สาวโพสต์เตือน หลังใช้สารเสพติด จนต้องใช้ชีวิตอยู่โรงพยาบาลจิตเวช

จากกรณีเรื่องราวที่มีผู้แชร์บนโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก โดยมีสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งใช้ชื่อว่า "Sukanya Sueachom" ได้โพสต์เรื่องราวอุทาหรณืเตือนใจ สำหรับผู้ใช้สารเสพติด ให้เลิกยุ่งกับสิ่งที่ไม่ดีอีกทั้งยังผิดกฏหมาย ถ้าไม่เช่นนั้นอาจจะประสบพบเจอแบบเธอ 

ซึ่งเธอได้เล่าเรื่องดังกล่าว โดยระบุว่า "*อยากให้เป็นอุทาหรณ์คนเล่นยาสารเสพติดนะคะ เสียสละเวลาอ่านนิดนึงนะคะ ส่วนตัวเลยคือเล่นตั้งแต่อายุ17เล่นทุกวันไม่หลับไม่นอน เที่ยวทุกวัน จนปัจจุบันอายุ22 เค้าเล่นยาอีที7-8เม็ด ดมเคกับอมไฟ๊อีก คือตอนแรกเล่นจนหลุดเป็นคนบ้า เห็นภาพหลอน หูแว่ว หวาดระแวง กลัวคนจะมาทำร้าย คือบ้าไปแล้วอะค่ะ เดินข้างถนนแบบที่เคยเห็นกัน พูดคนเดียวงี้ เราแอดมิท รพ.เดือนนึง

คือระหว่างแอดมิททางรพ.เค้าก็ให้ทำชีวิตประจำวันตามปกติ ก็มีตื่นนอนตี5 เก็บที่นอน กินข้าวเช้า กลางวัน เย็น นอน2ทุ่ม ทำแบบนี้ทุกวันคือทรมานมากเหมือนอยู่ในคุก เพราะห้ามออกจากประตูที่เค้ากั้นไว้ หน้าต่างก็มีเหล็กกั้น ออกไปไหนไม่ได้ กินข้าวก็กินแบบเดิมๆคือโคตรจะไม่อร่อย แล้วระหว่างการรักษาก็กินยาสม่ำเสมอ แล้วก็มีเข้ากลุ่มบำบัดยาเสพติด คือจากที่เข้ากลุ่มมาก็ได้รู้ว่า สมองพังไปหมดแล้ว คือเราเป็นหนักถึงขั้น หมอถามว่าวันนี้เป็นไงบ้าง เราก็ตอบอาบน้ำแล้ว

คือคุยไม่รู้เรื่องแล้วมันแย่มากๆ จากที่เข้ากลุ่มมาก็คือสมองไม่ปกติ หรือที่บ้านั่นแหล่ะค่ะ อาการก็ทรมานมาก คือเราจะเห็นภาพหลอน อย่างเช่น เราเห็นข้างหน้าเป็นถนนแต่ความจริงมันเป็นเหว เห็นกลางวันเป็นกลางคืน แต่เรายังโชคดีที่มีวันหาย เราเป็นโรคสมองติดยา กับโรคซึมเศร้า โรคซึมเศร้าก็เกิดมาจากยาเสพติด คืออยากจะบอกทุกคนว่าเลิกเล่นยาเสพติดเถอะค่ะ ทุกอย่างเลย เราต้องขอบคุณหมอ พยาบาล ผู้ช่วยพยาบาลที่รักษาให้เราดีขึ้น และขอบคุณพ่อและครอบครัวที่ให้โอกาสดรีมเริ่มต้นใหม่ ขอบคุณเพื่อนที่มาเยี่ยม ขอบคุณทุกๆคนค่ะ"ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวของเธอได้เผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตและเพื่อนๆของเธอได้เข้ามาให้กำลังใจและแสดงความคิดเห็นอย่างเป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

ขอบคุณ : เฟซบุ๊ก Sukanya Sueachom 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรภัทร รวดเร็ว


HASTAG : สาวเล่าประสบการณ์  เรื่องเตือนใจ  อุทาหรณ์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ