"ก้อง ห้วยไร่" ทนไม่ได้สภาพช้างศึกโดนอินเดียไล่ยำ"บอลเอเชียนคัพ" แฟนคลับแห่ไลค์เป็นหมื่นๆ(คลิป)

จากกรณีที่ช้างศึกทีมชาติไทยประเดิมนัดแรก แข่งขันฟุตบอลรายการเอเชัยน คัพ 2019 ณ สนาม อัล นาห์ยาน สเตเดียม ในกรุงอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม เอ นัดแรก ทีมชาติไทย ทีมอันดับ 118 ของโลก พบกับทีมชาติอินเดีย ทีมอันดับ 97 ของโลก จบเกมทีมชาติไทยพ่ายแพ้ให้กับทีมชาติอินเดีย 4-1 ถือเป็นการแพ้อินเดีย ครั้งแรกในรอบ 33 ปี
 

(ไทยแพ้อินเดีย)

ล่าสุด หลังจากผลการแข่งขันออกมาแบบนี้ ก้องห้วยไร่ นักร้องดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวและไอจีเกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยภายในรูปที่ลงนั้น ได้เขียนข้อความว่า "เปลี่ยนโค๊ชเถอะจริงๆนะ ใช้งานนักเตะมั่วมาก" 

 

(ก้องเดือดปุดๆ)


หลังจากได้โพสต์รูปภาพดังกล่าวแล้วเจ้าตัวยังได้เข้ามาโพสต์ในช่องคอมเม้นต์ต่ออีกว่า "ถึงผลการแข่งขันนี้ พวกเราไม่มีสิทธิ์เลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลเลยเหรอเราก็เป็นแฟนบอลนะใครเป็นคนตัดสินผมไม่รู้จริงๆ งึดคัดแมนเปลี่ยน ชนาธิป ออกจากเจลีก มีวัตถุดิบนักเตะแต่ใช้งานไม่เป็นออกเถอะครับ โค๊ชชิงลาออกเถอะครับสงสารพวกผมเถอะ แล้วเราจำท่านว่าเคยผ่านมาทางนี้ เอานกมาลากชุงเอาช้างไปส่งเอกสาร มั่วไปหมดเหมือนบอลการกุศล"

 

(เดือดปุดๆ)

 


หลังจากเรื่องนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้แฟนๆที่ติดตามก้องและชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก บ้างก็บอกว่าใช่คะ เอาพี่ซิโก้กลับมาเถอะค่ะ แม่นอ้าย บ้างก็บอกว่าเปลี่ยนทั้งสมาคมยกชุดเลยได้ไหมครับจริงๆนะ ไม่แพ้อินเดียมา 30 ปี วันนี้ก็จะแพ้ และก็แพ้เละด้วย จากที่ไม่เคยโดนมาเลยิงในบ้าน ตอนนั้นก็โดนยิงไป 2 เม็ด ยังมีหน้าอยู่ต่ออีกหรอครับ  เห็นด้วยครับ นักเตะดีๆเสียหมด บ้างก็บอกว่า ให้ก้องไปเป็นโค้ซแทนดีกว่าเฮาว่า

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

(คอมเม้นต์แสดงความคิดเห็น)

 

นอกจากนี้ ทางสมาคมฯ ได้ออกแถลงอย่างเป็นทางการโดยมีเนื้อหาว่า "แฟนฟุตบอลไทยที่รักทุกคน ในค่ำคืนที่ยากลำบากนี้ เหนือสิ่งอื่นใด ผมขอขอบคุณในทุกๆ แรงเชียร์ของพี่น้องแฟนฟุตบอลชาวไทยทุกท่าน ที่ได้ร่วมส่งกำลังใจเชียร์ทัพช้างศึก นักเตะทีมชาติไทยของเรา ลงสนามในรายการฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียที่พวกเราเฝ้ารอมานานอย่างเอเอฟซี เอเชียนคัพ 2019"

 

"โดยในรายการนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ในการเตรียมความพร้อมทุกๆด้าน เพื่อให้ทีมชาติไทยมีศักยภาพสูงสุดก่อนการแข่งขัน ซึ่งสมาคมฯ มีเป้าหมายอย่างชัดเจน ที่ต้องการให้ทีมชาติไทยสร้างผลงานได้ดีกว่าที่เคย ในอีกมุมหนึ่ง ผมคือแฟนบอลไทยคนหนึ่ง ที่รู้สึกผิดหวังกับผลการแข่งขันของทีมชาติไทยในเกมนี้เช่นเดียวกับแฟนฟุตบอลไทยทั้งประเทศ และในฐานะนายกสมาคมฯ ผมจึงไม่อาจนิ่งเฉยกับปัญหานี้ได้ 


"ผมจึงขอประกาศ ยุติสัญญาการทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยของมิโลวาน ราเยวัช พร้อมทีมงานสต๊าฟโค้ชของมิโลวาน ราเยวัช บางส่วน และขอประกาศแต่งตั้งให้ นาย ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ปฏิบัติหน้าที่รักษาการคุมทีมชาติไทย โดยมีโชคทวี พรหมรัตน์ เป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ลงทำการแข่งขันฟุตบอลในรายการเอเอฟซี เอเชียนคัพ 2019 ในแมตช์ต่อไป โดยให้มีผลทันที"

(แถลงการจากสมาคมฯ)

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : แพ้  บอลไทย  อินเดีย 

ติดตามข่าวอื่นๆ