"เจ้าบ่าว"เปิดใจเล่าอาการ"เจ้าสาว"ป่วยมะเร็ง เริ่มจากปวดท้องก่อนเธอจากไปอย่างสงบ

จากกรณีที่โซเชียลได้มีการแชร์ภาพที่มีหนุ่มคนหนึ่งที่ตัดสินใจแต่งงานกับแฟนสาวบนเตียงโรงพยาบาลศิริราช หลังจากแฟนสาวล้มป่วยลง ซึ่งงานแต่งงานกับเธอทั้งคู่ได้ถูกจัดขึ้น ในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา โดยจัดพิธีแต่งงานเล็กๆ แต่เต็มไปด้วยความอบอุ่นท่ามกลางความยินดีของเพื่อนๆ และการดูแลจากคุณหมอโรงพยาบาลศิริราชและเจ้าสาวของหนุ่มคนดังกล่าวนั้นเพิ่งจะเสียชีวิตลงอย่างสงบไปเมื่อไม่นานมานี้

 

(แต่งงานในรพ.อบอุ่มาก)

 

ล่าสุด คุณกุ๊ก หรือนายจักรพันธ์ กิจเจริญไชย อายุ 31 ปี เจ้าบ่าว ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "ผมกับคุณเดียร์คบกันมากว่า 4 ปี แล้ว ซึ่งคุณเดียร์ได้เข้ามารักษาตัวที่โรงพยาบาลเมื่อกลางเดือนตุลาคม 2561 และเมื่อต้นปี 2561 คุณเดียร์มักจะมีอาการปวดท้อง แน่นท้อง แล้วก็มีอาการเรอบ่อยๆ แต่ก็คิดแค่ว่าน่าจะเป็นอาการของกรดไหลย้อนหรือแค่อาการของโรคกระเพาะเพียงเท่านั้น เลยคิดว่าคงไม่มีอะไรทานยาเดี๋ยวก็ดีขึ้น"

 

(ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ)


"จนคุณเดียร์มีอาการปวดท้องที่รุนแรงขึ้นและเมื่อคลำไปที่ช่วงท้องก็รู้สึกเหมือนมีอะไรเป็นก้อนๆอยู่ที่ท้อง เธอจึงตัดสินใจไปหาหมอ แต่หลังจากส่องกล้องและอัลตร้าซาวด์ดูก็ปรากฎว่าเจอก้อนเนื้อที่ตับ และเธอมีค่ามะเร็งที่สูงมาก จึงได้ตัดสินใจเข้าไปพักรักษาตัวและรับการรักษาที่ไรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม 2561"

 

(ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ)


"ต่อมาวันที่ 29 ธันวาคม 2561 หมอจะต้องบอกถึงความคืบหน้าอาการว่าป่วยว่าป่วยอยู่ระยะไหนแล้ว วันนั้นเธอได้รับรู้เรื่องร้ายๆแล้ว เลยอยากให้เธอได้รับรู้เรื่องดีๆบ้าง ในวันเดียวกันนั้นก็ควรที่จะรับรู้ในเรื่องดีๆ บ้าง จึงตัดสินใจชวนเพื่อนๆมาทำเซอร์ไพรส์วันเกิดแล้วขอแต่งงานในวันนั้นเลย ซึ่งบรรยาการศวันนั้นเต็มไปด้วยความอบอุ่น ท่ามกลางจากครอบครัวและเพื่อนๆ และคุณเดียร์เองก็ได้บอกกับตนว่ารักและขอบคุณ"
 


"เอาจริงๆไม่เคยคิดว่าจะต้องมาขอแต่งงานในโรงพยาบาลแบบนี้เลยเพราะสิ่งที่คิดมาตลอดคือจะขอแต่งงานบนเรือยอร์ชไปยืนอยู่บนหัวเรือ แต่พอมาเกิดเรื่องร้ายแบบนี้ขึ้นตนก็รู้สึกว่าต้องทำ อีกอย่างก็จะรอวันที่เขาแข็งแรงกว่านี้แล้วค่อยไปจัดงานย้อนหลัง ผมก็บอกคุณเดียร์มาตลอดว่าให้คิดบวก กำลังใจดี มีความคิดที่ดี หรือมีอารมณ์ที่ดีก็น่าจะทำให้สุขภาพร่างกายก็จะดีตามมาด้วย"

 

(ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ)

 


ทั้งนี้ คุณกุ๊ก ยังกล่าวต่ออีกว่า "จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ถึงแม้ว่ายังคงมีอีกหลายอย่างที่อยากจะทำให้เขา แต่ด้วยระยะเวลาที่สั้น ถือว่าได้ทำเต็มที่ที่สุดแล้ว อยากบอกคุณเดียร์ว่า รักมากจะอยู่ในใจตลอดไป และไม่ต้องห่วงแล้วยังไงจะเข้มแข็ง เพราะหากคนที่ป่วยและนอนอยู่ตรงนั้นคือผม ผมก็ไม่อยากให้เขาเศร้า ซึ่งเขาก็น่าจะคิดแบบที่ผมคิด 


"อยากฝากไปถึงทุกคน ถ้าเจ็บป่วยหรือรู้สึกไม่ดี ไม่ว่าจะเป็นกระเพาะหรือกรดไหลย้อน หรือมีอาการอื่นๆ ที่ผิดปกติ ถ้ากินยาไปแล้วยังไม่ได้ขึ้น ให้ตรวจกับหมอให้ละเอียด เพราะจะได้รู้ว่าร่างกายเราตอนนี้กำลังเป็นอะไร  เพื่อที่จะได้หาวิธีรักษาตั้งแต่เนิ่นๆ ไม่ว่าจะมะเร็งหรือโรคอะไรถ้าเรารู้ตั้งแต่เนิ่นๆ ก็ยังคงจะมีเวลาทันที่จะวิธีรักษาและดีขึ้นต่อไปได้ อยากจะฝากทุกคนนะครับ"

 

(ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ)

 

นอกจากนี้กำหนดการการสวดพระอภิธรรมศพของน้องเดียร์ มีดังนี้ 

 

อย่างไรก็ตามกำหนดการประชุมเพลิงของน้องเดียร์มีขึ้นในวันที่ 15 ม.ค.62 ที่จะถึงนี้ ยังไงก็ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวและคุณกุ๊กอีกครั้งหนึ่ง สู้ๆนะเป็นกำลังใจให้อีกคนค่ะ

 

ขอบคุณ ตัวกุ๊ก กิจเจริญไชย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : ในโรงพยาบาล  เสียชีวิตแล้ว  เจ้าสาว  ป่วยมะเร็ง  แต่งงาน 

ติดตามข่าวอื่นๆ