้พาน้องไปไหน ล่าสุดที่เจอน้องโยโย่ ก่อนหายตัวไป คือเมื่อหลังจากที่ตนไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาล

.

.

 

 


  ทั้งนี้ยังมีหลักฐานเพิ่มเติมอีกว่า  จากการเข้าตรวจสอบห้องพักรายวันแห่งหนึ่งย่านหนองป่าครั่ง ตัวเมืองเชียงใหม่  ทั้งสอง ได้เข้าพักเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 8 ม.ค. 62 ที่ห้องพักหมายเลข 108 ซึ่งอยู่ที่ชั้นหนึ่ง โดยที่นายรณชิตอ้างว่าน้องโยโย่เป็นลูกสาวที่พามาท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่  พบหลักฐานมีการซื้อนมยี่ห้อหนึ่งที่เป็นนมสำหรับผู้หญิงตั้งท้องดื่มบำรุงร่างกายให้น้องโยโย่ดื่ม ซึ่งยังมีกล่องที่ดื่มแล้วทิ้งอยู่ในถุงขยะ และที่เหลือไว้อีกจำนวนหนึ่งด้วย

 

 

ขอบคุณ

เชียงใหม่นิวส์ Chiang Mai News

 

 

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

Publish Date : 2019-01-11 17:51:52
HASTAG : น้องโยโย่  สถานีตำรวจ  เชียงใหม่  หายตัว  ตำรวจ 

เรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มใหญ่พาน้องโยโย่หนีเที่ยวเชียงใหม่ที่แท้เป็น"พ่อเพื่อน"

หนุ่มโพสต์เฟซบุ๊กเจอน้องโยโย่มาซื้อข้าวผัดที่ร้าน พอเเจ้งผู้ปกครองบอกติดธุระเดี๋ยวติดต่อกลับ เเต่ก็เงียบ???

14 วันยังไร้วี่แวว! แม่น้อง"โยโย่"ร้องกองปราบ ไร้เบาะแสลูกสาว หวั่นโดนล่อลวง เผยลางบอกเหตุสุดท้าย ลูกเดินมามองหน้า แต่ไม่พูดอะไร ก่อนหายตัว


TNEWS - ทีนิวส์


ติดต่อโฆษณา worarak@hotmail.com
02-525-4242 ต่อ 307, 081-649-0178
ติดต่อร้องเรียน complaint@tnews.co.th
© 2019 Tnews.co.th


x