เปิดตัวเลข เงินชดเชยที่ ส.บอล ต้องจ่ายให้ "ราเยวัช"

หลังจากที่ “ทัพช้างศึกทีมชาติไทย ประเดิมสนามศึกเอเชียน คัพ 2019 รอบแบ่งกลุ่ม ด้วยการพ่ายแพ้ อินเดีย แบบยับเยิน 1-4 ทำให้สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มีประกาศปลด มิโลวาน ราเยวัช ออกจากกุนซือ และแต่งตั้งให้ “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดหญ้าไทย ผู้ช่วยโค้ช รักษาการณ์แทน พร้อมด้วย “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์

สำหรับ โปรแกรมนัดถัดไปทีมชาติไทยจะพบกับทีมชาติบาห์เรน ในวันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคม 62 เวลา 18.30 น. ณ สนาม อัล มัคตูม สเตเดียม, นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์


สืบเนื่องจากการปลด มิโลวาน ราเยวัช กุนซือชาวเซิร์บ ออกจากตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย หลังจากทำผลงานประเดิมเกมเอเชียน คัพ 2019 ได้น่าผิดหวัง ด้วยการแพ้อินเดีย 1-4 ในเกมนัดแรก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอ พร้อมกับแต่งตั้ง “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ขึ้นรักษาการแทน และให้ “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ เป็นผู้ช่วยสู้ศึกในนัดที่เหลือ

โดยในสัญญาของ ราเยวัช ระบุว่าจะใช้ผลงานในเอเชียน คัพ 2019 ประเมินผลงานการคุมทีมของเจ้าตัว แต่ในกรณีนี้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ สั่งปลดก่อนที่ทัวร์นาเมนต์จะจบลง ทำให้ต้องจ่ายค่าชดเชยตามสัญญาที่เหลืออยู่ ซึ่งจะหมดลงอย่างเป็นทางการในเดือนมีนาคม

ทั้งนี้ รายงานระบุว่าสมาคมฟุตบอลฯ ต้องยอมจ่ายค่าจ้าง ราเยวัช พร้อมด้วยทีมงานราว 2 ล้านกว่าบาทต่อเดือน ดังนั้นเมื่อสั่งปลดก่อนหมดสัญญาจึงจำต้องจ่ายค่าชดเชยให้รวมแล้วกว่า 7 ล้านบาท


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง  มิโลวาน ราเยวัช  บิ๊กอ๊อด  ช้างศึก  ฟุตบอลทีมชาติไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ