จับแล้ว1 โจรใต้ก่อเหตุยิง4อส. ค้นรถเจอชุดทหารพรานที่ใช้ปลอมตัว!

จากกรณีวานนี้ (10 ม.ค. 2562) เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนลอบยิง เจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน ประจำชุดคุ้มครองตำบลประจัน อ.ยะรัง ประจำการรักษาความปลอดภัยโรงเรียนบ้านบูโกะ หมู่ 5 ต.ประจัน อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ทำให้เจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดนเสียชีวิต 4 นาย พร้อมแย่งยึดอาวุธปืนไปจำนวน 4 กระบอก

 

เบื้องต้นจากการตรวจสอบทราบว่า คนร้ายแต่งกายเลียนแบบเจ้าหน้าที่ทหารพรานเข้าไปในโรงเรียนและใช้อาวุธไม่ทราบชนิดและขนาดยิงเจ้าหน้าที่อส. เสียชีวิต ในการนี้ แม่ทัพภาค 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้สั่งการให้หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี เข้าไปควบคุมสถานการณ์ในที่เกิดเหตุ และให้หน่วยที่เกี่ยวข้องเก็บรวบรวมวัตถุพยาน พร้อมทั้งให้ทุกหน่วยตั้งจุดตรวจ จุดสกัดในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อสกัดกั้นตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี

 

 

โดยหน่วยต้นสังกัดจะดูแลด้านสวัสดิการและสิทธิกำลังพลให้ดีที่สุด จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แสดงให้เห็นถึง ความพยายามของกลุ่มคนร้ายที่ต้องการสร้างสถานการณ์ความรุนแรง และความสูญเสียโดยไม่เลือกเป้าหมายและสถานที่ในการก่อเหตุ  ทั้งนี้จะเร่งรัดติดตามกลุ่มคนร้ายเพื่อมาลงโทษตามกระบวนการทางกฎหมาย

 

 


ต่อมาในวันเดียวกันมีรายงานเวลา 15.15น. ได้รับแจ้งจาก สภ.เมืองปัตตานี ชุด สืบเมือง ปัตตานี ได้ปะทะกับกลุ่มคนร้าย บริเวณหลังมัสยิดกรือเซะ บ้านกรือเซะ ม.3 ต.ตันหยงลุโละ อ.เมือง จ.ปัตตานี

 

 

หลังเสียงปืนสงบ เจ้าหน้าที่ทุกคนปลอดภัยและได้ควบคุมตัวได้ 1 คน (หนีไปพร้อมปืน 1 คน ) พร้อมตรวจยึด รถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน กมร 384 ปัตตานี พร้อมชุดทหารพรานจำนวนหนึ่งซุกซ่อนอยู่

 

 

คนร้ายที่ควบคุมตัวได้ ทราบชื่อ นายมะกรี อิสอปุเต๊ะ อายุ 45 ปี ที่อยู่ 50/1 ม.5 ต.จะแหน อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา...ตรวจสอบประวัติ พบเป็นสมาชิกกลุ่มก่อความไม่สงบ-ระดับแนวร่วม

 

 

จากการค้นรถจักรยานยนต์ที่ยึดมาได้พบในกระสอบมีชุดทหารพรานที่คนร้ายใช่ปลอมตัวก่อเหตุและพบถุงมือกับกระสุนปืนอีกจำนวนหนึ่ง

 

 

 

 

ขอบคุณ คาเธ่ย์ หมี

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : ปะทะเดือดโจรใต้  ปัตตานี  โจรใต้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ