“ทนายตั้ม” ประกาศดำเนินคดี “อัจฉริยะ” ทำหลักฐานเท็จ คัดทะเบียนราษฎร์โดยมิชอบ?

วันนี้ (06/01/2562) นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กแจ้งว่าพรุ่งนี้ (7 ธ.ค.) เวลา 10.00 น. ผู้เสียหายจะเดินทางไปร้องทุกข์ต่อกองบังคับการปราบปราม ให้ดำเนินคดีกับ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ในข้อหาร่วมกันทำพยานหลักฐานเท็จ และจะเปิดหลักฐานบางส่วนให้ทราบถึงพฤติกรรมของบุคคลกลุ่มนี้

 

โดยระบุว่า หลังจากที่คุณรักชนก เจริญมากสุวรรณ ไปแจ้งความดำเนินคดีนายอัจฉริยะฯ เรื่องคัดทะเบียนราษฎร์โดยมิชอบ ที่สภ.บางปะอิน ได้มีกลุ่มบุคคลสมคบคิด และร่วมกันทำพยานหลักฐานเท็จ โดยการปลอมแปลงเอกสารราชการ เพื่อปกปิดความผิดของตัวเอง พรุ่งนี้ 7 มกราคม 2562 เวลา 10.00 น. ผู้เสียหายจะเดินทางไปร้องทุกข์ที่กองปราบ ดำเนินคดีกับนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ กับพวกที่ร่วมขบวนการทุกคน ในข้อหาร่วมกันทำพยานหลักฐานเท็จ ปลอมแปลงเอกสารราชการ แล้วจะแถลงพร้อมเปิดหลักฐานบางส่วนให้ประชาชนทราบถึงพฤติกรรมของบุคคลกลุ่มนี้ ว่าสามารถทำได้ทุกอย่าง #แม้แต่การทำหลักฐานเท็จก็ตาม


ก่อนหน้านี้ น.ส.รักชนก เจริญมากสุวรรณ และแฟนหนุ่ม เคยไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ให้ดำเนินคดีกับ นายอัจฉริยะ สนับสนุนเจ้าพนักงานให้ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ซึ่งอ้างว่า นายอัจฉริยะ ได้ให้ตำรวจสืบค้นข้อมูลทะเบียนราษฎร์ของตนเองและนำไปเผยแพร่ในโซเชียล จนได้รับความเสียหายและถูกคุกคาม หลังคิดว่าตนเป็นเจ้าของเพจดังที่มีความขัดแย้งกัน

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : ทนายตั้ม  ดำเนินคดี 

ติดตามข่าวอื่นๆ