กองปราบรวบอดีตคนขับรถ "หนึ่งจักรวาล" หลอกเหยื่อชิงบิ๊กไบก์ขายว่อนเน็ต หลังได้รับประกันตัวจากศาลออกมาก่อเหตุซ้ำอีก(คลิป)

วันนี้ ( 8 ม.ค.) เมื่อเวลา 14.00 น. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ท.เชษฐ์พันธ์ กิติเจริญศักดิ์ รอง ผกก.1 บก.ป. และ พ.ต.ต.ธนศักดิ์ ปราสาททอง สว.กก.1 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมร่วมแถลงการจับกุม นายพีรวัฒน์ แซ่เต็ง อายุ 29 ปี อดีตคนขับรถของ “หนึ่งจักรวาล” เสาธงยุติธรรม นักแต่งเพลงชื่อดัง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 2394/2561 ลง 1 ก.พ.2560 ความผิดฐานลักทรัพย์ในเวลากลางคืน หลังก่อเหตุชิงทรัพย์รถจักรยานยนต์จำนวนหลายคัน ก่อนได้รับประกันตัวในชั้นศาลด้วยวงเงิน 2 แสนบาท เมื่อปลายปีที่ผ่านมา และกลับมาก่อเหตุซ้ำในอีก 5 พื้นที่ พร้อมนำรถที่ได้จากการโจรกรรมมาขายผ่านทางเว็บไซต์
 

 

พ.ต.ต.ธนศักดิ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากวันที่ 28 ตุลาคม ปี2561 หลังผู้ต้องหาได้รับการประกันตัวแล้ว กองปราบฯ ได้รับเรื่องที่ผู้เสียหายจากหลายพื้นที่ คือ จ.พิษณุโลก , อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ,เขตดอนเมือง-บางเขน กรุงเทพฯ

 

.

 

และ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรีแจ้งความร้องทุกข์ว่าถูกคนร้ายโจรกรรมรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ในรูปแบบเดียวกันไปเป็นจำนวนหลายคัน มีมูลค่าตั้งแต่ 2-4แสนบาท มาดำเนินการ

 

 

กระทั่งเมื่อเวลา 6.00น. วันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา สามารถนำกำลังเข้าจับกุมผู้ต้องหาขณะกบดานอยู่ที่สันติบันเทิงรีสอร์ท อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก ได้ในที่สุด 

 

 

คู่กรณี นางพรรษมฑณ์ เจริญกีรติวงศ์ เจ้าของร้านมัดหมี่มอไซค์ให้เช่า

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ภายหลังออกอุบายนัดทดลองขับขี่รถที่บริเวณบ้านพักของผู้เสียหาย และสามารถโจรกรรมรถมาได้ ก็จะนำไปปล่อยขายในราคาถูกกว่าท้องตลาด

 

 

ผ่านทางเว็บไซต์แห่งหนึ่ง(KAIDEE.com) และจะนำเงินไปใช้เล่นพนัน โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.เตาปูน ดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย ต่อไป

 

.

 

ด้าน นางพรรษมฑณ์ เจริญกีรติวงศ์ เจ้าของร้านมัดหมี่มอไซค์ให้เช่า ผู้เสียหายจาก อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี กล่าวว่า คนร้ายได้ติดต่อขอเช่า รถจักรยานยนต์ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ และซูมเมอร์เอ็กซ์ไป 3 คัน โดยนำบัตรประชาชนมายืนยันไว้เพียงใบเดียว และอ้างว่าเพื่อนๆ กำลังเดินทางมา ซึ่งขณะนั้นหลานชายของตนเป็นผู้จัดการให้ ก็ไม่ได้เอะใจอะไร จากนั้นเมื่อคนร้ายได้รถไป ก็นำไปจอดไว้ในที่ห้ามจอด ก่อนที่จะมีโทรศัพท์แจ้งกลับมาหาตนให้ไปนำรถออก ตนจึงแจ้งไปยังคนร้ายให้ไปนำรถออก และก็อ้างว่าจะนำมาทยอยคืนให้ทันที ซึ่งคนร้ายได้นำรถมาคืนให้เห็นเพียงคันเดียว ก่อนจะมาพบภายหลังว่ารถที่เหลือได้ถูกนำขึ้นท้ายกระบะขนหนีหายไป

 


ทั้งนี้ ผู้เสียหายอีก 2 รายยังระบุว่า ภายหลัง นายพีรวัฒน์ ผู้ต้องหา ได้ติดต่อเข้ามาผ่านกลุ่มเฟชบุ๊กและขอนัดดูรถถึงที่บ้านในช่วงหัวค่ำของวันเกิดเหตุ เมื่อพบตัวแล้วจะพูดจาและแต่งตัวดี ไม่มีท่าทีเป็นขโมย เมื่อมาถึงก็จะชวนพูดคุย ทำทีเหมือนรู้จักกับคนในแวดวงบิ๊กไบก์ และยังมีความรู้ในรายละเอียดการใช้รถเป็นอย่างดี จนสามารถโน้มน้าวให้ตนคล้อยตามได้ ต่อจากนั้น นายพีรวัฒน์ จะออกอุบายให้ตนขึ้นขับขี่ก่อน และจะขอซ้อนท้ายไปด้วย ก่อนจะขอขับเอง

 

 

โดยจะขับผ่านให้ตนเองเห็นก่อน 2-3 รอบ จากนั้นก็รีบแทรกตัวออกจากด่าน รปภ.หน้าหมู่บ้านหนีหายไป และไม่สามารถติดต่อได้อีก และเมื่อได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ภายหลังแจ้งความกับตำรวจในท้องที่แล้ว พบว่าจะมีผู้หญิงคนหนึ่งขับรถยนต์เก๋งฮอนด้าซิตี้ มาส่งคนร้ายในบริเวณใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุด้วย จึงเชื่อว่าน่าทำกันเป็นขบวนการ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่เตรียมนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.เตาปูน เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย และทำการสืบสวนขยายผลไปยังโรงพักท้องที่ต่างๆ ว่าผู้ร่วมขบวนการด้วยหรือไม่ พร้อมทำการขออนุมัติออกหมายจับต่อไป ทั้งนี้ คาดว่าจะใช้เวลาอีกไม่นานจึงจะทราบว่า รถผู้เสียหายอยู่ที่ใดบ้าง

 

คู่กรณี นายพีรวัฒน์ ผู้ต้องหา

ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์


HASTAG : ก่อเหตุซ้ำอีก  หนึ่งจักรวาล  อดีตคนขับรถ  บิ๊กไบค์  อาชญากรรม 

ติดตามข่าวอื่นๆ