บ่าววีประกาศยังรักชวนแต่ตรังถึงเวลาเปลี่ยน? หมอสุกิจเดือดจัด!ท้ามาลงส.ส.แข่ง

จากกรณีเฟซบุ๊ก วีรยุทธิ์ นานช้า บ่าววี ซึ่งเป็นของ  บ่าววี อาร์สยาม ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตชื่อดังของภาคใต้ ได้ออกออกมาแชร์ข่าวนายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี โดยบ่าววีได้โพสต์ข้อความด้วยว่า ชาวตรังยังรักเหมือนเดิมครับ..แต่..อาจต้องเปลี่ยนแปลงบ้าง.#ทางเลือกใหม่ที่ดี ของชาวตรัง ใครที่พัฒนาเราจะเอาคนนั้น นิ่งมานานแล้วครับท่านอดีตนายกที่รัก..ขอย้ำยังรักเหมือนเดิม..แต่คงอยู่กับที่ไม่ไหว .. บ่าววีคนตรัง อยากเห็นการพัฒนา..ที่ผ่านมาคือ..นิ่ง..จนน่าสงสาร..ขอเป็นเงาตามตัว ส.ส.ตรัง ไม่ว่าคนไหนได้รับมา...ผมขออาสาตามเป็นเงาให้ชาวบ้าน.ถ้าแลพี่น้อง.."การเมืองคือการแข่งขัน ไม่งั้นไม่เจริญ" ผมไม่มีพรรคแต่ผมมีพวก..สนับสนุนคนพัฒนา..เมืองตรัง ใครแนวคิดดีนโยบายดี และมีแววทำได้..จะพิจารณา

 

 

ต่อมา นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ อดีต ส.ส.ตรัง เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ คนสนิทนายชวน ได้ออกมาโพสต์ตอบโต้อย่างดุเดือด หลายข้อความว่า เช่น ...“ผมภูมิใจที่เกิดเป็นคนตรัง ภูมิใจที่มีท่านชวนเป็นนักการเมืองแบบอย่างที่คนยกย่องทั้งประเทศ มองด้วยสายตาที่เป็นธรรม บ้านเราดีกว่าที่อื่นเยอะ คนบุรีรัมย์จนกว่าคนตรัง สุพรรณฯ ก็ไม่ได้ดีกว่าบ้านเรา ท่านสามารถเลือกใครก็ได้ครับ ที่ดีกว่าพวกผม แต่อย่าพูดบิดเบือนโดยใช้อารมณ์ความรู้สึก”

 

 

 


 

 

 “เราเคยเฟื่องฟูมาก เมื่อยางราคาถึง 180 บาท คนตรังรวยมาก แต่เมื่อยางราคา 3 โล 100 มันก็เป็นอย่างนี้ ท่านใช้เหตุผลซีครับว่า เป็นการบริหารของรัฐบาลไหน ข้อมูลของจริงมันบิดเบือนกันไม่ได้หรอกครับ” และ สุกิจ อัถโถปกรณ์ Rengrat Huputi ขอหลักฐานแสดงความล้าหลังหน่อยครับ และยังมีข้อความที่ หมอสุกิจ อัถโถปกรณ์ # Tat Kewngaam กฎหมายประมงที่ทำให้ชาวประมงเดือดร้อนออกในยุค คสช. นะครับท่าน ที่เป็นยุคที่ไม่มี ส.ส.ครับ  นอกจากนี้ หมอสุกิจ ยังโพสต์อีกว่า  “อยากให้บ่าววี มาลง ส.ส.จัง” ทำให้เรื่องนี้กลายเป็นกระแสที่มีคนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

 

 

ขณะที่บ่าววี ก็ออกมาโพสต์ข้อความถึงหมอสุกิจอีกครั้งผ่านเฟซบุ๊ก วีรยุทธิ์ นานช้า บ่าววี โดยระบุว่า

 

ผมแค่แสดงจุดยืน..เพื่อเมืองตรัง เพราะนี้คือบ้านเกิด #แล้วท่านมาท้าผมลง ส.ส. ผมงงเลย../ท่านชวนผมรักและนับถือท่าน ...แต่การพัฒนาต้องไปข้างหน้า "การเมืองต้องมีการแข่งขันถึงจะเจริญ..และต้องยอมรับ..ว่าย้ำเท้ากับที่มานานแล้ว..ผมเดินทางทั่วประเทศถึงไม่ใช่นักการเมืองแต่เอาเหอะ..ผมคิดว่า อย่างน้อยพอเป็นกระบอกเสียงให้ชาวบ้านได้บ้าง ในฐานะคนสาธารณะ ..#แค่แสดงจุดยืนเพื่อพัฒนาไม่ได้มาท้าใครลง ส.ส. ""ขอเป็นกระบอกเสียงให้พี่น้องก็พอ

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : วีรยุทธิ์ นานช้า บ่าววี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : ชวน หลีกภัย  บ่าววี อาร์สยาม  ประชาธิปัตย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ