บุรุษไปรษณีย์มาจีบแม่บ้านชาวเมียนมา นายจ้างรู้เรื่องสั่งให้โทรมาคุย ซักประวัติเหมือนสอบสัมภาษณ์ แถมต้องแกล้งขรึมเพราะเป็นห่วง

เรื่องราวน่ารักบนTwitter ของสมาชิกชื่อ แม่นายเจียง ที่เพจดังนำมาเผยแพร่ต่อกับความน่ารักระหว่างเธอ ลูกจ้างชาวเมียนมาและบุรุษไปรษณีย์ เมื่ออยู่มาวันหนึ่งแม่บ้านชาวเมียนมาของเธอได้เข้ามาบอกอย่างเขินอายขอไปดูหนังกับบุรุษไปรษณีย์และเปิดเผยว่าทั้งคู่คบหากันอยู่ งานนี้ด้วยความเป็นห่วงนายจ้างอย่างเธอจึงสั่งให้บุรุษไปรษณีย์โทรมาขออนุญาตเธอและทางบ้านก่อน มหากาพย์ซักประวัติแบบฮาๆปนน่ารักก็เกิดขึ้น

 

เริ่มจากเธอเล่าว่าแม่บ้านของเธอเอาพัสดุที่รับจากบุรุษไปรษณีย์มาส่ง แล้วทำท่าเขินอายเอ่ยปากขออนุญาตไปดูหนังกับแฟนซึ่งก็คือบุรุษไปรษณีย์ คำถามแรกคือ ไปจีบกันตอนไหน สรุปว่าทั้งคู่จีบกันตอนที่ฝ่ายชายมาส่งของนั่นเอง งานนี้นายจ้างถึงกับเงิบพร้อมคิดว่า นี่เราสั่งของบ่อยขนาดนั้นเลยหรือ

 

.

แม่บ้านเปิดตัวแฟนหนุ่ม บุรุษไปรษณีย์ที่มาส่งของประจำ นี่เราสั่งของเยอะไปสินะ

 

 

เริ่มสอบถามรายละเอียดด้วยความเป็นห่วง แม่บ้านคนนี้หน้าตาน่ารักแถมอยู่กับที่บ้านมานานไม่อยากให้เกิดปัญหาตามมาทีหลัง

 

 

 

ต้องแข็งใจเล่นบทนายจ้างใจแข็ง ไม่ว่าอย่างไรต้องตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าผู้ชายคนนี้ไว้ใจได้และจะไม่เกิดปัญหากับคนของเราในภายหลัง ความรู้สึกเหมือนแม่ยายตรวจสอบลูกเขย จะพาลูกฉันไปไหนต้องโทรมาขอฉันก่อน

 


 

 

และแล้วฝ่ายชายก็โทรมา งานนี้สวมบทแม่ยาย แต่ไม่ทันได้ซักประวัติฝ่ายชายรีบรายงานตัวเหมือนมาสอบสัมภาษณ์ แถมเรียกคุณผู้หญิง งานนี้เกือบหลุดขำ น่ารักจริงๆพี่ไปรษณีย์

 

 

 

 

 

ยังไม่ยอมไว้ใจง่ายๆ ฝ่ายชายเลยเสนอให้โทรคุยกับทางครอบครัวพิสูจน์ความจริงใจเสียเลย

 

 

 

 

จะพาไปดูหนังใช่ไหม ขอไปด้วยได้หรือเปล่า ถามไปก็คอยสังเกตอาการของคนฝั่งเราไปด้วยว่ามีการตอบรับอย่างไร

 

 

 

ขู่ไว้ก่อนจะได้เกรงใจ ที่ทำเพราะเป็นห่วงล้วนๆเลยนะ

 

 

 

และแล้วก็จบมหากาพย์ซักประวัติ งานนี้ชาวเน็ตต่างชื่นชอบเรื่องราวนี้เพราะเป็นเรื่องราวที่น่ารัก ตลก และซาบซึ้งในความเป็นห่วงลูกน้องของทางนายจ้างและบอกว่าเป็นนายจ้างที่ดีลูกน้องเองก็โชคดีที่มีนายจ้างแบบเจ้าของโพสต์

 

ขอบคุณ แม่นายเจียง

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : บุรุษไปรษณีย์  แม่บ้านเมียนมา 

ติดตามข่าวอื่นๆ