หนุ่มโพสต์เบาะแส"น้องโยโย่" เจอเมื่อวันที่ 5 ม.ค.ยังโทรหาพ่อ แต่อีกฝ่ายปัดคุยบอกติดธุระ

จากกรณี เด็กหญิง ทิพยรัตน์ เหล่าสุวรรณพงษ์ หรือ “น้องโยโย่” อายุ 14 ปี หายตัวปริศนาตั้งแต่วันที่ 27 ธ.ค. 61 กระทั่งทางญาติจับสัญญาณตำแหน่งที่อยู่ได้ในพื้นที่จังหวัดระยอง จึงเชื่อว่าน้องโยโย่ถูกลักพาตัวไปแน่นอนตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น

 

 

ล่าสุดโลกโซเชียลได้มีการแชร์ข้อความจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Prayoon Thananong" ระบุข้อความว่า วันเสาร์ที่ 5 ม.ค.62 ที่ผ่านมาน้องโยโย่ได้มาซื้อข้าวผัดหมูที่ร้าน ผมจำน้องโยโย่ได้เลยโทรหาพ่อของน้องโยโย่ 0816651693 ผมแทบไม่เชื่อว่าคำตอบที่ตอบกลับมา พ่อของน้องโยโย่บอกว่าติดธุระคุยอยู่ หลังจากนั้นผมก็หวังว่าพ่อของน้องจะโทรติดต่อกลับมา แต่ก็เงียบเหมือไม่มีอะไรเกิดขึ้น ผมก็ไม่ทราบว่าพ่อของน้องโยโย่จะประกาศตามหาน้องทำไม???

 


ทั้งนี้ มีข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนติดตามหาตัวน้องโยโย่ ที่หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2561 โดยมีคนเห็นเลิกเรียนแล้วนั่งสามล้อไป จากโรงเรียนสายปัญญา กทม. เวลา 14.00 น. โดยมีการ พบเบาะแสแล้วว่า น้องโยโย่ ยังมีชีวิตอยู่ แต่อยู่ในพื้นที่ต่างจังหวัด ในแนวทางการสืบสวนพบว่าน้องโยโย่ ได้มีการเขียนจดหมายตัดพ้อถึงครอบครัวในลักษณะว่าเหนื่อย และกดดันจากครอบครัว

 

 

นอกจากนี้ในวันเกิดเหตุยังพบว่าน้องโยโย่ได้เตรียมเสื้อผ้าสัมภาระมาจากที่บ้านก่อนหายตัวไป โดยมีผู้ชายคนหนึ่งที่น้องโยโย่รู้จักเป็นคนพาไป ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกำลังเร่งติดตามหาตัวน้องโยโย่อย่างกระชั้นชิดแล้ว

 

 

ด้านครอบครัวของน้องโยโย่ ได้เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน กองปราบปราม เพื่อให้ช่วยตามหา โดย นางวันวิสาข์ เหล่าสุวรรณพงษ์ อาสาวของน้องโยโย่ เปิดเผยว่า น้องโยโย่เป็นเด็กเรียนดี ไม่เคยมีประวัติเสียหาย และจากการสอบถามเพื่อนสนิทของน้องโยโย่ ไม่เคยมีเรื่องชู้สาว หรือคบหาดูใจกับผู้ชายคนไหน แต่ครอบครัวสังเกตเห็นความผิดปกติช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา เพราะน้องโยโย่เดินมามองหน้าแม่แต่ไม่ได้พูดอะไร ทางครอบครัวคิดว่าน้องโยโย่น่าจะน้อยใจที่เป็นพี่สาวคนโตที่ต้องอยู่บ้านเลี้ยงดูน้องในระหว่างที่พ่อแม่ต้องไปขายของ ซึ่งอาจจะไม่ได้ออกไปเที่ยวเล่นเหมือนเช่นเด็กรุ่นราวคราวเดียวกัน 

 

 

กระทั่งน้องโยโย่หายตัวไปทางครอบครัวได้เข้าไปดูคอมพิวเตอร์ที่น้องใช้เป็นประจำ พบเพียงประวัติการค้นหาสถานที่เรียน ลักษณะคล้ายมีการวางแผนมาเป็นอย่างดี ซึ่งไม่ใช่ลักษณะของเด็กอายุ 14 ปีที่จะทำแบบนี้ จึงเชื่อว่าน้องโยโย่น่าจะมีบุคคลอื่นล่อลวงไป ในขณะที่ครอบครัวตั้งข้อสงสัยว่าบุคคลที่ล่อลวงน้องไป ต้องเป็นคนที่น้องรู้จัก และไว้ใจ เพราะปกติแล้วน้องจะเดินทาง หรือไปเที่ยวกับครอบครัวเท่านั้น ไม่ไปกับบุคคลอื่น

 

ขอบคุณ : Prayoon Thananong


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : น้องโยโย่  หาย  เด็ก 

ติดตามข่าวอื่นๆ