สาวโพสต์เฟซบุ๊ก "ลุงร่ำไห้ โดนหลอกมาทำงานก่อสร้างนานนับ15วันต้องนอนบขส. เพราะไร้เงินกลับบ้าน (คลิป)

กลายเป็นเรื่องราวที่โซเชียลต่างเเห่เเชร์ พร้อมทั้งเห็นใจเป็นอย่างมากเมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กนามว่า "Tangkwa Wannapha"ได้โพสต์คลิปวิดีโอ ที่ตนได้ไปเจอคุณลุงท่านหนึ่ง นั่งร่ำไห้ที่ บขส.เก่าโคราช โดยระบุว่า

 

 

"เหตุเกิดที่วัดม่วง แถวบขส.เก่าโคราช เรากำลังเดินกลับห้องบังเอิญเจอคุณลุงแกนั่งร้องไห้แกเห็นเราแกเรยบอกว่าน้องผมของตังหน่อยครับผมจะกลับบ้านเราเลยตอบกลับไปว่าบ้านลุงอยู่แถวไหนคะลุงแกบอกว่าแกอยู่ชัยภูมิแกโดนหลอกมาทำงานก่อสร้างแถวจักราช แกทำงาน15วันแล้วไม่ได้ตังสักบาท แกอยากกลับบ้าน เราเลยขอดูบัตรประชาชนแกอยู่อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ เมื่อคืนแกนอนที่บขส.เก่าคะ แกโดนหลอกให้รอว่าจะเอาตังมาให้สุดท้ายก็ปล่อยทิ้งไว้ แกโดนยึดโทรศัพท์ขณะทำงาน  #ใครพบเห็นหรือรู้จักก็ช่วยแกหน่อยนะคะคนไทยด้วยกัน  เรามีเงินแค่70บาทเราให้แกเป็นค่ารถกลับบ้านและขนมเอาไว้กินรองท้อง #เราทำได้เพียงบอกลุงว่าสู้ๆนะคะกลับบ้านดีๆกลับไปหาครอบครัว "

 

 

 

 


หลังจากคลิปวิดีโอดังกล่าวได้เผยเเพร่ไปยังโลกออนไลน์ ต่างมีชาวเน็ตหลายคนเข้ามาเเสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บ้างก็สุดสงสาร เเต่อีกมุมก็เสนอว่าควรบอกคุณตำรวจ ถ้าลำบากจริงตำรวจคงให้ความช่วยเหลือได้

 

คอมเมนต์ชาวเน็ต

 

คอมเมนต์ชาวเน็ต

 

 

ขอขอบคุณ Tangkwa Wannapha

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วรรณิดา อักษรเพ็ชร


HASTAG : หลอกมาทำงาน  ลุงร่ำไห้  โดนหลอก  คนงานก่อสร้าง  มิจฉาชีพ 

ติดตามข่าวอื่นๆ