ภาพ "สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์" ไร้อาการป่วย ทั้งที่เพิ่งไปส่งอดีตพระเอกดัง"โอ วรุฒ"เมื่อไม่นาน

เรียกว่าวงการบันเทิงต่างร่ำไห้รับต้นปีใหม่กับการจากไปอย่างไม่มีวันกลับของนักแสดงอาวุธโสอีกคนหนึ่งของวงการสำหรับ สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์ นักแสดงอาวุธโสวัย 88 ปี
ที่จากไปอย่างไม่มีวันกลับด้วยอาการหัวใจล้มเหลว เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 2562 ช่วงเช้าที่ผ่านมา  โดยญาติจะตั้งศพบำเพ็ยกุสล ณ วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน ศาลา กุฏิ 2000 ฝั่งเจดีย์
ส่วนกำหนดรดน้ำศพ อยู่ระหว่างติดต่อขอพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และจะแจ้งรายละเอียดให้ทราบต่อไป

        โดยก่อนหน้านี้อาการของคุณลุงสะอาดไม่ปรากฎว่าป่วยขั้นรุนแรงแต่อย่างใดเห็นได้จากการไปงานศพของอดีตพระเอกหนุ่ม โอ วรุฒ เมื่อไม่นานนี้ ที่ดูจากรูปแล้วท่าทางของคุณลุงสะอาด
ดูแข็งแรงปกติทุกอย่าง จนมาเกิดเรื่องเศร้านี้ขึ้น จึงทำให้หลายคนอดตกใจไม่ได้กลับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ 

 

 

 

 สำหรับคุณลุงสะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์ เกิด 24 มิถุนายน พ.ศ. 2475  ชื่อเล่น เล็ก เป็นนักแสดง นักพากย์ ผู้เขียนบทโทรทัศน์ และผู้กำกับการแสดงชาวไทย จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยนิฮง กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในสาขาวิชาการภาพยนตร์ และวิชาโทรทัศน์จาก N.H.K. TV เมื่อ พ.ศ. 2498 แล้วก้าวสู่วงการโทรทัศน์ทันทีขณะมีอายุ 23 ปี ด้วยการชักชวนของ จำนง รังสิกุล สะอาดเข้าเป็นพนักงานรุ่นบุกเบิกด้านการจัดรายการ ในปีแรกทำการของไทยทีวี ช่อง 4 บางขุนพรหม พร้อมกับปรากฏตัวบทพระเอกในละครทีวีเรื่องแรก ดึกเสียแล้ว ของอุษณา เพลิงธรรม ซึ่งมี เย็นจิตร สัมมาพันธ์ (ผู้ประกาศคนแรกในวันเปิดสถานี)  เป็นนางเอก และ เทิ่ง สติเฟื่อง ร่วมแสดงครั้งแรกด้วยเช่นเดียวกัน

 

 


คุณลุงสะอาดเป็นนักแสดงนำในละครใหญ่หลายเรื่อง รวมทั้งพระเอกละครที่สร้างจากอุปรากรที่มีชื่อเสียงของโลก ไอด้า คู่กับนักแสดงรับเชิญ อ.ลาวัณย์ อุปอินทร์ (ดาวราย) แห่งคณะจิตรกรรม มหาวิทยาลัยศิลปากร ในช่วง พ.ศ. 2503-2504 ต่อมาสะอาดเดินทางไปญี่ปุ่นอีกครั้ง เพื่อศึกษาเพิ่มเติมด้านโทรทัศน์สีที่ K.R.T. เมืองโอซากา พ.ศ. 2510  สะอาดยังเป็นนักพากย์หลักของช่อง 4 ที่ช่วยสร้างอรรถรสสนุกสนานแก่ผู้ชมชาวไทยหน้าจอแก้วคู่กับดาเรศร์ ศาตะจันทร์ในซีรีส์หลายเรื่อง เช่น มนุษย์ค้างคาว, ขวัญใจสายลับ, กลอยใจจอมเปิ่น เป็นต้น ร่วมด้วยนักพากย์ในทีม ได้แก่ สมจินต์ ธรรมทัต, อนุวัตร สุวรรณสโรช เป็นต้น นอกจากนี้คุณลุงสะอาดยังเป็นพระเอกละครวิทยุเรื่อง คมพยาบาท ของ คณะกมลพิศมัย ทาง ท.ท.ท. คู่กับ อารีย์ นักดนตรี นอกจากนี้ยังเป็นนักเขียนเกี่ยวกับบุคคลและเรื่องราวในแวดวงโทรทัศน์และบันเทิง ทางหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ และได้รับประกาศให้เป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ประจำปี พ.ศ. 2557

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย


HASTAG : สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์  หัวใจล้มเหลว 

ติดตามข่าวอื่นๆ