เพจดังแนะ ท่าบำบัดโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท อย่างง่ายลดอาการปวด(คลิป)

โรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท เป็นโรคของความเสื่อมอย่างหนึ่ง ปกติแล้วหมอนรองกระดูกสันหลังมีลักษณะคล้าย “โช๊คอัพ” อยู่ระหว่างกระดูกสันหลัง มีคุณสมบัติในการยืดหยุ่น
 รองรับแรงกระแทกที่เกิดจากการใช้งานกระดูกสันหลัง ในเวลาที่เคลื่อนไหว ไม่ว่าจะเดินหรือกระโดด ตอนเราเด็กๆ หนุ่มๆ สาวๆ ภายในหมอนรองกระดูกสันหลังจะมีองค์ประกอบของน้ำเป็นส่วนสำคัญ พอนานวันเข้า ของทุกอย่างย่อมเสื่อม เปอร์เซ็นต์ของน้ำในหมอนรองกระดูกสันหลังก็จะลดลง 

 

 

   เปรียบเทียบให้เห็นภาพง่ายๆ หมอนรองกระดูกสันหลังของวัยหนุ่มสาวจะเหมือนกับ “ยางลบดินสอ” ที่นิ่ม ในขณะที่หมอนรองกระดูกสันหลังของคนที่มีอายุมากขึ้น จะเหมือนกับ “ยางลบหมึก” 
ที่ค่อนข้างแข็ง ทำให้ความยืดหยุ่นน้อยลง และเตี้ยลงลักษณะคล้ายกับ “ยางแบน” เมื่อหมอนรองกระดูกไปกดทับเส้นประสาทส่วนใด ก็จะมีอาการปวดแสดงออกมาตามแนวของเส้นประสาทนั้นเอง   อย่างไรก็ดีเพจ แชร์ไปได้บุญ ออกมาโพสต์คลิปช่วยให้อาการปวดหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทเจ็บน้อยลง พร้อมระบุว่า... 
#เสียดายถ้าไม่ได้ดูอาจารย์ให้เป็นวิทยาทานแก่ผู้ปวดหลังจากหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ให้พยายามทำบ่อย ๆ. เมื่อความปวดลดน้อยลงถ้าจะอนุเคราะห์แก่คนที่เจ็บป่วย

 

นั่งลงไปท่านี้

 

เอามือขัดหลัง

 

 

จับท้ายทอย

 

สลับข้าง

 

หากใครดูแล้วไม่เข้าใจก็กดเข้าไปชมวิธีอย่างละเอียดกันได้จากคลิปด้านบน 

 

ขอบคุณ แชร์ไปได้บุญ 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย


HASTAG : โรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท  วิธีการรักษา 

ติดตามข่าวอื่นๆ