คู่ผัวเมียขับรถแหกด่านไกล 50 กม. ทำตำรวจ2โรงพักวุ่น ไล่ล่าจับ สุดท้ายจนมุมสารภาพ หนีเพราะไม่มีใบขับขี่(คลิป)

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊ก หนังสือพิมพ์ใต้สันติสุข ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอความยาวกว่า 4 นาที เป็นคลิปเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจขับรถไล่ล่ารถกระบะแหกด่านตรวจบริเวณถนนสายหนองค้อ-ศรีราชา โดยใช้เวลาในการไล่ล่ากว่า 1 ชั่วโมง โดยมีเจ้าหน้าที่กว่า 30 นาย ของทั้งโรงพัก สภ.หนองขาม และสภ.ศรีราชา ไล่ล่าและจับกุมรถกระบะคันดังกล่าว


โดยก่อนการจับกุมได้นั้น นายนเรศ หิมานนท์ อายุ 28 ปี (ผู้ขับขี่)ได้ขับรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน ทะเบียน 2ฒต-8466 กทม.แหกด่านของสายตรวจบึง แล้วหลบหนีเข้าไปในพื้นที่ สภ.ศรีราชา บริเวณอ่างเก็บน้ำบางพระ แล้ววกกลับมาทางคู่ขนานถนนสาย 7 ตอน 2 แล้วเลี้ยวเข้าไปทางถนนเส้นหนองยายบู่-หนองค้อ

 

ซึ่งทางตำรวจ สภ.หนองขาม และ สภ.ศรีราชา ทั้ง 2 โรงพัก ได้ออกติดตามไล่ล่ากว่า 30 นาย และพยายามใช้อาวุธปืนยิงยางล้อรถยนต์ไป 2 นัด แต่ไม่โดนยางรถยนต์ และหลังนายนเรศขับรถหลบหนีนานกว่า 1 ชั่วโมง ระยะทางกว่า 50 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดสินใจขับรถปาดหน้าและขวางรถกระบะของนายนเรศ ทำให้นายนเรศจนมุมและไปต่อไม่ได้และถูกจับกุมได้ในที่สุด

 

(ที่เกิดเหตุ)

(ที่เกิดเหตุ)
 

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบมีผู้โดยสารนั่งในรถกระบะมาด้วยอีก 1 คน ทราบชื่อ นางสาวธัญญา คำศรี อายุ 26 ปี ภรรยาของนายนเรศ

 

(ที่เกิดเหตุ)

 

ซึ่งนางสาวธัญญา ได้เล่าเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "ตนได้บอกสามีแล้วอย่าหนี และให้จอดรถ แต่สามีก็ไม่ฟัง ก็ยังขับรถหลบหนีต่อ ส่วนสาเหตุที่ขับรถหลบหนีเพราะไม่มีใบอนุญาตขับขี่รถยนต์" และระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัว นายนเรศก็พยายามขัดขืนและร้องตะโกนให้คนช่วยว่า "ถูกตำรวจรังแก" อีกด้วย

 

(ที่เกิดเหตุ)
 

(ที่เกิดเหตุ)

 

(ที่เกิดเหตุ)
 


อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวทั้ง 2 คน และได้ทำการตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติดเรียบร้อยแล้ว รวมถึงตรวจค้นภายในรถกระบะแต่ก็ไม่พบสิ่งผิดกฏหมายแต่อย่างใด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาขับรถที่ขับรถหลบหนี ว่าขับรถหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจและไม่มีใบอนุญาตขับขี่รถยนต์

 

(ที่เกิดเหตุ)
 

ขอบคุณ หนังสือพิมพ์ใต้สันติสุข

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : ช็อกตาตั้ง  ตำรวจไล่ล่า  ไม่มีใบขับขี่  หนีตำรวจ  2ผัวเมีย 

ติดตามข่าวอื่นๆ