"น้องน้ำตาล" นักฮอกกี้สาวทีมชาติไทย กับ ชีวิตที่กว่าจะประสบความสำเร็จ พกเงินติดตัวจากพะเยาเพียง700 เดินทางเข้ากทม. ล่าความฝัน!

นาทีนี้เรียกได้ว่า หลายคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตา เเละคงจะรู้จักชื่อเสียงเรียงนามของเธอบ้าง เนื่องจากเธอเป็นนักฮอกกี้สาวทีมชาติไทย ที่มีหน้าตาสุดน่ารัก เเละสวยไม่เเพ้ดารานักเเสดงเลย โดยเธอเป็นสาวเหนือ วัยย่าง 24 ปีจากจังหวัดพะเยา ซึ่งก่อนหน้านี้ได้เเจ้งเกิดจากการเป็นนักกีฬาสปีดสเกตติ้ง เเละผันตัวมาเล่น ไอซ์ฮอกกี้ เเละความสามารถของเธอนี่เองที่ช่วยทีมชาติไทยคว้ารางวัลได้หลายครั้ง
 

 

 

เธอเคยเปิดใจเรื่องราวชีวิตเธอว่า เธอเดินทางมาจากพะเยา ใช้เงินที่พกติดตัวมาเพียง 700 บาทเดินทางเข้ากทม.มาตามหาความฝัน เคยเป็นเเม้กระทั่งเด็กเสริฟมาเเล้ว เรียกได้ว่าทำมาทุกอย่าง อีกทั้งยังเผยว่า ที่สนใจเเละรักกีฬาประเภทนี้เนื่องจากมีความผสมผสาน ไม่ว่าจะท้าทาย , ทีมเวิร์ค ,อีกทั้งยังมีการเเข่งขันกับตัวเองตลอดเวลา ถือเป็นการพัฒนาตัวเอง ส่วนเป้าหมายของเธอ คืออยากได้เหรียญทองซีเกมส์มาครองให้ได้สักครั้งในชีวิต 

 

 

น้องน้ำตาล

 นอกจากนั้น เธอยังเป็นครูสอนให้เด็กๆเเละเยาวชนที่สนใจกีฬาประเภทนี้อีกด้วย เเละความสำเร็จของเธอทำให้สื่อกีฬา พากันตั้งฉายา เรียกเธอว่า "เจ้าหญิงแห่งไอซ์ฮอกกี้" หรือ "เจ้าหญิงน้ำแข็ง" ของเมืองไทย"นี่เอง

 

 

 

ประวัติ วิลาสินี รัตนนัย เกิด : 20 พ.ย.2538 อายุ : 24 ปี สังกัดทีม : เดอะริงค์, นาคราช

 

 

 

ขอขอบคุณ namtan.wr

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วรรณิดา อักษรเพ็ชร


HASTAG : สู้เพื่อความฝัน  นักฮอกกี้สาวทีมชาติไทย  สู้ชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ