โจรใต้ปลอมตัวบุกกราดยิง เจ้าหน้าที่อส.ประจำโรงเรียนบ้านบูโกะ พลีชีพ 4 นาย

พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยถึงกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนลอบยิง เจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน ประจำชุดคุ้มครองตำบลประจัน อ.ยะรัง ประจำการรักษาความปลอดภัยโรงเรียนบ้านบูโกะ หมู่ 5 ต.ประจัน อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ทำให้เจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดนเสียชีวิต 4 นาย พร้อมแย่งยึดอาวุธปืนไปจำนวน 4 กระบอกนั้น 

 

 

เบื้องต้นจากการตรวจสอบทราบว่า คนร้ายแต่งกายเลียนแบบเจ้าหน้าที่ทหารพรานเข้าไปในโรงเรียนและใช้อาวุธไม่ทราบชนิดและขนาดยิงเจ้าหน้าที่อส. เสียชีวิต ในการนี้ แม่ทัพภาค 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้สั่งการให้หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี เข้าไปควบคุมสถานการณ์ในที่เกิดเหตุ และให้หน่วยที่เกี่ยวข้องเก็บรวบรวมวัตถุพยาน พร้อมทั้งให้ทุกหน่วยตั้งจุดตรวจ จุดสกัดในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อสกัดกั้นตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี

 


 

 

 


โดยหน่วยต้นสังกัดจะดูแลด้านสวัสดิการและสิทธิกำลังพลให้ดีที่สุด จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แสดงให้เห็นถึง ความพยายามของกลุ่มคนร้ายที่ต้องการสร้างสถานการณ์ความรุนแรง และความสูญเสียโดยไม่เลือกเป้าหมายและสถานที่ในการก่อเหตุ  ทั้งนี้จะเร่งรัดติดตามกลุ่มคนร้ายเพื่อมาลงโทษตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

 

 

เพิ่มเติมเหตุ ว.241 พื้นที่ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี - เมื่อ10 ม.ค.62 เวลา1150 น. รับแจ้งว่า คนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด ยิงเข้าใส่ จนท.ชคต.ประจัน ขณะทำการ รปภ.โรงเรียนบ้านบูโกะ เป็นเหตุทำให้จนท.อส.ชคต.เสียชีวิต จำนวน 4 นาย

 

- พฤติกรรม คนร้ายไม่ทราบจำนวน แต่งกายชุดดำคล้าย จนท. ทำทีเข้ามาตรวจเยี่ยมและพูดคุยกับ จนท.ชคต.จากนั้นคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่ทำให้เสียชีวิตดังกล่าว โดยคนร้ายได้นำอาวุธปืน HK-33 จำนวน 4 กระบอก

 

หลบหนีไปด้วย ไม่ได้ทำร้ายครูและนักเรียนแต่อย่างใด หลังก่อเหตุคนร้ายได้โปรยตะปูเรือใบ และวางวัตถุต้องสงสัยบนถนนเพื่อป้องกันการติดตาม -เหตุเกิด บนิเวณภายในโรงเรียนบ้านบูโกะ หมู่ที่ 5 ต.ประจัน อ.ยะรัง จ.ปัตตานี

 

 

ขอบคุณ : ข่าวสาร ชายแดนใต้

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : เจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน ( อส.)  ปัตตานี  ภาคใต้  ยิงกันตาย 

ติดตามข่าวอื่นๆ